Các lưu ý khi đặt vòng tránh thai, đọc ngay nếu phụ nữ không muốn vỡ kế hoạch | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem



Những lưu ý này không chỉ khi đặt vòng tránh thai tốt cho sức khỏe mà còn phòng tránh kế hoạch hóa gia đình. Mặc dù vòng tránh thai là một con đường an toàn nhưng không thể ngăn chặn được những tác dụng phụ. Điều quan trọng là phải cung cấp cho bản thân thông tin về những rủi ro khi đặt vòng tránh thai.

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ và đơn giản có dạng chữ T được sử dụng để ngăn tinh trùng gặp trứng. Từ đó, cô giúp gia đình có kế hoạch và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Vòng tránh thai là biện pháp tránh thai phổ biến ở các nước trên thế giới, tác dụng kéo dài đến 10 năm, chiếm 95% -97% hoạt động tránh thai.


Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai, chị em hãy đọc ngay nếu không muốn phá vòng tránh thai - 1

Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai, chị em hãy đọc ngay nếu không muốn phá trinh - 2

Hình ảnh IUD vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. (Hình ảnh)

Những lưu ý về đặt vòng tránh thai trước và sau khi đặt vòng

Kiểm tra trước khi đặt vòng tránh thai

– Thời điểm tốt nhất để đặt vòng tránh thai: Theo các bác sĩ, chị em nên đặt vòng tránh thai vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt để tránh bị đau khi đặt vòng vì vòng bị hở, lúc này vòng bao đã được đo. Đối với những phụ nữ chưa sinh con, các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng loại biện pháp tránh thai này.

Xem Thêm  Cách nấu cốt dừa ăn chè sánh đặc, để lâu cũng không bị chua | BabaaoQue.Vn

– Các trường hợp “đúng” không được sử dụng vòng tránh thai cho phụ nữ: Người bị viêm nhiễm vùng kín, rối loạn kinh nguyệt, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, không sử dụng bất kỳ hình thức tránh thai nào trong thời kỳ quan hệ thân mật, người quá mẫn cảm với đồng.

Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

– Nghỉ ngơi khoảng 15 phút là lưu ý đầu tiên trong những lưu ý khi đặt vòng tránh thai để đảm bảo không có gì sai sót.

– Sau khi đeo vòng, người đeo vòng cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ như thuốc giảm đau, kháng viêm, giảm co thắt.

– Thời gian nghỉ ngơi sau khi đặt vòng tránh thai khoảng 1 tuần đến 10 ngày để vòng tránh thai giữ nguyên vị trí trong ổ bụng, hạn chế lao động nặng.

– Thực hiện vệ sinh vùng tổn thương hàng ngày để tránh nhiễm trùng. Chị em cần lưu ý không được thụt rửa sau khi đeo vòng.

– Làm theo sự lựa chọn của bác sĩ để kiểm tra tính ổn định của vòng tránh thai.

Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai, chị em hãy đọc ngay nếu không muốn phá trinh - 3

Bạn sẽ cần gặp lại bác sĩ để kiểm tra tình trạng của vòng tránh thai sau khi đặt. (Hình ảnh)

Đặt vòng tránh thai có đau không?

Theo một nghiên cứu tại các viện dưỡng lão, khi đặt vòng tránh thai, cảm giác đau là có thể nhận thấy, nhưng cơn đau ít hơn so với suy nghĩ ban đầu của phụ nữ. Nếu xét mức độ đau từ 1-10 thì thủ thuật đặt vòng tránh thai sẽ có mức độ đau từ 4-6.

Xem Thêm  Quần đảo An Thới Phú Quốc và 7 điều THÚ VỊ ít ai biết | BabaaoQue.Vn

Việc đặt vòng tránh thai được cho là một vết rạch nhỏ, vì vậy một số phụ nữ sẽ cảm thấy đau giống như khi đến kỳ kinh nguyệt. Tất nhiên, tùy cơ địa mà chị em có thể ra máu một lượng ít, nhưng sẽ mất khoảng 2-5 ngày. Hầu như mọi thứ sau đó sẽ hoàn toàn bình thường, không có hậu quả gì nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đặt vòng tránh thai mất bao lâu?

Nhiều chị em thắc mắc “đặt vòng tránh thai khi nào thì ngủ được”. Trong trường hợp này, bạn cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đặt vòng tránh thai tốt nhất có thể. Quan trọng nhất là trong vòng 7-10 ngày, bạn nên yêu cầu chồng không được quan hệ tình dục vì những vấn đề không mong muốn. Ngoài ra, nếu vòng tránh thai đau khi ngủ trên cơ thể mọi người, một số sẽ bị đau giống như lần đầu tiên nằm trên giường, còn một số thì không.

Làm thế nào để kiểm tra một vòng tránh thai?

Nếu không có thời gian đi khám, chị em có thể tìm cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà bằng cách rửa tay thật sạch sau đó đưa tay vào buồng tử cung. Nếu bạn nghĩ rằng dây ở phía sau của vòng tránh thai ngắn hơn bình thường hoặc bạn sờ thấy vòng hoặc bạn không nghĩ, có thể vòng không ở đúng vị trí, bị tuột ra ngoài. Ngoài ra, khi đặt vòng tránh thai bị lệch còn có một số triệu chứng như: Đau bụng dưới theo từng cơn, đau ít hơn, thường xuyên sau khi đi ngủ hoặc lâu ra máu.

Xem Thêm  3 Cách làm đậu phộng rang nước mắm ngon, bổ, rẻ ăn là nghiện | BabaaoQue.Vn

Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai, chị em hãy đọc ngay nếu không muốn phá trinh - 4

Nếu vòng tránh thai gây đau hoặc không chạm vào cơ thể của mọi người, một số sẽ đau như lần đầu tiên họ đi ngủ, và một số thì không. (Hình ảnh)

Khi nào tôi nên gặp bác sĩ khi đặt vòng tránh thai?

– Đau bụng nhiều ngày kèm theo các triệu chứng đau, sốt.

– Chảy máu phân biệt sau 7 ngày đặt vòng tránh thai.

– Nếu bị viêm vùng chậu, dịch tiết ra có màu vàng, xanh, kèm theo mùi tanh.

Vòng tránh thai tránh thai an toàn cho phụ nữ, tuy nhiên trong một số trường hợp lại ảnh hưởng đến sức khỏe của người đeo. Vì vậy, việc nghiên cứu những lưu ý khi đặt vòng tránh thai đúng cách là rất quan trọng đối với những phụ nữ đã sinh con mà chưa muốn sinh con và chưa muốn sinh thêm lần nữa.

Mời bạn đọc bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!







3,5 / 5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cac-luu-y-khi-dat-vong-tranh-thai-doc-ngay-neu-phu …

Cách tính ngày ngủ an toàn để tránh thai mà không lo vỡ kế hoạch

Vì chu kỳ kinh nguyệt quyết định ngày rụng trứng nên có thể tính được ngày an toàn của phụ nữ không mang thai. Cách tính giờ đi ngủ an toàn nhất sau …

Chỗ Linh Hà (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud