Cách Kho Cá Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem

Chuẩn bị một đĩa cơm gia đình với món cá kho tộ ngon tuyệt không thể tả nhé!

Cá kho là một trong những món ăn thường thấy trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Có rất nhiều loại dưa muối khác nhau, với hương vị khác nhau, khác nhau giữa các nước.

Có nơi giống cá kālua có mùi thịt rắn bén và không có xương. Một số nơi thích để cá dẹt, trong, nhiều nước, bún trong như nước lèo. Một số vùng thích súp đặc, có vị mặn ngọt đậm đà.

Hôm nay, That’s Delicious xin giới thiệu cách nấu món cá quả kho tộ miền Nam với rất nhiều bí quyết để có được món cá quả kho tộ ngon với các loại cá và nguyên liệu khác nhau, các bạn cùng tham khảo nhé! Bạn có thể sử dụng hầu hết các loại cá như cá chép, cá chép, cá rô, cá ba sa, …

Cả nhà quây quần bên đĩa cơm cật, cá luộc ngọt, đĩa rau luộc khoai vải, hạnh phúc lắm!

Cùng vào bếp thôi nào!

Cách chăm sóc cá ngon

Cách nấu cá kho ngon với những gia vị sẵn có, vị ngọt thanh, không tanh.

Sự chuẩn bị15 phút

đầu bếpđầu tiên giờ

Thời gian ướp cá30 phút

mọi lúcđầu tiên giờ 45 phút

xa như: Một bên

Các tính năng đặc biệt: Việt Nam

từ ngữ: Con cá của tôi

xa như: 4 Canada

Lượng calo: 195kcal

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chà xát da và bụng cá với giấm và muối để loại bỏ chất nhờn. Cắt bỏ phần máu và màu đen từ bao tử của cá. Xả bằng nước lạnh, lau khô.

  • Xe đẩy nhỏ và thẻ. Bắt. Rác rưởi ớt.

Bước 2: Ướp cá

  • Ướp cá với 1,5 muỗng canh khoai lang, 1 muỗng canh đường và ớt.

  • Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Đánh tan nước dùng (nước màu) với 1 thìa đường. Khi đường chuyển sang màu mật ong thì tắt bếp.

  • Cho hành tây, thảo quả và gừng vào chảo.

  • Chờ hành tỏi nguội thì trút cá vào.

  • Ướp cá khoảng 30-60 phút trong tủ lạnh.

Xem Thêm  Các cách khử mùi tanh của cá hiệu quả | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Nước cá

  • Cho cá vào nồi, đậy nắp lại.

  • Để lửa lớn, đun trong nồi khoảng 5 phút rồi giảm xuống lửa nhỏ. Nếu không đủ nước ngập cá, hãy cho thêm nước sôi vào.

  • Đậy nắp kho cá, đun lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho đến khi nước sánh lại. Sau khi nấu khoảng 30 – 40 phút, nhẹ nhàng lật cá để cả hai mặt đều ngấm gia vị.

Lượng calo: 195kcal

Chi tiết cách nấu cá kho tộ ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Phương pháp này có thể được dùng để trộn các hương vị như thức ăn với cá nước ngọt, cá nước ngọt, cá nước ngọt và cá hộp. Các loại cá thường được sử dụng là cá lóc, trắm, chép, cá rô, cá ba sa, …

Quan trọng là độ tươi và mùi vị của cá, mua loại còn bơi sẽ ngon hơn. Nếu cá đông lạnh, mắt sẽ trong, thịt cá chậm lớn, không có mùi hôi.

Nếu không chuẩn bị kỹ, có thể sử dụng một ít cá, và các bạn sẽ chăm sóc nó luôn.

Nếu làm cá tươi thì giã nhuyễn vảy, mổ bụng bỏ bụng (giữ lại giò, trứng, gan). Bạn cắt bỏ phần chân, rửa sạch máu rồi dùng muối xát lên bụng và da cá cho hết nhớt. Bạn rửa sạch máu ở xương và phần bụng có màu nâu đen.

Toàn bộ quá trình chế biến cá phải dùng nước lạnh.

Cá bạn cắt khúc, để ráo nước. Thông thường, mặt giữa được bao phủ, đầu và đuôi được nướng trong súp. Tất nhiên, bạn nấu chúng càng tốt thì thịt đầu cá sẽ càng ngọt.

Nếu bạn sử dụng cá đá, hãy để cá trong hộp đá qua đêm. Lúc nấu cá cần cấp đông. Cá cứng khi nấu chảy sẽ bở và thịt sẽ nứt ra.

Cá đã sẵn sàng với thịt lợn hoặc lợn.

Bạn cắt nhỏ hành tỏi, ớt đập dập và gừng băm nhỏ. Các loại gia vị này chỉ cần cắt nhỏ.

3 trái ớt nhìn thì cay cay nhưng sự thật là khi cạn chén thì hương tiêu gần như bay mất, tất nhiên bạn cần tăng lượng ớt lên. Nên dùng ớt hiểm vì khi nướng xong cá sẽ ngon nhất.

Vì sợ có trẻ nhỏ trong nhà không ăn được nên bạn để ớt trong chuồng 15 phút cuối cùng, không bỏ hết quả. Hoặc thay thế bằng ớt sừng.

Xem Thêm  Tổng hợp 11 cách nấu canh chay thanh đạm đơn giản cho ngày rằm tháng Giêng | BabaaoQue.Vn

Cùng loại tệp bạn cần thay đổi:

  • Loại cá
  • Loại hương vị (muối, muối, muối, muối chua)
  • Gia vị (chanh, tỏi, cam, riềng, sả)

Bằng cách đó, bạn sẽ có được các món ăn khác nhau của cá kālua. Nhìn chung, cá kho nhỏ và ngon hơn (kể cả đối với người miền Bắc) để điều hòa mùi vị và màu sắc món ăn. Các gia vị được cho vào là chua – ngọt – chua vì chúng thấm vào cá tốt hơn.

Ví dụ, với cùng một công thức với khoai lang và đường mía, bạn có thể sắp xếp như sau:

  • Loại bỏ hoàn toàn gừng hoặc thảo quả.
  • Cho sả vào.
  • Cho riềng vào.
  • Lót nồi bằng lá trà xanh.
  • Giảm đường, cho vào nồi cùng với đường.
  • Thay đường bằng mật đường.

Và có nhiều loại khác nhau.

Bước 2: Ướp cá

Sau khi ướp cá xong, bạn ướp cá hoặc gói kín. Mỗi bên cho ra hương vị cá khác nhau, thời gian nấu khác nhau.

Nướng cá với 1,5 thìa khoai lang, 1 thìa đường và ớt. Ăn cá và đường giúp cá chắc thịt, ớt khử tanh. Vào những ngày nắng nóng, muối cũng giúp bảo quản cá trong khi bạn chế biến các món ăn khác.

Mía và khoai chỉ là thứ làm nên sự đặc biệt của món cá này. Không giống như cá khoai tây muối, bạn có thể thêm nhiều hơn trong quá trình nấu ăn. Điểm đặc biệt của loại nước kho này là vừa khẩu vị, bạn có thể tăng tỷ lệ cá: đường lên 1: 1.

Có thể thêm khoai lang, muối, gia vị tùy thích.

Làm lòng nồi / chảo với 2 thìa dầu ăn sau đó cho 1 thìa đường vào nồi. Để lửa nhỏ, nấu đến khi đường chuyển sang màu mật ong thì nhanh chóng tắt bếp.

Bạn cho ly, tỏi và cam vào đun nhỏ lửa, vừa ăn, dậy mùi. Bước này nên bôi dầu một chút.

Nếu kho cá mà không có thịt heo, bạn sẽ cần dùng nhiều dầu hơn để món ăn bóng và ngon.

Khi tỏi và gừng nguội, trút tất cả các gia vị vào cá. Ướp cá khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Nếu có kho quẹt (nước màu) thì không phải giã mía mà chỉ cần bọc trong ly, ni lông là được.

Xem Thêm  Cá ngát là cá gì? cách phân biệt cá ngát với các loại cá da trơn khác | BabaaoQue.Vn

Sau khi hoàn tất, nếu không nấu nhanh, bạn có thể ướp cá trong tủ lạnh từ 30 phút đến vài tiếng.

Nếu không có thời gian nấu và hành tỏi dậy mùi, bạn cho cá vào nồi, giữ nóng. Chú ý lật các mặt cho cá ra màu rồi đậy vung, để lửa nhỏ.

Bước 3: Nước cá

Bạn cho cá đã ướp vào nồi / chảo, đậy kín nắp.

Khi ủ cá tại nhà, bạn cần sử dụng nồi / chảo đủ lớn để cá có thể xếp thành từng lớp, thích hợp để quay. Kích thước của nồi / chảo không tốt, vì phải thêm nhiều nước, thời gian ninh.

Ở những xưởng kho cá trăm con, người ta dùng một cái nồi to như cái nồi để luộc bánh chưng, cho vào nồi cá, quy trình khác hẳn.

Vặn nhỏ lửa, đun trong nồi khoảng 5 phút rồi giảm lửa nhỏ. Nếu bạn thấy không đủ nước ngập cá, hãy thêm nước sôi vào. Để không câu cá, chúng ta phải luôn nhớ:

  • Rửa cá qua nước lạnh.
  • Nấu cá trong nước sôi.

Bạn cần lưu ý rằng cá cứng sẽ tiết ra nhiều nước khi nấu và luộc nên bạn không cần cho thêm nước trong quá trình kho.

Bạn đậy vung kín cá, đun lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho đến khi nước sền sệt. Sau khi nấu khoảng 30 – 40 phút, nhẹ nhàng lật mặt cá một lúc để cả hai mặt thấm đều gia vị. Cá rất mềm, cần trở tay.

Bây giờ bạn có thể cho nó vào trở lại, nước kho sẽ có vị như cá.

Cá chưa nấu chín nên được chăm sóc.

Một số cửa hàng yêu cầu nước ngập mặt cá, ninh nước cho đến khi xương cá nhừ, tối đa 10 tiếng hoặc hơn.

Tủ chăm sóc 1-2 này được sử dụng phổ biến nhất trong nhà bếp gia đình. Nếu bạn không thích cá hoặc không có muối / hương vị, bạn có thể bật lò nướng lại lần thứ hai.

Cá nấu 2 lửa sẽ ngon và đậm đà hơn rất nhiều.

Hoạt động Bước 4: Cách chăm sóc cá ngon – Khắc phục

Cá kho có màu xanh tươi, không tanh, mỡ và có chứa gia vị trong đó. Con cá luôn giữ chắc, không gãy, không nát. Vị ngọt mặn, ngọt ngọt và hơi ngọt. Đường sền sệt.

Cá vừa chín tới, thịt mềm và ngon, khi nguội sẽ săn chắc lại. Nếu thích, bạn có thể rắc một lượng lớn hạt tiêu lên mình cá, một ít hành lá thái nhỏ và một ít ớt sừng thái nhỏ.

Bát cá chín có thể cất tủ lạnh để ăn dần trong tuần.

Hãy thử món nước mắm ngon này và chia sẻ thành phẩm với It’s Delicious nhé!

* Hình ảnh: Nguồn website

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud