Cách Làm 2 Loại Nước Sốt Mì Ý đơn gian hấp dẫn tại nhà | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Có nhiều cách làm nước sốt mì Ý Có lẽ bạn chưa biết. Ngoài khoai lang băm với cà chua, Bánh quy Âu-Á Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm nhanh 2 món ăn khác, sốt trộn cay kiểu Thái và cacbonara kiểu Âu-Mỹ. Rất ngon, đặc trưng Châu Á, dễ ăn. Vị ngọt, thơm, sữa đặc trưng của Châu Âu.


Mỳ Ý sốt bò bằm “thần thánh”
(Hình ảnh: Web)

Khoai lang chín nhanh trong 2 phút

Sự chuẩn bị

  • 3 thìa tương ớt (chọn kiểu Hàn Quốc, nếu không chọn được tương ớt Việt Nam sẽ kém thơm).
  • 2 thìa xì dầu
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 10ml giấm
  • 2 thìa tỏi.

Hana

Món mì Thái này rất đơn giản vì bạn không cần phải nấu. Cho khoai lang ớt, xì dầu và dầu mè vào âu trộn đều.

Nướng mì cho đến khi mềm, sau đó cho vào nước lạnh nướng trong 2 phút để sợi mì săn chắc hơn và không bị nhũn. Đối với một lượng lớn mì Ý cho 2 người, bạn cần sử dụng một lượng mì theo hộp bán ở các cửa hàng.

Vớt mì ra tô sạch. Đầu tiên, bạn cho rau húng lủi, 1 năm thái nhỏ và một ít dưa chuột thái nhỏ vào. Cuối cùng, bạn trộn mì với khoai lang đã trộn đều, rắc thêm chút vừng trắng rang chín và trứng gà. Thật dễ dàng như vậy và bạn sẽ có ngay hai lát mì Ý kiểu Thái “hoa đào”.

Xem Thêm  Hậu sản là gì, nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và những lưu ý cần biết | BabaaoQue.Vn

Cách làm mì Ý khoai lang “huyền thoại”.

Tài nguyên

  • 200 gram thịt bò bằm (bạn không nhất thiết phải mua thịt bò xay sẵn mà nên mua thịt nạc sau đó tự xay, ăn sẽ ngon hơn, an toàn và sạch sẽ hơn).
  • 6 quả cà chua
  • Hương thơm không muối, tinh dầu
  • Gia vị: muối, đường mía.


Hương vị Thái đơn giản từ khoai lang ớt
(Hình ảnh: Web)

Hana

Ướp pipi: Ướp gân bò nhỏ với ½ thìa muối + ½ thìa dung môi + 2 thìa dầu ăn trong 15 phút cho ngấm.

Cho cà chua vào luộc khoảng 4-5 phút là chín. Trước khi nấu, bạn gọt vỏ cà chua thành hình chữ thập. Khi cà chua chín, bạn có thể bóc vỏ dễ dàng. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Đun chảy ½ muỗng canh không muối trong chảo, sau đó thêm 1 muỗng canh đường nhỏ và ½ chén cam cắt nhỏ rồi nướng và xào trong 1 phút. Tiếp tục cho cà chua vào trộn đều và thêm một chút muối.

Cuối cùng bạn cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại. Cho 2 thìa hỗn hợp khoai lang vào chảo. Whipping cream càng mịn, ngọt và ngậy hơn. Mỳ Ý với khoai lang và thịt bò nhỏ được yêu thích vì hương vị đơn giản của nó, do cách làm đơn giản.

Lặp lại với băng cacbonara

Sốt spaghetti cacbonara có thể khác nếu bạn không thưởng thức mì Ý tại nhà hàng. Tất nhiên, có một số biến thể của loại cốc này. Dưới đây là một số công thức nấu ăn với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà.

Xem Thêm  Cách làm mực trứng chiên nước mắm siêu ngon | BabaaoQue.Vn

Tài nguyên

  • 50g thịt lợn (thịt xông khói)
  • 1 miếng giấy da nhỏ (pasley)
  • onioni
  • 100g sữa tươi có đường
  • 100g dầu hỗn hợp
  • 1 quả trứng gà.


Ăn kèm với thịt lợn và cacbonara phong phú
(Hình ảnh: Web)

Quy trình

Cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ (như thịt lợn hoặc giăm bông bạn luôn cắt khi ăn bánh mì).

Cắt bản in. Cắt cạnh.

Đun nóng 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho thịt vào xào cho đến khi thịt hơi vàng thì cho hành tím vào. Khi cam có mùi thơm và chín thì bắt đầu cho cua lột + sữa tươi + dầu ăn vào, nêm thêm chút muối cho ngon hơn. Trong quá trình đun, bạn tiếp tục đun, nấu cho đến khi hỗn hợp sữa và dầu đặc lại, quyện với sợi mì thì cho lòng đỏ trứng vào. Khi trứng chín các bạn bắc bếp lên là xong.

Các nền tảng đã biến mất. Phương án cuối cùng, một chiếc đĩa xinh xắn đang chờ bạn gắp bún, thêm ghẹ và thưởng thức!

Cách làm mì Ý khoai lang Và “động thái” đã thay đổi khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Như vậy với hướng dẫn học cách làm mỳ Ý trên đây, ngoài món khoai lang thông thường, bạn có thêm 2 món Âu – Á khác là một cách làm rất nhanh chóng. Nếu bạn có cơ hội, đừng quên!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud