Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối Tan Chảy | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Nếu bạn yêu thích dung nham, đừng quên làm bánh trung thu dung nham tan chảy tại So La Ngon trong lễ hội giữa năm nay.

Trong những năm gần đây, cứ mỗi dịp lễ hội giữa mùa hè, người ta lại “đỏ mắt” trước vẻ đẹp của những quả bóng núi lửa Hồng Kông. Tuy nhiên, giá một hộp bánh này không hề rẻ. Vậy tại sao bạn nên thử chúng.

Hôm nay, It’s So Delicious sẽ hướng dẫn các bạn công thức chi tiết nhất về cách làm bánh trung thu nhân kem mini đẹp mắt, mỗi chiếc chỉ có 50g cũng như một số mẹo nhỏ để bạn có thể tận dụng thành công chiếc bánh ngay từ giây phút đầu tiên.

Chỉ cần nghĩ thôi, ghẹ ngọt và thơm, trong khi phần nhân đơn giản, vị kem béo ngậy của bơ và vị mặn của các loại trái cây mặn. Bánh rất nóng này không thể bỏ ra ngoài được.

Mời các bạn cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!

Cách làm bánh trung thu Lava trứng muối

Chi tiết về cách làm bánh trung thu sạch sẽ và ngăn nắp – Lợi ích từ đầu

Sự chuẩn bịđầu tiên ngày 2 giờ

đầu bếp20 phút

mọi lúcđầu tiên ngày 2 giờ 20 phút

xa như: Đồ ăn

Các tính năng đặc biệt: Hồng Kông

từ ngữ: bánh trung thu pele trứng muối mahina keke

xa như: 11 Miếng (50g / miếng)

Lượng calo: 200kcal

Tác nhân dung nham

  • 3 trứng muối (45 g)
  • 50 g holika
  • mười g sữa bột
  • 15 g bột đường
  • đầu tiên Mảnh bánh mì sandwich

Các thành phần làm nhân sữa trứng được phủ bằng đá

  • 3 hua trứng
  • 40 g đường phố
  • 50 g bánh mì bột hoặc bánh mì nguyên cám
  • 150 g holika
  • 30 g bơ nhạt
  • 30 g sữa bột
  • đầu tiên Mảnh bánh mì sandwich
  • 2 trứng muối
  • 1/4 muỗng cà phê vanilla

Phụ gia cho vụn bánh

Mặt đính kèm

  • đầu tiên trứng
  • 1/2 trắng
  • đầu tiên muỗng cà phê Đất
  • Mea hui, spatula, spatula, silicone cakepops, khuôn bánh trung thu 50 g

Bước 1: Chuẩn bị dung nham

  • Làm sạch lòng đỏ trứng muối và hấp trên lửa vừa khoảng 8 – 10 phút rồi tán nhuyễn.

  • Đun chảy đường, sữa bột và dầu tươi, cho các miếng phomai vào và bóp vụn, sau đó cho muối vào trộn đều. Đậy nắp và cho vào lò vi sóng từ 40 đến 60 giây.

  • Lọc hỗn hợp qua rây cho sạch, sau đó đổ vào bánh bông lan silicon, mỗi viên nặng 8g, để trong tủ lạnh ít nhất 1 ngày trước khi nấu.

Xem Thêm  Bánh chuối yến mạch bao nhiêu calo? Ăn nhiều có gây béo không? | BabaaoQue.Vn

Bước 2: Chuẩn bị sữa trứng để phủ đá

  • Đánh trứng với đường, sau đó rây bột mì vào trộn đều.

  • Cho dầu và bơ tươi vào nước tắm, khuấy liên tục cho đến khi bơ tan hết thì đổ vào âu đựng trứng bột, thêm sữa bột và ty tốt.

  • Cho phô mai, trứng muối, vani xay nhuyễn và vani vào trộn đều.

  • Thả hỗn hợp trên lửa nhỏ và để yên cho đến khi tan chảy.

  • Cho mãng cầu vào bát hoặc chảo, dùng thìa dàn đều rồi đậy nắp lại. Để bột nghỉ khoảng 5-10 phút, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

  • Sau đó, chia thành từng phần khoảng 28g rồi đậy nắp lại và nướng trong 20 phút.

  • Sau đó, phủ đá lên trên như một bình lắc muối, rồi đậy lại và để khô.

Bước 3: Chuẩn bị bột bánh trung thu

  • Khuấy bơ thành hỗn hợp kem, sau đó cho sữa đặc và mật ong vào trộn đều.

  • Rây bột mì và bột bắp, sau đó kết hợp và trộn bằng spatula. Đậy nắp và để yên trong 30-60 phút.

  • Chia thành các phần bằng nhau, mỗi phần 15 g.

Bước 4: Đóng bánh

  • Cán mỏng bột và cán mỏng phần nhân tương tự như trong Cách làm bánh trung thu xưa.

  • Sau đó, cán nhẹ qua miếng bột mỏng rồi bọc bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi nấu.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng lò ở 160 ° C trong 15 phút. Tưới một lớp nước lên bề mặt bánh trước khi nướng.

  • Nướng lần 1 10 phút ở nhiệt độ 160 ° C. Sau đó lấy bánh ra để nguội 5 phút rồi cho vào tủ lạnh 10 phút. Sau đó, chải da với hỗn hợp trứng.

  • Nướng lần 2 trong 10 phút ở nhiệt độ 180 ° C. Sau đó, lấy bánh ra để nguội trong 10 phút rồi chải da bánh.

  • + Nướng lần thứ ba ở 210 ° C trong 4 phút.

Bước 6: Làm việc

  • Bánh thành phẩm có mùi khét, ruốc vàng ruộm và không sạch lắm. Nhân bánh chảy, ngọt và vàng ruộm rất đẹp mắt, vị kem ngọt dịu khó chối từ.

xa như: đầu tiênđàn bà | Lượng calo: 200kcal

Chi tiết cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Bước 1: Chuẩn bị dung nham

Đối với miếng trám này, bạn cần làm trước khoảng 1 ngày để miếng trám được chắc.

Đầu tiên, bạn rửa sạch 5 lòng đỏ trứng muối rồi đem nướng trên lửa vừa trong khoảng 8 – 10 phút.

Bạn có thể dùng nước, hoa quả sấy khô hoặc hoa quả nhanh. Tuy nhiên, mình thấy quả mặn thì ít muối hơn, vị ngọt và thơm hơn. Bạn có thể tham khảo cách làm hoa quả muối tại đây.

Xem Thêm  Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn | BabaaoQue.Vn

Trong khi đợi trứng muối săn lại, bạn dùng máy đánh trứng đánh tan đường mía và sữa bột trong dầu tươi. Sau đó, bạn bổ đôi miếng phô mai và vò nát.

Khi trứng muối chín, bạn dùng nĩa hoặc thìa băm nhuyễn 3 quả trứng muối sau đó cho hỗn hợp kem sữa ở trên vào trộn đều. Bạn cho bột vào, cho vào lò vi sóng khoảng 40 đến 60 giây tùy theo công suất của máy rồi trộn tiếp.

Sau đó, bạn rây qua rây sạch rồi cho phần nham thạch này vào những chiếc bánh bông lan bằng silicon, mỗi viên nặng 8 ga cho vào ngăn đá ít nhất 1 ngày trước khi chế biến Nướng bánh.

Nếu bạn không có silicone, hãy cho dung nham này vào một túi nhựa và để nguội trong 15-20 phút cho đến khi dung nham đặc lại. Sau đó, bạn viên thành những viên tròn rồi cho vào hộp đá.

Mách bạn: Đối với bánh trung thu, phần nhân bánh phủ nhân sữa trứng theo tỷ lệ 2/8 tổng trọng lượng nhân bánh. Nếu lớp dung nham bên ngoài rất mỏng, nó sẽ chảy trong quá trình này.

Ví dụ, trong công thức này, tôi làm một chiếc bánh nặng 50g, nặng 15g, phần nhân (có sữa trứng và đá) nặng 35g. Do đó, trọng lượng mãng cầu khoảng 7-8 g, mãng cầu nặng khoảng 27-28 g.

Ngoài ra, bạn không cần thay nước hoặc lượng bơ trong bảng trên. Nó sẽ dính vào bánh sau khi nướng.

Bước 2: Cách làm bánh trung thu Lava – Chuẩn bị nhân bánh

Đầu tiên, bạn cho trứng vào khuấy đều với đường, sau đó rây bột mì vào trộn đều.

Sau đó, đun sôi dầu và bơ tươi, khuấy liên tục cho đến khi bơ tan hết rồi đổ vào tô trứng bột. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không còn bột thì cho sữa bột vào trộn đều.

Bạn cho phô mai vào, tán nhuyễn và trộn cho muối tan hết. Sau đó, bạn cho trứng muối vào, đánh nhuyễn, thêm vani vào trộn đều.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào chảo chống dính đun trên lửa nhỏ cho đến khi mãng cầu này ở trạng thái sánh lại, không bị chảy. Bạn cần chú ý là các cục nham cần mọc thường xuyên và đều nhau để khi cuộn mi ni được mịn và không bị hở.

Bạn cho mãng cầu vào bát hoặc hộp rồi dùng thìa dàn đều và dùng màng cuộn thực phẩm phủ lên. Cuộn phải gần với da của miếng mãng cầu. Để bột nghỉ khoảng 5-10 phút, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn chia các viên bột, khối lượng mỗi viên khoảng 27-28 g rồi đậy nắp lại và nướng trong vòng 20 phút.

Sau 20 phút, cho phần nhân kem vào khi bạn bọc trứng muối vào phần nhân bánh trung thu. Do có túi đá nên vỏ mãng cầu sẽ hơi khô và cứng nên bóp vào nhân sẽ dễ bọc mãng cầu hơn.

Xem Thêm  Bánh quy coconut cracker bao nhiêu calo? Ăn bánh cracker có béo không? | BabaaoQue.Vn

Bạn phải nhớ rằng quá trình lấp đầy dung nham phải được thực hiện nhanh chóng khi nó tan chảy trong thời tiết nóng. Ngoài ra, bạn cần ép chặt mãng cầu và thạch vào nhau để tránh không khí lọt vào, nhân bánh sẽ không bị chảy ra trong quá trình nấu.

Sau đó bạn đậy nắp lại và cho vào hộp đá. Bây giờ, hãy đi đổ rác.

Hoạt động Bước 3: Cách làm bánh trung thu Lava – Chuẩn bị bánh

Đầu tiên, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông bơ đến khi đặc quánh rồi cho sữa đặc, mật ong vào trộn đều.

Sau đó, bạn rây bột mì và bột bắp, rồi dùng thìa trộn đều, trộn đều rồi đậy nắp lại và nghỉ khoảng 30-60 phút.

Sau đó, chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần 15 g. Bạn dán keo các miếng lại với nhau và dùng màng bọc thực phẩm để không bị khô khi gói nhân.

Bước 4: Đóng bánh

Cán mỏng bột và cán mỏng nhân giống như khi cán nhân trên bánh trung thu nướng đơn giản.

Sau đó, cán nhẹ một lát bánh mì mỏng, rồi đậy nắp bánh lại và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu. Bước này giúp bánh chắc hơn, hạn chế tình trạng bánh bị nở khi nướng.

Bước 5: Cách làm bánh trung thu Lava – Nướng

Đầu tiên, bạn cần nướng trong lò 15 phút ở nhiệt độ 160 ° C.

Trước khi nướng, bạn rưới nhẹ một lớp nước lên mặt bánh vì khi để trong tủ lạnh da bánh bị khô. Và cũng giống như những chiếc bánh trung thu thông thường, chúng tôi phải nướng 3 lần và quét lớp da giữa mỗi tấm nướng.

Nướng ở nhiệt độ 160 ° C trong 10 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra để bánh nguội 5 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.

Bạn cần nướng ở nhiệt độ thấp trong lần đầu tiên vì đây là mức sẽ quyết định bánh có bị vỡ hay không. Sau đó, tăng nhiệt từ từ để rác không bị ướt quá.

Bạn tăng nhiệt độ lên 180 ° C. Trong khi phần bánh ở phần kết dính, bạn làm hỗn hợp này để đánh lên bề mặt. Bạn cho 1 lòng đỏ, lòng trắng và 1 thìa nước lọc rồi lọc hỗn hợp qua rây cho sạch.

Sau đó, dùng bông mềm quét một miếng trứng lên bề mặt bánh và nướng ở nhiệt độ 180 ° C trong 10 phút. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội trong 10 phút.

Bạn tăng nhiệt độ lên 210 ° C. Trước khi nấu lần thứ ba, chải da một lần nữa với hỗn hợp trứng và nướng ở nhiệt độ 210 ° C trong 4 phút.

Xin lưu ý rằng thời gian và nhiệt độ nấu thay đổi tùy thuộc vào kích thước của bánh và kích thước của lò nướng.

Hoạt động Bước 6: Cách làm bánh trung thu Lava – Xong

Bánh sau khi nướng sẽ có màu vàng nhạt, vụn bánh không sạch. Bạn phải đợi bánh nguội hẳn rồi mới cắt bánh, lúc này phần nhân chảy ra sẽ rất đẹp mắt. Nếu để bánh trong tủ lạnh thì nhân bánh dày hơn một chút, ăn mềm và dễ.

Bánh trung thu Lava có thể bảo quản trong hộp đá từ 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng để giữ được hương vị tốt nhất. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản được khoảng 4 đến 5 ngày.

Điều này có nghĩa là muối vàng của bánh khi hoàn thành sẽ có nhân sạch và mùi thơm tỏa ra khi cắt bánh. Không chỉ có lòng trắng trứng muối truyền thống, lòng trắng trứng xanh, socola mới là đẹp nhất.

Hãy cố gắng làm và chia sẻ thành phẩm với nhóm Ngon nhé. Chúc các bạn ngon miệng và vui Tết Trung Thu !!!

* Hình ảnh: Nguồn website

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud