Cách làm bánh khoai lang với bột năng siêu ngon

Chia sẻ cách làm bánh khoai lang với bột năng

Bánh khoai lang là một trong những loại bánh ngọt rất được yêu thích tại Việt Nam. Hầu hết những loại bánh được chế biến từ khoai lang đều có mùi thơm và hương vị rất đặc chưng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách làm bánh khoai lang với bột năng cực đơn giản và hiệu quả.

Những chất dinh dưỡng có trong khoai lang

Khoa lang là một loại cây nông nghiệp có củ lớn. Trong củ khoai lang này có chứa rất nhiều tinh bột, vị ngọt và thường được người dân sử dụng để mua về ăn. Ngoài dùng nó để hầm hoặc lên ăn cho mát và bổ dưỡng mà người ta còn dùng khoai lang để chế biến ra những loại bánh vô cùng thơm ngon. Nguồn dinh dưỡng trong khoai lang rất phong phú và đa dạng nên nó được rất nhiều người yêu thích. Một số chất chính và quan trọng trong khoai lang mà chúng ta có thể kể đến như carbohydrate, chất xơ, protein, các loại vitamin, kali và mangan.

Xem Thêm  Thử ngay với 3 cách chế biến cá song đang hot gần đây

Cách làm khoai lang chiên bột năng đơn giản

Dưới đây là công thức cách làm khoai lang chiên bột năng vô cùng đơn giản mà dễ làm. Khi nắm được các bí quyết này, chúng ta sẽ chế biến ra được một món bánh cực kỳ ngon.

Bật mí cách làm bánh khoai lang bằng bột năng đơn giản
Bật mí cách làm bánh khoai lang bằng bột năng đơn giản

Trước khi thực hiện sơ chế và rán bánh thì chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết là 300 gram khoai lang, 155 gram bột năng, 65 gram mè đen và 200 ml dầu ăn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các món ăn xong thì mọi người sẽ lần lượt thực hiện đúng theo trình tự các bước làm bánh ở dưới đây.

Sơ chế và luộc khoai lang

Dùng nước để rửa sạch số khoang đã mua về rồi lấy dao gọt sạch vỏ rồi cắt khoai ra thành từng miếng nhỏ. Mọi người chú ý khi cắt khoai xong phải bỏ ngay vào chậu nước lạnh để khoai không bị thâm đen. Tiếp theo, vớt khoai tra bỏ vào nồi rồi đặt lên bếp để luộc cho đến khi nào khoai chín mềm và bỡ thì thôi.

Trộn bột năng với khoai lang hấp để tạo hình bánh

Sau khi khoai đã chín, mọi người dùng vớt để lấy khoai ra đĩa rồi đợi cho đến khi nào khoai ráo nước và nguội thì lấy nĩa để tán nhuyễn khoai ra. Cho thêm 150 gram bột năng và 65 gram đường vào tô khoai rồi rót từ từ 100ml nước vào. Vừa rót thì mọi người cần chú ý nhào bột cho đến khi nào các nguyên liệu có thể hòa quyện lại với nhau thành một khối dẻo mịn và không dính tay. Để không để bánh dính lên khay chứa thì chúng ta dùng thêm ít bột để rải lên đó rồi lấy từng đoạn bột nhỏ vo tròn thành 1 viên tròn rồi đặt vào khay.

Xem Thêm  Top 4 cách chế biến cá chép giòn ngon "nhức nách"

Dùng chảo dầu để chiên bánh

Cách dùng chảo dầu để chiên bánh khoai lang
Cách dùng chảo dầu để chiên bánh khoai lang

Sau khi cho 200ml dầu ăn vào chảo để đun nóng đến khi sôi thì mọi người lăn từng viên bánh khoai lang qua mè đen rồi thả nó vào chảo dầu. Nếu muốn cho khoai lang không bị rỗng ruột bên trong thì khi chiên bánh, mọi người cần đảo thật nhanh tay. Chúng ta chỉ cần chiên cho đến khi vào bánh đã chuyển sang màu vàng thì vớt nó ra giấy lót dầu được đặt trên đĩa là được. Cứ như vậy, mọi người chiên thêm các mẻ tiếp theo cho đến khi hết bánh thì thôi.

Công thức làm bánh khoai lang tím chiên

Thật ra, công thức làm bánh khoai lang tím chiên cũng giống cách làm bánh khoai lang với bột năng chiên. Tuy nhiên, thay vì dùng khoai lang vàng thì chúng ta hãy dùng khoai lang tím để thay thế. Với cách chế biến này, chúng ta sẽ ngay một món bánh ngọt có màu tím hấp dẫn và hương vị cực kỳ thơm ngon.

Các lưu ý khi làm bánh với khoai lang

Khi làm bánh với khoai lang thì mọi người cần lưu ý những điều sau đây:

Các lưu ý làm bánh với khoai lang
Các lưu ý làm bánh với khoai lang
  • Khi mua khoai lang, mọi người nên chọn những củ khoai dáng tròn lẫn hoặc thuôn dài và không có eo, hõm bởi củ như thế này thường ít xơ nên khi chiên bánh sẽ giòn, thơm ngon hơn rất nhiều.
  • Để bánh không hút quá nhiều dầu mỡ thì khi chiên bánh, mọi người nên làm lửa lớn và lưu ý phải đảo thật nhanh tay để bánh không cháy đen. Sau đó, chúng ta sẽ dùng thêm một số giấy thấm dầu để nó hút dầu ra khỏi bánh để khi ăn bớt bị ngấy.
  • Ngoài ra, một trong những cách làm bánh khoai lang với bột năng để nó có thể phồng to hơn thì mọi người có thể thêm một ít bột chiên guonf khi trộn hỗn hợp bột bánh.
Xem Thêm  Bật mí top 3 cách chế biến cá thu vừa ngon vừa bổ

Video hướng dẫn chế biến món bánh khoai lang hấp

Để thu thêm kinh nghiệm nấu nướng thì mọi người có thể xem thêm video làm món bánh khoai làn hấp sữa ở dưới đây!

Từ bài viết trên của babaaoque.vn, chúng ta có thể thấy được khoai lang là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, chúng tôi còn chia sẻ thêm cho mọi người quy trình các bước và những lưu ý cần thiết khi chế biến bánh khoai lang. Hy vọng với cách làm bánh khoai lang từ bột năng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, mọi người có thể thành công làm ra được một món bánh cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn nhé!