Cách làm bò xào cần tỏi mềm thơm, không dai | BabaaoQue.Vn

Món Thịt Bò 0 lượt xem

Thịt bò là thực phẩm phổ biến trong gian bếp của mọi nhà. Với thịt bò, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: bò nướng, bò hấp, bò sốt vang cam … Không có gì trộn lẫn, nấu ở đâu dễ hay khó, hãy luôn đưa các món từ thịt bò đi một nơi khác. Nó có vị khó kết hợp. Hôm nay, PasGo muốn hướng dẫn bạn cách làm món bò nhồi tỏi. Vào những ngày thời tiết, ăn với cơm nóng hay chả bò tỏi nóng hổi thì ngon tuyệt cú mèo.


Tổng thời gian: 30 phút (4-5 người ăn)

  • Thời gian chuẩn bị món ăn: 20 phút
  • Thời gian nấu: 10 phút

Bò nhồi tép tỏi

1. Dụng cụ, thiết bị chế biến món bò nhồi thảo quả.

– Pipi: 300g

– Hành tây: 1 cái

– Cà chua: 1 quả trứng

– Keleleka: 200 gram

– Tỏi tây: 50 gram

– Thức ăn: 1 viên

– Thảo quả: 5 tép

– Hành khô: 1 chén

– Bột cá: 2 muỗng canh

– Giấy: muỗng cà phê

– Bột canh: 1 thìa cà phê

Xem Thêm  Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cần Lạ Miệng, Đưa Cơm | BabaaoQue.Vn

– Mì lớn: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 2 thìa súp

-1 bát lớn nấu cùng một loại nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò nhồi thảo quả

2. Cách làm thịt bò xào thảo quả thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái thịt thành từng miếng mỏng, khi thái miếng thịt bò sẽ nhanh chín mà không bị cứng (Để tiết kiệm thời gian có thể nhờ khách thái ra.

– Thảo quả, vỏ khô các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ rồi cho vào cối trộn đều.

– Nướng thịt bò phi tỏi cùng với nước cá kho, tiêu, bột canh, mì chính, dầu ăn vừa đủ như trên trong tô lớn khoảng 20-25 phút, thịt bò phủ thảo quả nên mềm và có hương vị đậm đà.

Khâu sơ chế và tẩm ướp đầu tiên là thịt bò được phi tỏi

Bước 2: Chuẩn bị cây

– Mùi thơm được chiết xuất, rửa sạch, thái miếng vừa miệng.

– Rửa sạch và thái nhỏ cà chua.

– Cần tây gọt vỏ, tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch, nhặt bỏ lá úa, cắt khúc 2 đốt ngón tay.

Chuẩn bị rau và các nguyên liệu khác cho món thịt bò nhồi bạch đậu khấu

Hoạt động Bước 3: Cách nấu món thịt bò nhồi thảo quả

– Nướng dầu ô liu trong chảo, thêm một chút hành tây và thảo quả.

– Vặn lửa lớn, cho thịt bò vào xào nhanh tay. Khi thịt hơi nhỏ, bạn chuyển lửa nhỏ, đun đến khi thịt chín, có màu đỏ một chút là được.

Xem Thêm  Tổng hợp 11 cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà | BabaaoQue.Vn

– Đổ hành tây, tỏi tây, cà chua vào chảo đảo đều khoảng 4-5 phút cho ngấm gia vị rồi bắc ra khỏi bếp.

3. Thành phẩm

Những lát thịt bò nướng với màu sắc ngọt ngào của các loại rau trộn trên chảo thật ngon cho cả nhà. Bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và vừng rang lên trên cho món bò xào tỏi và trang trí thêm vài lát dưa chuột, ngò gai để trang trí.

Cách nấu bò xào tỏi ngọt, mặn và mềm

4. Mách bạn bí quyết làm món bò xào tỏi thơm ngọt

– Khi chọn thịt bò non, thịt bò sẽ ngon hơn, ít thịt, có màu đỏ hồng hơn thịt bò già giúp món bò nhồi thảo quả ngon hơn. Đừng cắt nhỏ cần tây vì nếu bạn làm vậy, cây sẽ bị cắt và khô trong mùa sinh trưởng.

– Nếu sợ chín quá bạn có thể cho thịt bò ra bát để riêng. Khi ít rau, cho thịt bò vào xào trong vài phút. Quá trình này là tối thiểu nhưng sẽ đảm bảo món xào không bị gián đoạn.

– Bạn có thể kết hợp thêm các loại rau củ: cà rốt, dứa, nấm đông cô… để món bò nhồi thảo quả đẹp mắt và ngon hơn.

Vậy là chỉ với khoảng 30 phút chuẩn bị và nấu nướng, bạn đã có món thịt bò nhồi thảo quả không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài cách làm thịt bò nhồi tỏi mà PasGo giới thiệu, bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách làm thịt bò xào lá lốt, cách làm thịt bò cuốn lá lốt … để đổi vị cho cả nhà nhé. . Đừng ngần ngại chia sẻ thực phẩm này với những người xung quanh bạn.

HÀNG TRIỆUHuy Trang & PasGo Hui

Bạn thích:

>>>Nó đánh lừa bạn về cách làm ớt ngâm chua chua khó cưỡng

>>>10 quán bò Đà Nẵng nổi tiếng và ngon nhất

>>>TOP nhà hàng tổ chức và tổ chức Tết Trung Thu tại Hà Nội

26 tháng 8, 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud