Các Loại Nước Mát: 6 Loại Nước Mát Thanh Lọc Cơ Thể Mùa Tết | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Sau những ngày Tết, việc tiêu thụ quá nhiều đồ ăn dầu mỡ sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong cơ thể, những ngày này cơ thể sẽ bị ăn uống hoặc tiêu thụ quá nhiều bia rượu sẽ khiến bạn mệt mỏi. Bây giờ, ai cũng cần một tấm gương nước lạnh giúp thư giãn. Hai chị em làm việc bây giờ Nước ngọt thanh lọc cơ thể chúc sức khỏe dồi dào trong năm mới.


1. Nước chanh sả hạt chia


Bạn có cảm thấy mệt mỏi sau những ngày ăn những món nóng như bánh tét, hay những món béo như bò nướng và uống quá nhiều rượu bia sau Tết không. Và nếu bạn đang tìm một thức uống giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và có tác dụng tích cực cho sức khỏe thì bạn hãy pha một ly nước chanh với một thìa hạt chia để làm thức uống giúp thanh lọc cơ thể. cơ thể, làm tan lượng mỡ còn sót lại và giúp bụng khỏe hơn để bắt đầu một năm mới tốt lành.


Thành phần cho nước chanh sả với hương hạt chia:


  • 3 quả chanh lớn
  • 5 thìa hạt Chia
  • 4 củ sả
  • 200g đường trắng


Cách làm Nước Chanh Có Hương Vị Sả Và Hạt Chia:


Bước 1: Cắt bỏ lá và thân già của sả, thái nhỏ. Cho vào nồi nấu với đường và nước đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 15 phút thì tắt bếp. Đây là dạng siro nên bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau.
Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt, cho vào bình đựng nước lọc và ½ lượng siro vừa làm rồi lắc đều.
Bước 3: Bạn có thể cho trực tiếp hạt chia vào nước chanh hoặc có thể ngâm trước với nước lọc để hạt chia nở ra. Khuấy đều và sử dụng.


Cách nấu một chiếc bánh quy 1. nước lạnh


Biết và duy trì phương pháp làm nước lạnh cụ thể Nước chanh sả với hương hạt chia


2. Sâm bí đao


Nước sâm được ủ từ vỏ cây nguyên chất cùng với hoa phong lữ, la hán, trúc đào, có tác dụng giải khát cho cơ thể sau khi ăn quá nhiều dầu mỡ trong dịp Tết khiến bạn bè mệt mỏi, muộn màng. Một ly nước sâm bí đỏ có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu, không còn tình trạng nóng trong người. Và một món ăn tự làm an toàn cho sức khỏe và đảm bảo chất lượng. Tôi nhanh chóng pha nước lạnh cho cả nhà cùng uống.


Thành phần cho Sâm bí đỏ:


  • Bí ngô 1,5kg
  • 20g Thục địa
  • 1 khu trái cây
  • 100g đường
  • 10 lá dứa
  • 100g đường phèn


Cách làm Sâm bí đỏ:


Bước 1: Khoai tây rửa sạch, không cần gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Thục địa cắt miếng nhỏ, quả La hán cắt làm 4. Nguyệt quế làm 4.
Bước 2: Đầu tiên bạn cho đường vào chậu, sau đó cho chồi lên rồi cho hạt xuống ruộng.
Bước 3: Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi giảm lửa, đậy vung nấu trong 1 giờ. Sau đó mở vung và cho lá dứa vào nấu trong 10 phút thì tắt bếp, nhớ nhé.
Bước 4: Lọc bỏ xác, lọc lấy phần nước sâm qua rây để loại bỏ phần bã còn lại. Nếm thử xem nước sâm đã được chưa bạn cho đường phèn vào khi nước sâm còn nóng khuấy đều. Chờ sâm khô, cho vào tủ lạnh và thưởng thức.


Cách nấu một chiếc bánh quy 2. nước làm mát


Biết và duy trì phương pháp làm nước lạnh cụ thể Nước I’ela


3. Nha đam đường phèn


Nha đam có tác dụng thư giãn, thanh lọc cơ thể, giảm lượng mỡ tích trữ trong ngày Tết. Đồng thời, nước nha đam là thức uống dễ làm, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Các bà nội trợ có thể nhanh tay nấu những món nhậu ngon cho gia đình mình để người khác thư giãn.


Nguyên liệu làm nha đam đường phèn:


  • 1 kg nha đam
  • 300g đường phèn
  • 50g lá dứa
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa muối


Cách làm nha đam đường phèn:


Bước 1: Nha đam rửa sạch, gọt vỏ, phần thịt cắt khúc rồi rửa sạch dưới vòi nước cho hết nhớt. Sau đó, bạn ngâm nha đam với nước lạnh, một ít muối và nước cốt chanh trong vòng 15 phút để nha đam ra bớt vị đắng rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
Bước 2: Nấu nha đam với đường phèn cho đến khi đường tan hết, thịt có vị thơm ngon. Đun sôi siro đường phèn với nước, đường phèn và 1 bó lá dứa. Khuấy đều cho đến khi tan hết đường. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong 15 phút.
Bước 3: Sau đó cho nha đam vào, nấu khoảng 10 phút rồi vặn nhỏ lại, để cho nước cốt. Có thể cho thêm một chút muối để nước nha đam có vị đậm đà hơn. Nếu thích ngọt và mặn thì không cần cho muối.
Bước 4: Khi nha đam nguội bớt, bạn cho vào chai, cất vào tủ lạnh dùng dần.


Cách nấu một chiếc bánh quy 3. nước làm mát


Biết và duy trì quy trình sản xuất nước lạnh Nha đam đường phèn


4. Nước gừng sả


Chanh có tác dụng thanh nhiệt, gừng giúp thanh nhiệt, tiêu trừ mỡ thừa tồn đọng trong dạ dày sau khi ăn đồ chiên rán trong ngày Tết, sả giúp giải độc, trấn tĩnh tinh thần. Trộn ba thành phần này với nhau tạo thành một thức uống lành mạnh và dễ say. Các bà nội trợ hãy nhanh tay làm cho cả nhà uống để thư giãn nhé.


Thành phần cho nước chanh sả gừng:


  • 4 quả chanh
  • 10 củ sả
  • 100g gừng
  • 500g đường phèn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2,5 lít nước


Cách làm nước chanh sả gừng:


Bước 1: Sả bóc sạch vỏ già, cắt lấy phần lá xanh rồi cắt khúc ngắn, bẻ khúc. Nó được rửa sạch, gọt vỏ, cắt tỉa.
Bước 2: Cho nước lọc vào nồi, cho đường phèn vào, nấu cho đến khi đường tan, nước sôi. Cho sả vào nấu khoảng 5 phút thì cho gừng đập dập và một chút muối vào, đun thêm 1 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, đậy vung 30 phút, bỏ xác, lọc lại qua rây. Xin vui lòng.
Bước 4: Sau khi nước sả gừng nguội, bạn vắt nước cốt chanh vào. Điều chỉnh lượng theo khẩu vị gia đình. Bạn có thể uống với đá hoặc cho vào tủ lạnh để uống.


Cách nấu một chiếc bánh quy 4. nước làm mát


Biết và duy trì quy trình sản xuất nước lạnh Nước gừng sả


5. Trà trái cây


Nếu như bạn đã quen với những thức uống ngọt như sâm bí đao, trà gừng thì nay sau ngày Tết uống quá nhiều rượu bia khiến bụng và bạn bè mệt mỏi, hay nóng trong người do ăn nhiều dầu mỡ thì bạn hoàn toàn có thể làm được. Trà trái cây giải khát, giúp thanh lọc cơ thể, mang đến cho bạn sức khỏe tuyệt vời để bắt đầu một năm mới. Đồng thời, trà trái cây hiện nay đang là xu hướng và được mọi người rất ưa chuộng vì lượng vitamin cần thiết cho chúng ta.


Thành phần cho trà:


  • 1 gói trà túi lọc
  • 5 thức ăn thừa
  • 50g cam
  • 50g cam
  • 50g hương thơm
  • 50g nho
  • 50g dâu tây
  • 1 miếng thịt
  • 50g kẹo
  • 2 thìa đường trắng


Cách pha trà:


Bước 1: Hòa 1 túi lọc với nước sôi, đường, khuấy đều cho đường tan hết. Xin vui lòng.
Bước 2: Trái cây được cắt: dâu tây, nho, vải, dưa hấu, táo và quất.
Bước 3: Thêm đá cùng các loại trái cây tươi và các loại hạt vào trà là chúng ta đã có món trà trái cây thơm ngon giải nhiệt sau Tết. Với vị chua ngọt của các loại trái cây kết hợp với hương thơm cay nồng sẽ làm dịu cơ thể bạn.


Cách nấu một chiếc bánh quy 5. nước làm mát


Biết và duy trì phương pháp làm nước lạnh cụ thể Trà trái cây


6. Trà mật ong


Chanh dây với đặc tính làm mát và dịu da, giàu vitamin C tốt cho làn da và cơ thể chúng ta kết hợp với mật ong rất tốt cho dạ dày. Đây là món nhậu ngon sau những ngày Tết sử dụng những đồ ăn thức uống không nhiều dầu mỡ, bia rượu. Cách làm trà trái cây mật ong rất dễ dàng và nhanh chóng, các chị em nội trợ có thể thực hiện nhanh chóng cho gia đình mình thưởng thức.


Thành phần cho Trà chanh dây mật ong:


  • 1/2 quả táo
  • 1/2 quả cam
  • 1 miếng thịt
  • 50ml Âm nhạc
  • 2 trà túi lọc


Cách làm trà chanh dây mật ong:


Bước 1: Cà tím rửa sạch, cắt đôi, để ráo, thái nhỏ. Rửa sạch cam, cắt thành từng lát mỏng. Gọt vỏ táo, cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Đun túi trà, cam, táo và trái cây trong nước sôi trong 10 phút để trà và trái cây tiết ra chất.
Bước 3: Khi uống, rót trà ra ly, thêm mật ong tùy thích và thưởng thức.


Cách nấu một chiếc bánh quy 6. nước làm mát


Học cách làm nước lạnh Nhạc trà mật ong


Bạn muốn cơ thể không còn cảm giác mệt mỏi, nóng nực khó chịu với 6 cách tắm nước lạnh này!


Bạn thích:




Xem Thêm  Bài kiểm tra nhanh đánh giá pin Vsmart Live về dung lượng và tuổi thọ pin | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud