Cách làm bánh xèo miền Trung giòn ngon tại nhà cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem



Bánh xèo miền Trung thường có dạng lát mỏng hơn và bánh xèo ngon hơn bánh xèo miền Tây hay miền Bắc. Cách làm bánh xèo miền Trung ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều bột bánh với soda rồi đổ bánh bằng chảo sẽ dễ làm hơn rất nhiều.

Bánh xèo ở giữa là một lớp mỏng của bánh xèo miền Bắc và bánh xèo miền Tây, giòn và ngon hơn. Bí quyết để làm bánh xèo miền Trung giòn ngon là dùng soda để làm bột bánh và tốt hơn hết bạn nên tráng bánh trên chảo chống dính, sau đó tráng bánh trên chảo chống dính để bánh đều được.

Cùng Eva’s kitchen học cách làm bánh xèo miền Trung đơn giản nhất, cách vo bột và đổ bột ra đĩa không phức tạp mà ai cũng có thể làm ngon ngay tại nhà.

– 300g nữa

– 200g thịt lợn bụng

– 250g bột bánh xèo (dùng nước cốt dừa)

– 2 soda kinikini

– Kẻ mày, kính khô, thẻ khô

– Ăn kèm với rau sống: Xà lách, tía tô, húng quế, rau thơm, đồ chua …

Cách làm bánh kếp trung tâm giòn rụm tại nhà rất dễ - 1

Cách làm bánh xèo nhân thập cẩm giòn ngon nhất tại nhà - 2

Cách làm bánh xèo vừa giòn vừa ngon

Hoạt động Bước 1: Sơ chế tôm, thịt, thực vật

– Tôm cắt bỏ đầu, cắt bỏ chân rồi rửa sạch, để ráo.

Xem Thêm  Cách làm bánh dẻo chay thơm ngon lạ miệng | BabaaoQue.Vn

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối cho tan, sau đó xả lại với nước, để ráo. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm bánh kếp trung tâm giòn rụm tại nhà rất dễ - 3

Quy trình đầu tiên của tôm và thịt

– Gạo tẻ và thảo quả thái nhỏ. Nguyên quả nhặt, rửa sạch rồi để ráo. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho tôm và thịt vào

– Nướng củ cải và tỏi khô, sau đó cho thịt heo băm nhỏ vào xào chín, nêm 1 thìa cà phê trứng, chút bột ngọt rồi cho thịt vào.

– Khi thịt ba chỉ vừa chín tới, cho ghẹ vào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường rồi trộn đều, nấu cho chín hẳn thì cho ít giấy xay vào, xới đầy. . xa nhau cho xa nhau.

Cách làm bánh xèo miền Trung giòn ngon nhất tại nhà - 4

Tôm và thịt xào

Bước 3: Cách làm bánh xèo miền Trung

– Đổ bột bánh xèo ra tô lớn, đổ 2 lon soda vào khuấy tan.

Mẹo: Dùng soda để làm bột bánh pancake sẽ giúp bánh ngon hơn là pha với nước lọc. Để bánh được thơm, bạn cần chọn loại bột có nước cốt dừa.

Cách làm bánh xèo miền Trung giòn ngon nhất tại nhà - 5

Trộn bột bánh kếp với soda

– Sau khi khuấy cho bột nghỉ 15 – 30 phút rồi đổ ra.

– Để sôi khoảng 30 phút, sau đó cho một chút muối vào, khuấy đều một lần nữa. Thêm chút gia vị băm nhỏ vào khuấy đều và chuẩn bị đổ lên mặt bánh.

Cách làm bánh xèo nhân thập cẩm giòn ngon nhất tại nhà - 6

Làm xong bột bánh xèo

Bước 4: Cách tráng bánh xèo miền Trung bằng chảo chống dính.

Xem Thêm  Bánh Lá Thúi Địt - Đặc Sản Thơm Lừng Phải Thử Khi Về Miền Tây Sông Nước | BabaaoQue.Vn

– Cho dầu ăn vào chảo chống dính (để lâu hơn một chút), đun nóng chảo, bớt một chút dầu ăn vào tô.

Cách làm bánh kếp trung tâm giòn rụm tại nhà rất dễ - 7

Để ráo dầu ăn trong chảo trước khi tráng bánh.

– Nướng một bát lớn bột bánh xèo, trộn đều. Sau đó cho tôm, thịt và giá vào (kích cỡ tôm, thịt, giá tùy thích và cỡ đĩa). Đậy nắp chảo trong 1 phút. Sau 1 phút, bạn thoa 1 thìa dầu ăn và rưới đều xung quanh các cạnh bánh để các góc bánh được mịn và dễ gấp hơn. Cuối cùng gập đôi quả bóng lại, ấn dẹt và lấy ra ngoài. Tiếp tục đổ bánh cho đến khi hết bột.

Cách làm bánh kếp trung tâm giòn rụm tại nhà rất dễ - 8

Cách đơn giản nhất là đổ bánh xèo ra đĩa chống dính.

Bước 5: Cách pha nước chấm bánh xèo miền Trung?

Bánh xèo miền Trung không ăn kèm với món cá chua ngọt như ở miền Bắc hay miền Tây mà được ăn kèm với thịt làm từ thịt, củ lợn …

Nguyên liệu làm bánh xèo khoai lang tại trung tâm: 70g gan heo, 150g thịt miếng nhỏ, 4 thìa cá ngon, 3 thìa sữa tươi, 3 thìa ớt đỏ, 40g bột sắn dây, 60g gạo tẻ, đậu nướng, tỏi, ớt.

Cách làm bánh xèo chả cá:

– Đun chảy 1 thìa tỏi, 4 thìa cá, 2 thìa đường rồi trộn đều. Sau đó cho thịt heo xay vào, đảo đều, ướp trong vòng 20 – 30 phút.

– Gan heo rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ngâm với 3 thìa sữa tươi khoảng 20 – 30 phút. Vớt gan ra để ráo rồi cho vào máy xay, không cần xay nhuyễn.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Rán Mặn Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất | BabaaoQue.Vn

– Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt băm vào xào chín tới. Khi thịt chín, cho gan heo vào tàu, còn gan thì cho 4 muỗng khoai tây, 2 muỗng nước sôi vào trộn đều.

– Hòa tan bột sắn dây với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi gan heo và hỗn hợp thịt băm, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt thì cho vào đun tiếp.

– Hỗn hợp có màu đậm hơn bạn hãy cho thêm ít đậu băm nhỏ, ớt thái nhỏ vào là hoàn thành món Bánh xèo miền Trung rồi.

Cách làm bánh kếp trung tâm giòn rụm tại nhà rất dễ - 9

Kết hợp với một ít khoai lang cho món bánh xèo miền Trung Việt Nam

Kết thúc và thưởng thức món bánh xèo miền Trung

– Những chiếc bánh sau khi hoàn thành đã được nướng giòn, thơm ngon và có màu đỏ vàng. Gắp bánh ra đĩa, bày rau sống và đồ chua lên bàn và thưởng thức.

Cách làm bánh xèo nhân thập cẩm giòn ngon nhất tại nhà - 10

Bạn không thể bỏ qua món bánh xèo ở Trung Đông với xoài xanh ăn kèm

– Bánh cuốn ăn với rau sống cuốn thơm rất ngon.

Cách làm bánh xèo miền Trung giòn ngon nhất tại nhà - 11

Với cách làm bánh xèo Trung Đông, sử dụng soda để làm bột bánh sẽ giúp bánh giòn nhưng khi trời lạnh lại càng giòn hơn. Nếu bạn thích ăn lớp vỏ dày, bánh có vị giòn ngon.

Mời bạn đọc bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!







4/5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-banh-xeo-mien-trung-gion-ngon-tai-nha-cuc …

Cách làm bánh xèo dễ làm, ngon và để được lâu

Bánh xèo là một món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi sự béo ngậy của bột gạo kết hợp với vị ngọt của tôm và bơ đậu phộng cũng như vị chua chua ngọt ngọt của khoai lang.

Nơi Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud