3 cách chế biến cá cơm khô mà bạn chưa biết

Cách chế biến 0 lượt xem

Trong giang bếp người Việt thì cá cơm khô là nguyên liệu quen thuộc và thường được mọi người lựa chọn để chế biến thật nhiều món ăn ngon, đa dạng và phong phú từ cá cơm khô.

Từ đó, cách chế biến cá cơm khô thế nào là ngon cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Để trả lời những thắc mắc của các bạn về cách chế biến cá cơm khô, babaaoque.vn đã tổng hợp các cách chế biến cá cơm khô dễ dàng, cực kì thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua.

Nội dung chính: cách chế biến cá cơm khô cực ngon

Cách số 1: Cá cơm khô rim thịt

Cách chế biến cá cơm khô thơm ngon, hấp dẫn thì không thể bỏ qua cá cơm khô rim thịt. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn thay đổi khẩu vị gia đình bằng một món ăn lạ miệng với hương vị đậm đà khó lòng mà cưỡng lại đấy!

Cá cơm khô được chiên vàng đều, giòn rụm, thấm đều nước sốt và hơn cả là sự kết hợp cùng hành lá, tiêu xay khi ăn càng làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

Cá cơm khô rim thịt ăn cùng với ăn cơm trắng, thêm ít rau luộc và chén nước chấm đi kèm thì không còn gì tuyệt bằng đâu nhé!

3 cách chế biến cá cơm khô mà bạn chưa biết
Cá cơm khô rim thịt

Nguyên liệu bao gồm

– 300g cá cơm khô

– 400g thịt heo

– 3 nhánh hành lá

– 1 muỗng cà phê ớt băm

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 muỗng canh hành tím băm

– 1 muỗng canh sa tế

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 6 muỗng canh nước mắm

– 1 ít đường, tiêu xay

Cách chế biến cá cơm khô rim thịt

– Sơ chế cá cơm khô, thịt và hành lá

Xem Thêm  Bật mí top 3 cách chế biến cá thu vừa ngon vừa bổ

Lấy cá cơm khô ngâm với nước (khoảng 20-30 phút). Sau đó, ta vớt ra và xả sạch với nước lần nữa. Ta cắt cá cơm khô thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Lấy thịt heo rửa sạch với nước muối, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ta cắt bỏ phần rễ của hành lá, nhặt bỏ những lá hư, già và đem hành lá rửa sạch với nước. Sau đó để ráo rồi cắt nhuyễn hành lá.

– Thắng tóp mỡ

Cho chảo lên bếp và đun nóng. Khi thấy chảo vừa nóng tới, ta cho phần thịt heo đã sơ chế vào và đảo đều trên lửa vừa tới khi thịt vàng giòn thành tóp mỡ thì có thể lấy ra.

– Chiên cá

Sau khi lấy phần tóp mỡ đã thắng, ta hãy tận dụng lượng mỡ còn lại để chiên cá.

Cho cá cơm khô vào chảo chiên với lửa nhỏ, tránh cháy khét và đảo thật đều cá cho đến khi cá vàng thì có thể lấy ra.

– Nước sốt rim cá

Ta cho 6 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh cà phê tiêu xay, 4 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều lên để cho ra phần nước sốt rim cá.

– Tiến hành rim cá và thịt

Cho chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Khi dầu sôi, ta cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào và phi thơm lên.

Sau đó, ta cho phần tóp mỡ đã thắng vào và đảo đều khoảng 2 phút thì cho tiếp cá cơm khô đã chiên vào. Ta xào đều tay tóp mỡ với cá cơm khô khoảng 1-2 phút thì cho hết phần sốt rim vào.

Rim cá cơm khô với lửa vừa, đảo đều để các nguyên liệu, gia vị thấm đều nhau. Ta có thể nêm nếm thêm để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Sau cùng, ta tắt bếp và cho phần hành lá đã cắt nhuyễn vào là có thể dùng ngay được.

Xem Thêm  1 món ăn về cách chế biến cá đuối ngon chuẩn vị

Cách số 2: Cá cơm khô chiên tỏi ớt

Không nằm ngoài danh sách cách chế biến cá cơm khô, cá cơm khô chiên tỏi ớt cũng trở thành 1 món “gây sốt” với sức hấp dẫn của mình.

Cá cơm khô chiên tỏi ớt nổi bật với hương thơm của tỏi, vị cay nồng của ớt cùng kết hợp với nước sốt đủ chua, cay, mặn thì không còn gì tuyệt hơn.

Cá cơm khô tỏi ớt là sự lựa chọn lí tưởng, có thể ăn cùng với cơm trắng hay dùng để nhâm nhi, làm mồi nhậu,…cũng đều kích thích vị giác vô cùng.

3 cách chế biến cá cơm khô mà bạn chưa biết
Cá cơm khô chiên tỏi ớt

Nguyên liệu bao gồm

– 300g cá cơm khô

– 4 tép tỏi

– 1/2 muỗng canh ớt bột

– 150ml dầu ăn

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh đường

Cách chế biến cá cơm khô chiên tỏi ớt

– Sơ chế nguyên liệu

Lấy cá cơm khô ngâm với nước (khoảng 20-30 phút). Sau đó, ta vớt ra và xả sạch với nước lần nữa.

Lấy tỏi bóc vỏ và sau đó băm nhuyễn.

– Pha nước mắm tỏi

Chuẩn bị 1 cái chén và cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi đã băm nhuyễn vào và tiến hành trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi đường được hoà tan hết.

– Chiên cá

Cho chảo lên bếp với 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng, cho phần cá cơm khô đã sơ chế vào chiên và đợi đến khi cá vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Cho thêm 50ml dầu ăn vào chảo. Đến khi dầu nóng, ta cho 1/2 muỗng canh ớt bột đã chuẩn bị vào chảo cùng cá cơm khô rồi xào đều trên lửa vừa, tránh bị khét. Sau cùng cho phần nước mắm tỏi đã pha chế vào rồi đảo đều để cá thấm hết các gia vị là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Cách số 3: Cá cơm khô xào khế

Một phong cách mới lạ, sự kết hợp độc đáo là những gì để nói về cá cơm khô xào khế – một món không thể thiếu khi nhắc đến cách chế biến cá cơm khô ngon và dễ làm đấy!

Xem Thêm  Tìm công thức nấu món tôm cực ngon, cực đỉnh

Món ăn không chỉ lôi cuốn người thưởng thức với độ giòn của cá, cùng các hương vị chua, cay, ngọt được nêm nếm vừa ăn mà còn có sự xuất hiện của khế lại đem đến một màu sắc với lạ cho món ăn thêm phần bắt mắt.

3 cách chế biến cá cơm khô mà bạn chưa biết
Cá cơm khô xào khế

Nguyên liệu bao gồm

– 300g cá cơm khô

– 3 trái khế

– 2 nhánh hành lá

– 2 trái ớt

– 1/2 muỗng cà phê gừng băm

– 200ml dầu ăn

– 1 muỗng canh đường

Cách chế biến cá cơm khô xào khế

– Sơ chế nguyên liệu

Lấy cá cơm khô ngâm với nước (khoảng 20-30 phút). Sau đó, ta vớt ra và xả sạch với nước lần nữa.

Rửa sạch khế và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Chiên cá cơm khô

Cho chảo lên bếp với 200ml dầu ăn. Khi dầu nóng, cho cá cơm khô đã sơ chế vào và chiên ngập dầu trong khoảng 6 phút để cá vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu. Cho thêm 10ml vào chảo. Khi dầu nóng, cho 1/2 muỗng cà phê gừng băm vào và xào cho thơm.

Tiếp theo, cho cá cơm khô đã chiên vào chảo và đảo đều khoảng 2 phút, cùng nêm nếm các gia vị: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm rồi xào đều để cá thấm hết gia vị.

– Xào chung với khế

Khi cá cơm khô đã thấm đều gia vị, ta cho tiếp phần khế đã chuẩn bị vào và xào trong 3 phút.

Cho thêm hành lá, ớt cắt nhỏ vào và đảo đều trong 1 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Bạn có thể xem video dưới đây để biết thêm nhiều cách chế biến cá cơm khô

Kết luận cho cách chế biến cá cơm khô

Vậy là chúng tôi đã gửi đến các top 3 cách chế biến cá cơm khô đang cực hot, thơm ngon và hơn hết lại cực kì dễ làm. Từ đây, các bạn có thể vận dụng, bắt tay vào làm để chế biến những món ăn ngon cho gia đình từ cá cơm khô rồi.

Chúc các bạn thực hành thành công nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud