Cách Làm Bánh Tráng Xoài – Món Vặt Thơm Ngon, Lạ Miệng | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Là thức quà thơm mỗi khi có dịp ghé Nha Trang, bánh tráng xoài luôn để lại ấn tượng khó phai trong lòng người ăn. Với hương vị thơm ngon tuyệt vời, món bánh này đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Gặp gỡ mọi người Học Nhà hàng Âu Á (DLBAAu) sự thử nghiệm Tìm hiểu cách làm bánh tráng xoài Ngon tại nhà!

Bánh tráng xoài – đặc sản nổi tiếng của Nha Trang (Ảnh: Internet)

Bánh tráng xoài không khác gì đối với nhiều người, nếu thưởng thức món bánh này bạn sẽ rất hài lòng với vị chua chua ngọt ngọt tạo cảm hứng cho vị giác. Được làm từ nguyên liệu là xoài, bánh tráng xoài không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị rất lớn. Cách làm bánh này không khó lắm, chỉ với vài bước cơ bản là bạn có thể tự làm tại nhà. Cùng tham khảo công thức dưới đây để trổ tài làm món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cách chọn xoài để làm bánh tráng ngon

Để có được cơm xoài ngon, bạn cần chọn những quả xoài chín, có màu vàng khác lạ, da bóng, săn chắc không bị vỡ khi ấn vào. Bạn nên chọn những quả xoài tươi không bị chua và có vị ngọt thơm đậm đà. Những quả xoài ngon nhất thường có những vết loét nhỏ ở bên ngoài vỏ.

Xem Thêm  Bột làm bánh bao Mikko gói lớn 1kg giá tốt tại Bách hoá XANH | BabaaoQue.Vn

Xoài ngon sẽ giúp bánh tráng đẹp hơn (Hình ảnh: Web)

Tài nguyên

  • Xoài pala: 5 quả trứng
  • Mật đường: 1 cốc
  • Nước chanh: 1 quả

Hướng dẫn làm bánh tráng xoài

Làm bột bánh

Xoài mua về bạn gọt vỏ, bổ múi cau, cắt miếng nhỏ, cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với một ít nước lọc và nước cốt chanh. Cho mật mía vào xoài xay nhuyễn và trộn đều.

Dùng bánh xe lăn để rửa sạch xoài (Ảnh: Internet)

Cho hỗn hợp xoài vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khuấy trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sau đó lấy ra khỏi bếp.

Nướng

Chuẩn bị một chiếc đĩa có lót sẵn giấy bạc, đặt xoài lên trên, dùng tăm bông để tráng thành miếng mỏng, đều. Cho chảo vào lò nướng ở nhiệt độ 70 độ C trong 3-4 giờ. Khi bánh khô và đều màu, bạn lấy bánh ra khỏi lò. Bạn có thể để nguyên bánh hoặc dùng dao cắt thành từng miếng dài rồi cuộn lại cho đẹp mắt.

Cho tôi biếtXếp ra đĩa rồi chan ngập dầu (Ảnh: Internet)

Cách chăm sóc bánh tráng xoài

Khi bánh nguội, bạn có thể cuộn lại và cho vào túi ni lông hoặc hộp kín. Hạn chế để bánh tiếp xúc trực tiếp với không khí vì bánh dễ bị nứt. Cho bánh vào tủ lạnh để bánh được lâu.

Giá thành sản phẩm cố định

Bánh tráng xoài thông thường có màu cánh gián, không bị đen hay vàng, bánh sạch và chắc. Khi nếm thử một miếng bánh, bạn sẽ nhận thấy được vị mềm, thơm ngon kết hợp với vị thật của xoài và mùi thơm của mật mía càng làm tăng thêm vẻ đẹp của món bánh này.

Xem Thêm  TOP các món ăn làm từ bột mì đơn giản, dễ làm tại nhà | BabaaoQue.Vn

Thành phẩm bánh tráng xoài thơm phức được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Xem cách làm bánh tráng xoài

  • Nên chọn xoài tươi, không bị ngâm nước, ươn để giúp sản phẩm có hương vị và màu sắc phù hợp.
  • Bạn có thể tăng giảm lượng mật mía cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Xông hỗn hợp xoài trên lửa vừa, khuấy liên tục để hỗn hợp không quá nóng.
  • Chuẩn bị một chiếc đĩa có lót giấy da để dễ lấy bánh sau khi nướng.
  • Tùy theo độ dày của bánh mà bạn có thể thay đổi thời gian và nhiệt độ lò nướng.

Cơm xoài là một món ăn ngon được chế biến từ các loại trái cây tự nhiên, ngon, khác lạ và mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể áp dụng cách làm bánh tráng xoài tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè những lúc rảnh rỗi nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud