Cách Làm Bánh Trôi 🍡 Ngũ Sắc Hấp Dẫn | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Bánh bao không có gì mới lạ, nhưng hôm nay Thatlangon muốn chia sẻ cách làm bánh bao ngũ sắc và cách pha chế bột gạo tươi. Các bạn cùng đọc nhé!

Bánh trôi tàu đã có từ rất lâu đời và luôn được mọi người yêu thích. Và mùng 3 tết mỗi gia đình sẽ có cỗ nổi.

Chén có lớp cùi bên ngoài trắng ngần hòa quyện với nhân đường thơm ngọt. rất thú vị.

Nhưng hôm nay, thành của bánh trôi không phải là màu trắng như thường lệ. Cứ đến 3/3 là nhà người ta lại “bày” cho nhau những chiếc bánh trôi đẹp nhất.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi mang đến cho các bạn công thức làm bánh không chỉ có màu trắng thông thường mà còn kết hợp các màu khác để các bạn có thể dễ dàng làm được những bảng bánh trôi ngũ sắc này.

Cùng vào bếp ngay với Món Ngon Nào!

Cách làm bánh Trôi ngũ sắc

Bàn bánh trắng truyền thống và ý tưởng kết hợp màu sắc tạo nên hình tròn ngũ sắc nổi hoàn hảo cho bữa tiệc Tết Hàn thực.

Sự chuẩn bịmười phút

đầu bếpđầu tiên giờ

Chuẩn bị màu20 phút

mọi lúcđầu tiên giờ 30 phút

xa như: Đồ ăn

Các tính năng đặc biệt: Trung Quốc

từ ngữ: bánh lana

xa như: 5

Lượng calo: 195kcal

Rác trắng truyền thống

Làm đầy bánh

  • Đường mía

Bước 1: Làm cho thùng rác có màu trắng

  • Nếu bạn làm màu trắng, thì bạn cho bột gạo, bột mì và muối vào một cái âu lớn. Sau đó cho từ từ nước ấm vào khuấy đều và cho vào nồi đun sôi. Để cho sự sôi còn lại trong 30 phút.

Bước 2: Tạo một bàn chải nhiều màu

  • Để làm nước nhuộm, lá dứa, rau dền, bạn xay nhuyễn và lọc lấy nước. Hoa bướm ngâm nước sôi 15 phút. Hãy để bản thân bạn nấu ăn trong 15 phút.

  • Bạn cho nước vào từng viên bột và nhào thành khối bột cứng, mịn. Nướng trong lò 30 phút.

Xem Thêm  Điểm danh 6 loại bánh nướng vừa ngon vừa dễ làm | BabaaoQue.Vn

Hoạt động Bước 3: Làm thuyền nổi

Bước 4: Nướng bánh trôi

  • Đun sôi trong 1 cốc nước rồi cho bánh trôi vào. Khi bánh nổi trên mặt, vớt ra cho vào nước đun sôi để nguội.Với những viên bột màu, bạn cần luộc chín từng viên.

Bước 5: Làm lớp phủ

Lượng calo: 195kcal

Cách làm bánh trôi ngũ sắc

Bước 1: Làm cho thùng rác có màu trắng

Bột năng và bột gạo các bạn cho vào âu lớn cùng với một chút muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho từ từ nước ấm vào hỗn hợp bột rồi trộn đều cho hỗn hợp bột mềm mịn, không bị bột dính vào bát. Vì mỗi bịch bánh có thể đun sôi nước nên bạn cần cho một ít nước vào trộn đều để bột không bị vón cục.

Sau khi nhào xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bánh lại. Và bạn ủ bột như vậy trong vòng 30 phút.

Đối với loại bánh Bắc Thuyền này, người ta trộn với bột gạo tẻ và bột năng nhỏ làm hương vị của bánh để bánh trở nên tinh tế và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, nếu thích bánh mềm hơn, bạn có thể dùng bột gạo thật chắc giống như cách làm bánh trôi nước miền Nam.

Bước 2: Tạo một bàn chải nhiều màu

Ngoài màu bánh trắng, chúng tôi gợi ý cho bạn cách làm 4 màu bánh khác để bạn có được một đĩa bánh kem ngũ sắc như ý. Bạn có thể làm lại nếu muốn.

Để làm thuốc nhuộm, bạn cần rửa sạch và cắt lá dứa. Củ cải đường gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cho riêng từng thứ vào máy trộn với nước và xay nhuyễn. Sau đó, bạn rây phần còn lại để lấy phần nước màu.

Hoa bướm bạn chần qua nước sôi trong 15 phút để có màu xanh.

Lá cẩm rửa sạch, nấu trong 15 phút để có màu tím.

Sau khi có đủ các màu, bạn tiếp tục nhào bột giống như cách làm bột mì trắng. Bạn cho từng màu vào từng phần bột và trộn đều với nhau cho đến khi được một khối bột mịn và đàn hồi. Và bạn cho bột nghỉ trong 30 phút.

Bạn có thể dùng những loại bột này để làm bánh trôi nước hoặc bánh bông lan.

Ngoài các màu trên, bạn có thể pha màu vàng từ hạt cây dành dành, cà rốt hoặc nước ép bí đỏ, màu đen với một ít đường huyết… Và từ các màu trên bạn có thể thay đổi lượng nước. màu sắc khác.

Từng bước một 3: Làm bánh trôi

Bây giờ bột đã sẵn sàng để nghỉ ngơi. Bột sau thời gian ủ sẽ mịn và cứng hơn. Và bây giờ chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân bánh.

Để đổ đầy mía, bạn cần mua mẫu cắt sẵn cho tiện. Nếu không, hãy mua loại lớn và tự cắt.

Bạn viên bột thành những viên tròn. Sau đó, bạn miết lỗ ở giữa bột nhiều bằng đường mía.

Bạn cho cây mía vào lỗ đã khoét, khéo léo cắt bột để phủ kín nhân rồi vo thành từng viên tròn. Sau khi bánh tan, bạn cho lên đĩa đã phủ một ít bột năng để bánh không bị dính vào đĩa. Và bạn cũng buông từng chiếc bánh ra để không bị dính vào nhau.

Từng bước một 4: Luộc bánh trôi

Đun sôi với 1 chén nước rồi cho bánh trôi vào luộc chín.

Bánh chín mà thấy các viên bột nổi lên trên tức là bánh đã hoàn thành. Vớt bánh ra cho vào bát nước đun sôi. Bạn dùng nước sôi để tráng bánh vì khi lấy bánh ra ăn phải dùng nước sạch.

Lặp lại cho đến khi hết lợn. Nhớ thay nước thường xuyên để tránh làm lẫn màu.

Từng bước một 4: Làm phần trên cùng

Điều quan trọng là ăn bánh trôi mè. Nướng hạt mè của bạn trên chảo ở lửa nhỏ. Khuấy liên tục cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lách tách thì nhanh chóng tắt bếp. Tiếp tục đảo trong 5 phút để mè không bị nóng.

Bước 6: Cách làm Bánh Trôi ngũ sắc – Xong

Bánh bao các bạn gắp ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Những chiếc bánh nhỏ xinh. Giọng mượt mà, màu đẹp. Ăn mật mía thơm phức chào bạn.

Bạn có thể ăn nó nhanh chóng, nhưng nó luôn được đưa ra trong thời gian lạnh. Mùa lạnh hơn là lúc đường mía mềm bên trong nên ăn mật mía sẽ dễ trộn vào bánh hơn.

Cách làm bột gạo tẻ để bánh ngon

Ngoài bột gạo đã chuẩn bị sẵn, nếu có thời gian, bạn có thể làm thêm bột gạo tẻ để làm bánh trôi.

Bạn chọn loại gạo nếp cái hoa vàng để có hương vị thơm ngon nhất. Cứ 1 kg gạo tẻ bạn dùng xay với 3 lít nước. Nếu bạn muốn bánh bông xốp hơn thì cho bột mì vào. Cứ 800g gạo tẻ thì kết hợp với 200g gạo tẻ.

Gạo ướt bạn vo sạch sau đó nấu trong vòng 12 tiếng cho đến khi gạo nở mềm. Sau đó bạn cho gạo và nước vào máy xay sinh tố trộn đều rồi vo sạch.

Sau đó, bạn đổ nước vo gạo vào một chiếc nồi sắt lớn có phủ một tấm vải lớn. Khi nước cạn, bạn buộc khăn và đặt lên nơi cao ráo, thoáng mát. Ở phần đáy túi bánh, bạn dùng nồi hứng phần nước chảy xuống trước.

Bạn cứ để cho bột chảy xuống thật đều vì khô nhưng có độ dẻo để bánh tan chảy. Bánh ăn được làm từ bột gạo tươi, có mùi thơm, khi để ráo nước có vị chua từ bột đã lên men. Bạn cứ ăn thử sẽ thấy, bánh có vị rất khác so với bột khô.

Ngoài ra, bạn có thể đun nhiều nước chưa sử dụng đã rút hết nước, tạo thành nước sôi khô và rắn. Sau đó bẻ bột thành từng miếng nhỏ rồi đem phơi nắng khoảng 2 ngày cho khô hẳn. Khi bột khô, bạn cho vào tô, đậy kín nắp và để nơi khô ráo. Khi cần sử dụng, bạn cho nước vào và thực hiện như bình thường.

Làm một loại bánh trôi khác

Ngoài hình quả bóng truyền thống, bạn có thể tạo hình đơn giản và đa dạng hơn rất nhiều. Tôi sẽ chia sẻ một số cách đơn giản để tạo hình ảnh mà bạn sẽ làm theo.

Bức tranh con heo rất đẹp và dễ làm. Bạn pha bột với màu khác rồi khéo léo nặn thành 2 hình tai, mũi tròn và dùng 2 hạt mè đen làm mắt cho chú lợn. Để làm kín, quét một ít nước lên bề mặt cần thi công.

Hoặc bạn có thể làm một chiếc bánh hình chú gấu dễ thương như thế này. Chỉ là một tập hợp các phao từ kích thước nhỏ đến lớn. Thêm một lớp vụn bánh mì khác nhau giữa mỗi chiếc bánh là bạn đã hoàn thành.

Bạn có thể làm bánh thành hình trái cây siêu phong cách như thế này. Đó chỉ là cách kết hợp các màu vào cùng một thứ, thêm một chút khéo léo để làm lớp nền trên cùng là đủ.

Và tùy theo sự khéo léo và tài tình của mình mà bạn có thể làm những chiếc phao khác nhau.

Dưới đây là một số gợi ý về cách sử dụng nó đúng cách:

Bánh bao Palai

Món bánh trôi tàu đã quá ngon, nếu đã ăn bạn sẽ muốn ăn lại lần thứ hai, thứ ba. Một chiếc bánh gạo chiên và hạt mè chiên.

Bạn bỏ 2 quả trứng vào khuấy tan. Bạn gói từng chiếc bánh bông lan vào trứng, lăn bột hoặc vừng rang. Sau đó bạn cho trứng vào, rồi lăn qua bột mì hoặc mè. Ta làm hai lần, bột mì hoặc hạt mè phủ đều mặt bánh, ăn sẽ ngon hơn.

Nướng bánh trên lửa vừa cho đến khi bánh chín vàng. Vì bánh đã chín nên đừng nướng lâu quá bánh sẽ bị cứng.

Bánh Trôi là loại bánh tiêu chuẩn, có lớp trên cùng màu trắng trong. Nhưng với suy nghĩ đó, bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh trôi theo nhiều cách để chăm chút cho cả nhà nhé.

Chúc may mắn!

* Hình ảnh: Nguồn website

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud