Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Bên Ngoài Dai Giòn Bên Trong Mềm Mịn | BabaaoQue.Vn

Món Rau 0 lượt xem

Học cách làm bánh flan bằng thạch sẽ đổi vị cho cả nhà một món ăn vặt ngon miệng. Chắc hẳn bạn sẽ có được những chiếc bánh nhỏ xinh với lớp vỏ giòn bên ngoài, nhân flan mềm mịn bên trong, thơm mùi sữa trứng. Đây là món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bánh flan thạch là một trong những cách làm mới để tăng thêm hương vị cho lớp thạch da, kết hợp với phần nhân flan mềm mịn và tan ngay trên đầu lưỡi. Đội ngũ xinh đẹp này đã tạo nên vẻ đẹp riêng cho từng chiếc bánh nhỏ xinh. Hãy thử bắt tay vào bếp với công thức làm thạch flan thơm ngon dưới đây nhé, chỉ với vài cách đơn giản là bạn đã có thể thu phục khẩu vị của cả nhà với món bánh hấp dẫn này rồi!

Bánh flan thạch rau câu ngon tuyệt cú mèo (Ảnh: Internet)

đầu bếp

  • 220ml sữa tươi có đường
  • 2 thìa sữa đặc
  • 4 quả trứng gà
  • 4 túi sao chép liền
  • Khuôn bánh flan
  • 100g đường cát trắng

(Phần bổ sung này được thiết kế cho 4 người, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng ăn để phù hợp với hầu hết những người đang thưởng thức nó).

Cách làm rau câu bánh flan dễ và ngon

Đổ sữa tươi và sữa đã đun chảy vào bát.

Cắt dâu vào một bát khác và trộn đều. Lọc hỗn hợp trứng vào sữa để được hỗn hợp trứng sạch. Khuấy động sự tập hợp cho đến khi bạn nhìn thấy một chiếc váy, màu sắc khác nhau, đơn giản.

Xem Thêm  Cách nấu nui rau củ cho bữa cơm chiều lạ miệng mà lại ngon | BabaaoQue.Vn

Chọn những quả dâu tươi để làm bánh ngon hơn!

Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào từng nốt ruồi đã chuẩn bị sẵn, cho bánh vào xửng hấp khoảng 30 – 40 phút. Lưu ý: Bạn sẽ cần dùng khăn hoặc khăn để phủ lên bề mặt tủ hấp để nước không bị nhỏ trên nắp xuống đáy mặt bánh, thỉnh thoảng mở nắp ra rửa sạch nước còn sót lại.

Bánh sau khi nướng xong, vớt ra cho vào tô nước lạnh để bánh nhanh nguội. Cho bánh vào tủ lạnh nướng khoảng 15 phút cho bánh nguội hẳn.

Làm một đĩa thạch bên ngoài

Dùng một cái chảo nhỏ, hòa 2 thìa bột thạch với 400ml nước sạch, cho đường vào khuấy đều đến khi đường tan hết thì bắc lên bếp đun sôi, cho thạch vào đun ở nhiệt độ thấp.

Khi thạch sôi khoảng 2 phút, cho cà phê hòa tan vào, khuấy đều và tạo màu.

Nướng thạch cà phê và thêm nước hoa quả yêu thích để có màu đẹp mắt

(Hình ảnh: Web)

Quá trình vào bánh

Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan sau đó cuộn xuống chảo bánh lớn và đặt bánh vào giữa chảo. Thêm một lát thạch lên trên. Ngoài ra, bạn có thể đổ một lớp thạch xuống đáy khuôn trước, sau đó cho bánh flan vào, sau đó đổ một lớp thạch lên trên.

Chờ nguội đến khi bánh se lại thì cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Xem Thêm  Rau thì là tươi xanh gói 50g giá tốt tại Bách hoá XANH | BabaaoQue.Vn

Món tráng miệng đã hoàn thành ở đây! (Hình ảnh: Web)

Đầy đủ và hạnh phúc

Lấy phần thạch flan đã chuẩn bị ra, dùng dao nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi vụn bánh rồi cuộn xuống đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức lạnh sẽ rất ngon.

Những điều cần tham khảo cách làm thạch flan tại nhà

– Bạn có thể dùng lon bia sạch, cắt đôi để làm gốc cho thạch bánh flan. Khi đổ bánh, mặt bánh sẽ bị lõm xuống.

– Để bánh flan vào giữa lòng chảo bánh, bạn có thể đổ một lớp thạch mỏng xuống đáy, sau đó đặt bánh flan vào điều chỉnh vị trí, đợi cho bánh hơi khô rồi đổ một lớp thạch dày.

– Để kiểm tra bánh flan đã chín hay chưa, bạn dùng tăm sạch xiên vào giữa bánh, nếu tăm không dính vào là bánh đã hoàn thành.

– Để bánh ngon hơn, bạn có thể thay thế bằng thạch nướng nước hoa quả.

Vậy là chúng ta đã làm xong những chiếc bánh flan vừa ngon vừa dễ thương rồi phải không? Hi vọng với những mẹo nhỏ về cách làm bánh flan trên đây, bạn sẽ có món bánh thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Món bánh này rất thích hợp để làm đồ ngọt hoặc ăn trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể chỉ định công thức làm lòng đỏ trứng muối thường xuyên để thay đổi khẩu vị. Chúc may mắn!

Xem Thêm  4 cách làm rau câu với bột agar thơm ngon mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng | BabaaoQue.Vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud