Cách làm bánh xèo ngon kiểu miền Trung bằng bột pha sẵn | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Panekeke một món ăn nhân gian nổi tiếng đã gắn bó với bao thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là người miền nam. Ở mỗi vùng, bánh xèo lại khác nhau với các loại nhân khác nhau. Ngoài những thứ cần thiết như: bột gạo, trứng, tôm, thịt, đậu Hà Lan, hào… thì mỗi mùa, mỗi vùng miền lại thêm vào người dân các loại nhân trong món bánh độc đáo này.

Du khách gọi bánh xèo là bánh xèoPizza việt namKhông sai khi nghĩ đến trái cây, nhưng đây là món “pizza” ăn kèm với rau sống và khoai lang.

Tuy là món ăn dân dã nhưng hương vị thơm ngon của bánh xèo thì không thể bàn cãi. Bánh tráng mỏng được chiên cho đến khi vàng đều, giòn rụm, vỏ bánh thơm mùi nước cốt dừa, chưa kể đến cua, thịt, bụng, hào … thật là ngon với Món này thật là ngon.

Bánh xèo có thể dùng để ăn kèm, ăn không hoặc ăn thay cơm trong các món chính trong ngày. Bánh được ăn với dầu nên nếu ăn nhiều sẽ nhanh ngán, đó là lý do tại sao bánh thường được trộn với rau sống, ớt giã nhỏ và một bát nước mắm chua cay rất ngon.

Để thưởng thức món bánh xèo bạn không cần phải đến tiệm mà chỉ cần mua cây về và tự làm tại nhà. Cách làm bánh xèo thập cẩm rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật hay kiến ​​thức cao, chỉ cần một chút khéo léo là có thể làm được. Những ngày nghỉ, ngày lễ là thời điểm để tụ tập bạn bè, gia đình, cùng vào bếp trổ tài làm bánh xèo và thưởng thức món mà ai cũng mong muốn. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc mail lên và bắt tay vào bếp học cách làm bánh xèo cùng Thucthan.com thôi nào!

Làm bánh mì pancake

Lấy phần gốc của aiki puna, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Phần đầu hành trắng cắt nhuyễn, để nguyên.

Xem Thêm  Cách làm bánh chưng dẻo thơm, ngon chuẩn vị đón Tết | BabaaoQue.Vn

Cho bột bánh xèo vào âu lớn, cho muối và bột nghệ đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó, bạn đổ khoảng 250ml nước với 100ml bia vào, khuấy đều cho bột tan hết. Khi bột đã hòa tan với nước tạo thành hỗn hợp lỏng thì cho nước cốt dừa và hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Để sôi khoảng 15-20 phút trước khi bắt đầu nấu.

Thêm bột để làm bánh kếp
Trộn đều muối, bột nghệ và bột bánh xèo trước khi cho nước vào.

kết hợp ly với bột mì để làm bánh kếp
Thêm cam thái nhỏ vào bột để tăng thêm hương vị

Những lưu ý khi làm bánh mì pancake:

+ Thêm bột nghệ để giúp bánh xèo có màu vàng đẹp mắt, tuy nhiên bạn cần dùng đúng lượng, nếu cho nhiều bột nghệ thì bánh xèo sẽ bị chua.

+ Khi trộn bột với nước, bạn cần điều chỉnh lượng nước, đừng để bột chín quá vì bột sẽ chảy ra, không giòn như mong muốn.

+ Trong khi bạn đang thắc mắc tại sao lại cho bia vào bột, thêm bia vào bột lại giúp bánh lâu chín hơn thì đó chính là bí quyết làm bánh xèo ngon được nhiều người rút ra.

Làm bánh kếp

Thịt ba rọi bán lại, rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

Tôm đen rửa sạch, bỏ đầu và tôm, chỉ lấy phần thịt tôm. Nhớ là bạn phải nới hết phần dây đen trên lưng cua để giảm bớt lượng cá bám trên cua.

Xem Thêm  Bột sư tử là gì? Công dụng của bột sư tử trong làm bánh và nấu ăn | BabaaoQue.Vn

Cho tôm và thịt vào tô, ướp với 1 thìa khoai tây, 1 thìa gia vị và 1 thìa cốt lết. Trộn đều và ướp khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

Thịt xay ướp với một ít gia vị rồi cho lên chảo rang chín. Nên nhớ, để lấy thịt lợn, bạn có thể dùng thịt băm hoặc.

Vỏ bóc sạch, rửa sạch với nước rồi cắt khúc.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Các quầng rửa sạch, thái chỉ.

thức ăn cho bánh kếp
Các hạng mục cần hoàn thành sau hoạt động đầu tiên

Nguyên quả nhặt gốc, bỏ lá sâu, gọt vỏ, rửa sạch, để ráo. Dưa chuột cắt miếng vừa ăn.

rau ăn kèm với bánh xèo
Nếu cẩn thận hơn, bạn nên tưới cây và dưa bằng nước muối cho an toàn.

Cách làm Bánh Xèo khoai lang như thế nào?

Để làm món cá khoai bạn cần chuẩn bị những thứ sau: 1 thìa nước cốt chanh tươi, 3 thìa bột cá ngon, 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa thảo quả + ớt băm. Kết hợp mọi thứ và thời gian để thưởng thức. Bạn có thể thêm dưa chua theo cách tương tự.

bánh kếp cá
Bánh xèo phải có vị chua – ngọt – mặn ngọt vừa ăn.

Đổ bánh kếp

Bánh xèo hay còn gọi là bánh xèo tuy nhiên không sử dụng nhiều dầu để chiên ngập dầu như các món ăn khác.

Đầu tiên, bạn cắt 2 tép tỏi đã chuẩn bị, phi tỏi với lượng dầu ăn đã chuẩn bị để chiên bánh. Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào, chiên vàng đều các mặt. Sau đó, bạn cho một miếng tôm, một miếng thịt, thịt bò xay ra dĩa rồi nướng và nướng, cho bột mì vào đảo đều rồi đổ 1 miếng vào chảo, tráng thẳng chảo cho đều mặt chảo rồi cho bánh mì vào.

Xem Thêm  Cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

Viết bằng thịt
Cho tôm và thịt vào xào cùng, cho vào nấu cho ngấm gia vị.

Panekeke
Sau đó đổ bột và trải ra đĩa

Khi rán, tắt bếp, rán đến khi bánh chín vàng thì rắc một chút nụ, lá lốt và hành lá cắt nhỏ lên trên mặt bánh. Tiếp tục nướng cho đến khi vàng đều, các mặt bánh hơi khô và tơi ra phía trên thì khéo léo gập đôi viên bột lại, lật đều các mặt rồi nhanh chóng gắp ra đĩa (có lót giấy bạc).

bánh kếp moʻa
Khi bánh chín vàng, bên trên là giá đỗ, hà thủ ô và củ hành lá thái nhỏ.

bánh kếp
Gấp đôi chiếc bánh lại, lật đều các mặt rồi nhanh tay mở vung.

Đảm bảo rằng tất cả các thành phần đều giống nhau.

Hãy nhớ khi nướng bánh kếp:

  1. Bạn có thể thêm bánh xèo đến khi vàng hoặc giòn tùy thích, càng ăn lâu bánh sẽ càng giòn.
  2. Bánh sau khi ăn cần ăn nhanh thì bánh mới giữ được hương vị thơm ngon và đẹp mắt. Nếu đợi nướng xong bánh sẽ mềm, ăn không ngon.
  3. Sau khi nướng bánh xong, bạn đặt bánh lên giấy bạc hoặc khay nướng, cách này giúp bánh giữ được lâu và không bị mỏi tay, ăn nhiều không bị mỏi.

Xuất hiện và hạnh phúc

Xếp rau sống, bánh tráng cuốn, bánh xèo và nước mắm chấm khoai lang.

Nó chỉ là một cốc bánh kếp
Bánh rán đã làm nên dùng để ăn nóng.

Bạn dùng phới cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi cuốn bánh tráng với rau sống, dưa leo, cá chua ngọt và thưởng thức.

Bánh xèo ăn kèm với rau sống
Bánh xèo ăn kèm với rau sống rất ngon

Với cách làm bánh xèo dễ làm này, bạn có thể thường xuyên vào bếp để trổ tài tự làm nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud