Cách chế biến 5 món ngon từ trứng ngỗng giúp bà bầu đổi vị | BabaaoQue.Vn

Món Trứng 0 lượt xem

Nếu mẹ ăn trứng vì “yêu cầu” mẹ chuẩn bị cho con hoặc lo đồ ăn cho con, mỗi bát thịt gà sẽ khiến mẹ mệt mỏi. Dưới đây là 5 cốc làm từ các loại hạt sẽ thay đổi khẩu vị cho mẹ.

Trứng ngỗng có tác dụng gì?

Một số lợi ích của trứng ngỗng:

  • Cung cấp protein: Lượng protein trong trứng ngỗng khá dồi dào, giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ phát triển cơ bắp.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin và khoáng chất có trong trứng ngỗng giúp hệ miễn dịch được tăng cường, khả năng phòng chống một số bệnh của cơ thể tốt hơn.
  • Tốt cho máu: Thành phần sắt trong trứng ngỗng giúp bổ sung sắt cho cơ thể, đây là nguyên tố rất cần thiết cho bà bầu, giúp bổ máu, hỗ trợ chữa chứng thiếu máu do thiếu sắt.
  • Làm đẹp da: Cũng giống như trứng gà, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng ngỗng để làm mặt nạ dưỡng da. Lượng albumin sẵn có trong trứng ngỗng giúp tăng độ đàn hồi cho làn da, hỗ trợ điều trị một số vấn đề cho da như mụn, nám.

Trứng ngỗng cho bà bầu

Có thể thấy, trong trứng ngỗng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các bà bầu có thể sử dụng thêm trứng ngỗng để bổ sung các chất dinh dưỡng cho bé trong thai kỳ và cho bữa ăn thêm đa dạng.

Xem Thêm  Bật mí cách ăn trứng muối tốt & cách chế biến cực ngon | BabaaoQue.Vn

Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn trứng ngỗng quá thường xuyên vì ăn nhiều quá bất kỳ thực phẩm nào đều không hẳn là tốt. Hơn nữa, thành phần lipid trong trứng ngỗng có hàm lượng khá lớn, các bà bầu được chẩn đoán có nguy cơ tiền sản giật nên hạn chế ăn.

Cách chế biến 5 món ngon từ trứng ngỗng

Bơ đậu phộng

salad lòng đỏ trứng.

Sự chuẩn bị

  • 1 con ngỗng,
  • Leka 100g,
  • Nửa củ hành tây,
  • 1 quả cà chua,
  • Dầu ô liu, đủ trồng.

Bà bầu lấy trứng luộc chín, cắt miếng vừa ăn.

  • Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt mầm bệnh, vớt rau ra rổ mỏng cho ráo nước.
  • Rửa sạch cà chua và thủy tinh, sau đó cắt thành từng lát mỏng.
  • Cho nửa thìa giấm và đường vào máy trộn sau đó cho các ly vào khuấy đều. Khi dây đã được thắt chặt, hãy lấy nó ra. Thêm 1 thìa dầu ô liu, nửa thìa muối vào hỗn hợp đường và giấm, khuấy đều.
  • Cuối cùng cho rau ra đĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới giấm đã pha lên trên và trộn đều khi dùng. Bà bầu có thể thay giấm bằng chanh để có mùi thơm dịu hơn.

Trứng chiên hào, thịt bò

Sự chuẩn bị:

  • 1 quả lý gai
  • 200g vầng hào quang,
  • 100 g thịt bò nhỏ,
  • Đủ gia vị.

Đang làm việc:

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ba kích ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt gốc, băm nhỏ.

  • Đặt lên bếp, đổ dầu vào, phi thơm một ít tỏi và thảo quả, sau đó cho hào vào nấu khoảng 2 phút.
  • Nấu phần gốc cho thịt bò đã thái nhỏ và nêm gia vị vừa ăn, cho vào tô.
  • Cho thêm dầu vào, đổ trứng vào, phết hào lên trên, đậy vung và hạ lửa nhỏ cho trứng chín, đặt lá hành lên trên khi quả chín.
  • Bày trứng ra đĩa, cho thịt bò vào là bạn đã có được món trứng chiên thịt bò hiu hiu thơm ngon rồi.
Xem Thêm  Trứng Gà Giả Trung Quốc: Tác Hại Và Cách Nhận Biết Trứng Ủ Hóa Chất | BabaaoQue.Vn

Lá hẹ

Lá hẹ.

Sự chuẩn bị :

  • 1 con ngỗng,
  • 100g lau hẹ tây, g
  • Đủ gia vị.

Đang làm việc:

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Hành lá rửa sạch, cắt gốc, thái nhỏ rồi giã lấy hạt.

– Cho chảo vào lò nướng, đợi nóng thì đổ dầu vào, khi dầu nóng thì cho trứng vào tráng. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

Trứng chiên hào và đùi gà

Chuẩn bị các:

  • 1 con ngỗng,
  • 200g đùi gà,
  • 100g thịt lợn nhỏ,
  • Thịt băm nửa thìa,
  • Đủ gia vị.

Đang làm việc:

Quả mọng nghiền nát được thêm vào nửa thìa cà phê gia vị.

  • Ba khía với muối, rửa sạch, cắt gốc rồi cắt hạt lựu.
  • Nêm muối và hạt nêm cho thịt heo ngấm đều gia vị trong 10 phút.
  • Đun nóng dầu, cho một ít tỏi vào xào chín khoảng 1 phút. Đổ thịt vào âu, đảo nhanh tay và để riêng.
  • Đun nóng dầu rồi đổ trứng vào tráng, dàn đều quầng và thịt lên trên vỏ trứng, đậy kín nắp cho đến khi trứng chín hoàn toàn.
  • Bày trứng ra đĩa, rắc giấy bạc cho ngấm gia vị. Sử dụng hạt khi thời tiết nóng.
Đậu rán hào.

Trứng với thịt

Sự chuẩn bị:

  • 1 con ngỗng,
  • 200g thịt lợn thái mỏng,
  • Đủ gia vị.

Đang làm việc:

Cho thịt và trứng vào xào cùng, giã chung, thêm muối bột, muối vừa ăn. Nướng hỗn hợp trong khoảng 30 phút cho chín kỹ. Khi bánh chín, cho một ít thủy tinh xanh lên trên và mang ra dùng.

Xem Thêm  Trung cấp nghề gồm những nghề gì? Nên học nghề gì có tương lai? | BabaaoQue.Vn

– Ăn nóng sẽ ngon hơn. Bà bầu nên chia nhỏ chén này để ăn ngày 2-3 bữa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud