Cách làm bắp rang bơ thơm ngon tại nhà | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Cùng với cách làm bỏng ngô Ngay tại nhà như công thức mà Beemart giới thiệu dưới đây, bạn có thể tự tay làm bắp rang bơ để thưởng thức những lúc rảnh rỗi bên người thân.

Cách làm bắp rang bơ giòn tại nhà

Và như các bạn thấy, bỏng ngô là một trong những món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Khi đi xem phim và nói chuyện với bạn bè và gia đình, uống nước ngô này thì tốt quá nhỉ ???

bap-rang-bo

Bạn muốn biết cốc bỏng ngô này được làm bằng gì? chính xác chính xác như thế nào? dễ dàng hay không? Ngũ cốc tự làm có ngon, nhỏ và ngon như ngũ cốc mua từ nước ngoài không? Hãy cùng Bee tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây để xem chi tiết nhé!

Chuẩn bị thức ăn

  • Hạt ngô: 200 gram.
  • Đường cát trắng: 200 gram.
  • Bơ không muối: 100 gram.
  • Vani: 2 cốc.
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê.
  • Nước uống.

Cách làm bắp rang bơ tại nhà

Bước 1: Tiếp tục làm bỏng ngô

Mẹo: Nếu bạn sử dụng hạt ngô khô đã được đóng gói kín thì bạn không cần sơ chế. Nếu bạn sử dụng ngô nhập khẩu hoặc mua từ nông dân, bạn cần rửa sạch với nước, lau khô và tuyệt đối không sử dụng khi ngô thường xuyên ẩm ướt.

Xem Thêm  Vì sao nên sử dụng bột cần tây thay vì cần tây tươi? | BabaaoQue.Vn

Để có thể làm được món bắp rang bơ thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là một chiếc nồi có lòng chảo. Bạn có thể chuẩn bị một chiếc nồi sắt, một chiếc nồi nhôm hoặc một chiếc nồi sắt, nhưng cần phải là một chiếc nồi có hố sâu nhé!

Bạn bắc nồi lên bếp, bật bếp đun đến khi lòng nồi khô hẳn thì cho 2 thìa dầu ăn vào và đun nóng. Bây giờ, bạn có thể kiểm tra khả năng nổ của nồi bằng cách: trước tiên hãy thử một ít bột ngô và chờ cho nổ. Nếu thấy những hạt ngô này bị bung ra thì cho tất cả các giống ngô còn lại vào nồi, đậy kín nắp.

bap-rang-bo

Lưu ý: Khi dầu nóng, ngô sẽ nở ra trong quá trình làm ngô, bạn cần đậy nắp, không được mở nắp và đậy kín để bỏng ngô của chúng ta không bị rơi ra ngoài.

Để có thể ươm hạt ngô đồng trong chậu khi đậy nắp, bạn cần giữ chậu, lắc mạnh sang bên phải. Chỉ cần làm theo cách trồng ngô và bỏng ngô.

bap-rang-bo

Bạn phải làm như vậy cho đến khi ngô nổ, không còn thấy tiếng “bốp” trong nồi thì ngô nổ là được. Bạn tắt bếp và đổ lửa ra rổ sạch.

Bước 2: Tiếp tục làm bắp

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, vặn lò ở lửa nhỏ. Sau đó cho đường + 5 ml nước vào trộn đều. Nướng cho đến khi đường tan hết và đảo nhẹ tay.

Xem Thêm  Cách trồng cỏ lúa mì trong nhà ép lấy nước uống mỗi ngày rộ cơn sốt | BabaaoQue.Vn

Mẹo nhỏ: Khi đun bạn cần dùng que khuấy đều tay để đường không bị cháy.

Sau đó, bạn cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo cùng với một ít nước, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bơ tan hết thì giảm nhỏ lửa. Khi đó, bạn đã có một hỗn hợp kem đẹp mắt với màu cánh gián. Tiếp tục đổ hết phần bắp rang bơ ở mức 1 vào nồi, dùng đũa khuấy đều khoảng 3-4 phút cho đến khi bột bắp quyện đều với hỗn hợp bơ là được, dùng đũa khuấy đều cho tan hết phần bắp rang bơ. Mẹo nhỏ: Ở công đoạn này bạn cần khuấy nhanh tay để đường không bị cứng lại, nếu cứng đường mía sẽ bị vón cục, không đảo được.

Sau khi khuấy khoảng 3-4 phút thì tắt bếp, cho vani đã chuẩn bị vào khuấy đều để ngô dậy mùi thơm và thế là xong, bạn đã hoàn thành và cho một ít ngô vừa làm rồi đó.

bap-rang-bo

  • Để bảo quản bỏng ngô tốt nhất, bạn hãy đổ bỏng ngô ra ngoài và để nguội hoàn toàn. Sau đó cho vào hộp nhựa, lọ thủy tinh đậy kín hoặc túi kín để giữ độ giòn cho thú chơi.
  • Bánh mì để lâu trong không khí sẽ nhanh chóng bị mềm, ăn được và không có vị. Vì vậy, khi ăn cần lấy vừa đủ và đậy kín thực phẩm, gắp ra ăn lại cho vừa miệng nhé!
Xem Thêm  Mì rau củ sợi nhỏ Safoco gói 500g giá tốt tại Bách hoá XANH | BabaaoQue.Vn

bap-rang-bo

Một số lưu ý khi làm ngô

  • Ngoài cách làm ngô này, bạn có thể làm bột bằng nhiều loại xoong, chảo, nồi cơm điện tiêu chuẩn hoặc máy làm ngô chuyên dụng.
  • Cách làm ngô đồng trên đây là cách làm ngô truyền thống, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để làm nổi bật vẻ ngoài của ngô đồng. Ví dụ: Bạn có thể làm bắp rang cay với sa tế và ớt bột, làm bắp rang bằng bột bắp với một số nguyên liệu thơm ngon như trà xanh, bột trà xanh matcha, …
  • Khi chọn ngô để làm ngô, bạn cần sử dụng vỏ ngô khô (bạn có thể mua ở các siêu thị, nhà bán lẻ trực tuyến, nông dân trồng ngô). Và bạn nên chọn những giống ngô có độ tuổi trung bình, không quá già hoặc quá non. Bạn có thể chọn ngô vàng hoặc ngô trắng.
  • Khi làm bỏng ngô, rất nhiều bột ngô nổ. Vì vậy, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều trứng.
  • Nếu dùng bơ thì chỉ nên dùng bơ mặn, không nên dùng bơ béo.

bap-rang-bo

Vâng, bạn và Bee đã làm ra món bắp rang bơ ngon nhất tại nhà của bạn. Mong rằng cách làm bắp rang bơ sẽ giúp bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh. Và bất cứ khi nào bạn có thể sẵn sàng vào bếp và trổ tài làm bắp rang bơ cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud