Cách Làm Bánh Trôi Tàu Chuẩn & Ngon Nhất 2022 | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Những ngày này, tuyết đã đến, hãy học cách làm những quả bóng gỗ ấm áp vào một ngày mùa đông!

Nếu miền Nam nắng nóng quanh năm và nổi tiếng với món nước dừa thơm ngon thì miền Bắc có hai mùa thu đông bởi hương vị nóng hổi. Có trà nóng, phở nóng, phở chi, bánh đa xanh và bánh sủi cảo.

Bánh trôi là một loại bánh được du nhập từ Trung Quốc. Ở miền Bắc, ở Hà Nội, Hải Phòng, chả cốm là món ăn đường phố được ưa chuộng khi cái lạnh đầu đông gõ cửa.

Bánh bao khác với món ăn ngày 3 tháng 3 vì nó là một món ăn nóng. Chén trà đượm mùi thơm nồng của mật gừng. Cắn một miếng bánh trôi, vỏ bánh mềm mịn, nhân là đậu xanh, mè đen thơm, đường mía thì ngon tuyệt làm sao!

Làm một chiếc thuyền có thể khó, nhưng nó cần nỗ lực. Cùng vào bếp thôi nào!

Cách làm bánh Trôi

Cách làm bánh trôi tàu thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi mùa đông sắp tới.

Sự chuẩn bịđầu tiên giờ

đầu bếp20 phút

mọi lúcđầu tiên giờ 20 phút

xa như: Đồ ăn

Các tính năng đặc biệt: Trung Quốc, Việt Nam

từ ngữ: bánh kem

xa như: mười tách

Lượng calo: 299kcal

Bánh mỳ

  • 300 g Bột gạo lứt
  • 100 g Khoai lang / khoai lang
  • 150-250 ml nước ấm

Hạt mè đen

  • 100 g Mè đen
  • 30 g đậu phộng (đậu phộng)
  • 20 g pulu Niu
  • 50 g đường phố
  • 80 ml Đất

Đường mía

  • 1,5 lít Đất
  • 300 g cà phê đường phố
  • đầu tiên o nhỏ nhỏ
  • 3 thìa Bột sắn dây / bột sắn dây (tùy chọn)
  • 1/4 muỗng cà phê Muối

Bước 1: Nhào bột

  • Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín.

  • Nghiền khoai tây, lược qua rây cho đến khi mịn.

  • Nặn bột với khoai.

  • Thêm nước và trộn nhẹ tay để khi đun sôi dễ dàng và không bị dính tay.

  • Bọc kín bột, để bột nghỉ 30-60 phút.

Bước 2: Tạo bản in màu xanh lá cây

Bước 3: Nhân mè đen

  • Vừng đen xay ngọt, xát vỏ.

  • Đậu nướng bỏ vỏ, băm nhỏ.

  • Cho mè, đậu, dừa và nước đường vào, đảo đều tay cho đến khi hết nhân.

  • Cắt hạt vừng thành những viên tròn.

Xem Thêm  Cách Làm Hến Xúc Bánh Đa Chuẩn Hương Vị Miền Trung | BabaaoQue.Vn

Bước 4: Ép bánh và nướng

  • Ngắt khối bột, dàn mỏng.

  • Đặt que vào giữa, đóng gói.

  • Đun sôi trong một cái chảo. Khi nước sôi, thả bánh vào nồi.

  • Nhấc quả bóng lên, nhặt và nhanh chóng ném vào một bát nước lạnh.

Bước 5: Đun sôi nước mía

  • Gừng rửa sạch, thái chỉ.

  • Mía cắt nhỏ.

  • Đun sôi 1,5 lít nước, nêm ¼ thìa muối, cho gừng vào nấu cho đến khi đường tan hết.

  • Khi đường tan hết, vớt bánh trôi ra cho vào thau nước đường và nướng khoảng 3-5 phút.

  • Hòa bột sắn dây với 3 thìa nước, từ từ cho bột năng vào cho đến khi có đường như mong muốn.

Bước 6: Làm việc

  • Ai hàn cái bánh bao. Bát gồm một lát đậu xanh, một lát mè đen, một lát mía, rắc dừa giã nhỏ và đậu rang.

Lượng calo: 299kcal

Chi tiết cách làm bánh trôi tàu

Bước 1: Nhào bột

Khoai lang hoặc khoai lang bạn rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín. Bạn có thể luộc, hấp hoặc rán trong lò vi sóng. Sau đó, bạn bóp nhuyễn khoai lang.

Bánh mì xíu mại cũng giống như bánh mì, bánh mì thực phẩm, nhân chính là gạo lứt. Tốt nhất, bạn nên xay bột từ những hạt gạo đặc trộn với gạo nguyên chất theo tỷ lệ 4: 1.

Ngày nay, để đơn giản và tiện lợi, chúng ta có thể sử dụng bột gạo khô. Bột năng kém hơn bột xay vì bột không có mùi, đôi khi bột cũ có mùi hôi.

Cách làm nhân bánh trôi không khó. Bạn có thể dùng bột mì nguyên cám, hoặc kết hợp bột mì nguyên cám với các loại bột khác như bột mì nguyên cám, bột sắn dây, trộn bột gạo với khoai tây nghiền, khoai mì (khoai mì) như Sô Là Ngon đã thêm vào.

Các nguyên liệu được trộn đều và hòa quyện để tạo thành khối bột như ý muốn. Trong chế độ ăn, một lượng lớn khoai lang được bổ sung để giúp chất thải trông mềm hơn. Muốn bánh bông xốp nhất có thể dùng 400g bột gạo tẻ.

Rắc khoai tây với bột gạo dày và nhẹ nhàng thêm nước, khuấy và trộn cùng một lúc. Bạn cần sử dụng nước nóng, nó sẽ dễ dàng hơn để trộn.

Thể tích nước dao động từ 150 ml đến 250 ml. Vì lúa mì cũ, lúa mì mới, khoai lang bị ướt hoặc khô. Vì vậy, khi nhào bột cần phải chú ý.

Cho bột mì vào khuấy tan trong bát. Lấy một miếng bánh thử xem chín, không bị xẹp tức là bánh đã chín trước. Bây giờ, bạn rắc bột mì lên và nghỉ khoảng 30-60 phút.

Xem Thêm  Địa điểm mua bánh Bá Trạng thơm ngon tại thành phố Hồ Chí Minh cho ngày Tết Đoan Ngọ thêm đặc biệt | BabaaoQue.Vn

Bước 2: Tạo bản in màu xanh lá cây

Đậu xanh bạn đem vo sạch, vo sạch nước. Nếu bạn đang sử dụng lột da, hãy loại bỏ vỏ. Bạn có thể ngâm đậu trong 2 giờ hoặc nấu ngay. Đậu Hà Lan nướng sẽ nhanh hơn nhiều.

Nếu bạn định hấp, bạn sẽ cần uống nước đậu Hà Lan trong vài giờ.

Bạn có thể nấu đậu trong nồi bằng cách cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt nồi. Nướng trên lửa lớn cho đến khi bụng có màu trắng. Thả vô nồi vớt hết trứng ra, để lại một ít nước cho ngập mặt đậu.

Đậy nắp nồi và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Nếu dùng nồi có đế dày, bạn sẽ không sợ váng đậu trào lên đáy nồi đâu nhé!

Hãy thử bằng cách dùng tay xoa lên hạt đậu. Đậu phụ ngọt như bánh mì, nghĩa là đậu đã chín.

Chúng ta có đậu xanh, cách đơn giản nhất là bạn cắt đậu với đường và muối rồi vo thành từng viên. Chỉnh lửa vừa, trộn đều cho đường tan đều. Delicious mong muốn tỷ lệ đậu: đường cao như 3: 1, bạn có thể tăng giảm tùy ý.

Tuy nhiên, chỉ cần trộn đậu Hà Lan với đường có thể khiến nhân bánh hơi khô. Dễ hơn rất nhiều, sau khi xay đậu xong, bạn cho đậu vào tô cùng với đường, muối và 100 ml nước. Bạn nấu cho đến khi đậu cô đặc như chiếc chìa khóa cứng.

Không cần sên, trám luôn ngon khi ăn với nước đường, nhưng trám khi sên lại mềm hơn rất nhiều.

Khi rau nguội, chúng ta phải cuộn lại. Viên nhỏ, viên lớn tùy bạn.

Bước 3: Nhân mè đen

Bạn rửa vừng đen cho sạch bụi bẩn rồi phi thơm trên lửa nhỏ. Vì mè đen sẫm màu khó trồng nên chúng ta có thể cho thêm một ít mè trắng. Khi nướng mà bạn thấy hạt vừng trắng có màu vàng vàng tức là hạt vừng đen đã chín tới.

Vừng thơm bạn đem giã nhuyễn vừng. Phụ gia này không thể thay đổi được vì mè đen có hương vị đặc trưng, ​​dù dùng mè trắng cũng ngon nhưng sẽ không biến nhân bánh được.

Đậu nướng, bỏ da. Một phần sẽ được xay, và bạn hãy cẩn thận một chút để rắc lên tách trà sau đó.

Nếu không có dừa tươi, bạn có thể dùng dừa khô. Bạn giữ một miếng riêng để rắc vào chìa khóa.

Xem Thêm  Lượng calo có trong bánh bao là bao nhiêu? | BabaaoQue.Vn

Bạn cho mè, đậu, dừa, đường và nước vào chảo trộn đều, dùng tay bóp xem hỗn hợp có vừa vặn không.

Đậu và dừa là những lựa chọn. Chúng giúp tạo ra vị ngọt như kem, dễ thêm vào chứ không quá nhiều như vị vừng đen thông thường.

Nhân mè đen trong bánh trôi khi ăn không sạch mà lại nhỏ. Nếu muốn nhân bánh sạch, bạn có thể giới thiệu cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh mè đen.

Bước 4: Ép bánh và nướng

Khi bột vừa đủ, nhào lại xem bột khô hay ướt quá. Nếu bột hơi khô, thêm một thìa nước mỗi lần và trộn lại. Nếu bột hơi ướt thì cho thêm bột vào.

Tỷ lệ: thường là 1: 1 hoặc 2: 1. Bánh trôi nhân trứng gà. Bạn có thể tùy chọn độ dày, mỏng tùy thích.

Bạn mở khối bột ra, vo tròn, dẹt rồi cho nhân vào giữa, gói kín. Bột chưa sử dụng và bánh chưa được làm khô cần được đậy lại ngay.

Thêm nhân vừng đen khó hơn rất nhiều so với thêm nhân đậu xanh, vì kết cấu “lỏng lẻo”, ý nghĩa không rõ ràng. Thông thường, người ta vo tròn một viên đậu xanh, hạt mè đen với hình bầu dục chim để xem.

Đun sôi một nồi nước lớn, chuẩn bị sẵn một cốc nước lạnh xung quanh. Khi nước sôi, bạn thả bánh vào nồi. Khi bánh được, bạn vớt ra cho vào tô nước để bánh không bị dính.

Bước 5: Đun sôi nước mía

Giống như nước bánh trôi nước gừng luôn dễ dàng. Nếu bánh thơm, bạn có thể dùng bột bánh luôn. Ví dụ như nước trái cây này có chứa bột gạo.

Bạn rửa sạch, cắt 1 khúc nhỏ hoặc thái miếng tùy thích.

Cắt giảm lượng đường của bạn một cách dễ dàng.

Đun sôi 1,5 lít nước với gia vị, đường, muối cho hết đường. Khi nước sôi, có thể cho đường vào ngâm, ta cho sấu vào. Vớt bánh trôi vào nồi nước đường nấu khoảng 5 phút cho đến khi bánh chín hoàn toàn và dậy mùi.

Nếu thấy chưa đủ nước, bạn có thể hòa bột sắn dây / bột sắn dây với nước rồi hạ bột từ từ.

Nước đường ăn với bánh trôi tàu có vị mật ong đậm đà, vị ấm rất đặc trưng. Vì vậy, nếu không biết đường cỏ cà ri, bạn có thể dùng đường thốt nốt, thảo quả, đường hoa mai, … hoặc đường kính caramen.

Đường phèn hợp với chén chè mềm như chè sen long nhãn, nhưng không ngon bằng chén này.

Bước 6: Cách làm Bánh Trôi – Đã xong

Bánh trôi được nhúng qua nước đường cho đến khi có màu vàng bóng. Mỗi tô có hai cái bánh, hai cái nhân, một ít nước mía và rắc mè, dừa, đậu. Ngày nay, một số người thích thêm nước cốt dừa.

Vỏ vô lăng phải nhẵn và không quá cứng. Đậu Hà Lan mềm, dễ thái. Hạt mè ngọt. Nó cần nước đường, ấm, vị mật ong, mùi thơm. Hương vị dễ chịu, vừa miệng mà không bị gắt.

Nếu cuối tuần bạn chưa biết trổ tài làm món gì cho gia đình thì hôm nay hãy thử ngay Cách Làm Bánh Bao Ngon nhé!

* Hình ảnh: Nguồn website

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud