Các cách chế biến cá ngon, đa dạng và được lựa chọn nhiều nhất

Cách chế biến 0 lượt xem

Trong cơ cấu bữa ăn truyền thống của người Việt, cá được xếp ở vị trí thứ ba theo thứ tự: cơm-rau-cá-thịt. Chính vì tầm quan trọng của cá trong bữa ăn gia đình, nên cách chế biến cá như thế nào là ngon cũng được mọi người quan tâm rất nhiều.

Ngay tại đây, babaaoque.vn sẽ mách cho bạn 3 cách chế biến cá cực ngon lại tiết kiệm nhiều thời gian nhất nhé!

Cách chế biến cá lăng: Cá lăng nướng sả nghệ

Nếu đã quá nhàm chán với cách chế biến kho, luộc, hấp hay nấu canh chua,…vậy tại sao bạn không thử ngay với món cá lăng nướng sả nghệ?

Món cá lăng nướng sả nghệ không những giữ thịt cá mềm, ngọt mà còn thơm nồng hương sả, vị nghệ và các gia vị khác. Đây là cách chế biến cá lăng được nhiều người ưa chuộng, bạn cũng nên trải nghiệm nhé!

3 cách chế biến cá ngon, đa dạng và được lựa chọn nhiều nhất
Cá lăng nướng sả nghệ

Nguyên liệu gồm có

– 1 con cá lăng khoảng 600g

– 25g sả băm

– 25g nghệ băm

– 20g me chua

– 10g ớt

– 2 tép tỏi

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 2 muỗng canh nước mắm

Các bước chế biến món cá lăng nướng sả nghệ

  • Bước 1: Sơ chế cá

Bạn bỏ ruột, vây và rửa sạch cá lăng với nước muối pha loãng khoảng 5-7 phút rồi sau đó rửa lại với nước sạch.

Sau đó, bạn hãy cắt cá lăng thành từng khúc vừa ăn.

  • Bước 2: Tiến hành ướp cá

Bạn dùng nghệ băm, sả băm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm vào tô rồi khuấy đều hỗn hợp trên. Sau đó, bạn cho tiếp cá lăng đã sơ chế vào, trộn đều và giữ đến 20 phút để cá thấm đều hết các gia vị.

  • Bước 3: Tiến hành nướng cá
Xem Thêm  Tìm công thức nấu món tôm cực ngon, cực đỉnh

Cá lăng sau khi ướp thì các bạn có thể đem cá đi nướng. Bạn nhớ trở đều hai bên mặt cá để cá chin đều và không bị cháy khét.

  • Bước 4: Làm nước chấm

Bạn dùng ớt, me, 1 muỗng cà phê đường, tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm rồi sau đó khuấy đều để hỗn hợp hoà tan vào nhau thì có thể sử dụng được.

Cách chế biến cá tầm cực thơm ngon

Cá tầm không chỉ là loại cá có rất nhiều chất nhiều chất dinh dưỡng mà thịt của nó còn dai và ngọt. Thông thường, người ta sẽ có rất nhiều cách chế biến cá tầm ngon hấp dẫn. Trong đó, chúng ta phải nhắc đến các món như cá tầm măng chua, cá tầm nướng muối ớt, cá tầm hấp xì dầu, cá tầm kho, cá tầm om chuối,..

Cách chế biến cá cam: Cá cam kho cà

Là loại cá biển được mọi người tin dùng trong bữa ăn gia đình, cá cam mang lại những món ăn khác nhau mà bạn nên một lần nếm thử. Khi nhắc đến cách chế biến cá cam, ta không thể nào bỏ qua món cá cam kho cà.

Cá cam kho cà hấp dẫn bởi thịt cá mềm, ngọt, có vị béo đặc trưng của cá biển cùng với vị chua chua của cà, cay nồng của ớt và hương thơm của hành, của ngò cũng đủ làm bạn xao xuyến trước món kho truyền thống này đấy!

3 cách chế biến cá ngon, đa dạng và được lựa chọn nhiều nhất
Cá cam kho cà

Nguyên liệu gồm có

  • 1 con cá cam tầm 0,5 đến 1kg
  • 3 trái ớt
  • 300g cà chua
  • 2 củ hành tím
  • 20g hành lá
  • 2-3 tép tỏi
  • Những gia vị khác: đường, nước mắm, hạt nêm, tương cà,…

Các bước chế biến món cá cam kho cà

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bỏ ruột và mang cá, rửa cá với nước muối pha loãng rồi sau đó rửa lại với nước sạch lần nữa.

Bạn cắt cá cam thành từng khúc vừa ăn.

Bạn cắt cà chua thành hạt lựu, hành tím và tỏi thì cắt lát nhỏ hoặc băm nhuyễn, đập dập đầu hành.

  • Bước 2: Tiến hành ướp cá
Xem Thêm  Bật mí top 3 cách chế biến cá thu vừa ngon vừa bổ

Bạn cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, 20ml nước mắm và ướp cá trong khoảng 20 phút để cá đều các gia vị.

  • Bước 3: Nấu đường phèn

Bạn đặt nồi lên bếp, đợi đến khi nồi nóng thì cho 2 muỗng canh đường phèn vào nấu.

Bạn nấu đường phèn đến khi đường chuyển sang màu vàng caramel là có thể tắt bếp.

  • Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị kho cá

Bạn cho 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tương cà, 3 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước lọc để chế biến hỗn hợp gia vị kho cá.

  • Bước 5: Tiến hành kho cá cam

Sau khi đường phèn chuyển sang màu vàng caramel, bạn cho hành, tỏi băm, cà chua vào xào đều khoảng 3 phút rồi cho hỗn hợp gia vị đã pha chế và cá vào cùng để kho.

Bạn kho cá khoảng 30 phút để cá chin, sau cùng bạn rắc lên trên hành lá, ớt để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt nhé!

Video chia sẻ cách chế biến cá thu kho cực ngon

Để nắm được cách chế biến cá thu kho ngon đậm đà thì bạn hãy theo dõi thêm video hướng dẫn dưới đây!

Cách chế biến cá cơm khô dân dã

Cá cơm khô là một thực phẩm rất quen thuộc của người dân Việt Nam. Thật ra, cách chế biến cá cơm khô rất đơn giản nhưng hương vị của nó lại cực kỳ thơm ngon mà dân dã. Chỉ cần rửa sạch cá khô rồi rim nó với đường là chúng ta đã có một món ăn cá cơm khô cực ngon và hấp dẫn.

Cách chế biến cá hộp ngon

Ngon, bổ, rẻ là những gì để miêu tả món bánh mì cá hộp trứng. Thật vậy, món bánh mì cá hộp trứng thường được giới trẻ lựa chọn là món ăn ngon, dễ làm và tốn ít thời gian để chế biến.

Bạn sẽ không thất vọng trước sự kết hợp độc đáo từ cá hộp, bánh mì, trứng và những nguyên liệu khác như: xíu mại, thịt bò,…Tất cả đều mang đến những hương vị riêng, đều thơm ngon và khi một khi đã ăn bạn sẽ không hề chán vì có quá nhiều sự đa dạng, phong phú trong món bánh mì cá hộp trứng này.

Xem Thêm  Cách chế biến cá thu đông lạnh nhanh, gọn số 1
3 cách chế biến cá ngon, đa dạng và được lựa chọn nhiều nhất
Bánh mì cá hộp trứng

Nguyên liệu gồm có

Dưới đây là khẩu phần 4 người

– 4 ổ bánh mì

– 4 miếng xíu mại

– 500g thịt bò

– 1 hộp cá mòi

– 2 củ hành tây

– 1 ít hành lá

– 1 ít ngò rí

– 2 tép tỏi

– 2 muỗng canh bơ thực vật

– 1 muỗng canh dầu mè

– 1/2 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh dầu hào

– Những gia vị khác: tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

Các bước chế biến bánh mì cá hộp trứng

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa thịt bò với nước muối pha loãng, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bạn lột vỏ hành tây, rửa với nước sạch và cắt thành từng lát mỏng.

Bạn cắt rễ ngò rí bỏ, rồi đem rửa sạch với nước và cắt nhỏ.

Bạn bóc bỏ vỏ tỏi rồi đem tỏi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn để thịt bò, tỏi băm, hành tây đã sơ chế vào tô.

Tiếp đó, bạn cho vào tô gồm: 1 muỗng canh dầu mè, nửa muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều các gia vị lên.

Bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt bò thấm đều các gia vị.

  • Bước 3: Làm bánh mì cá hộp trứng

Bạn đặt chảo lên bếp trên lửa vừa. Đợi chảo nóng, bạn cho 1 vào chảo 1 muỗng canh bơ và nấu đến khi bơ chảy.

Bạn cho thịt bò đã ướp vào và đảo đều. Tiếp đó, bạn cho cá hộp, trứng, xíu mại vào để nấu chín.

Sau cùng, bạn hãy rắc thêm tiêu xay, ngò rí để trang trí và làm cho món ăn thêm ngon miệng.

Video hướng dẫn cách chế biến cá ngừ đại dương

Dưới đây là video hướng dẫn cách chế biến cá ngừ đại dương không chỉ đơn giản mà cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.

Kết luận cho cách chế biến cá

Bài viết trên là những chia sẻ về cách chế biến cá gồm: cá lăng, cá cam, cá thu, cá hộp và cá bớp. Từ đây, bạn có thể tham khảo và học hỏi những cách chế biến cá vô cùng thơm ngon và dễ làm này nhé!

Hi vọng các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud