Top 3 món trả lời cho cá thu làm gì ngon

0 lượt xem
cá thu

Cá thu là một loại cá biển, thịt có vị ngọt, thường được các nhà nội trợ tin dùng để chế biến những món ăn thơm ngon lại dồi dào chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình của mình. Vậy cá thu làm gì ngon ?

Dưới đây, babaaoque.vn sẽ gợi ý cho bạn top 3 món ngon trả lời câu hỏi: “Cá thu làm gì ngon ?” được làm từ cá thu siêu dễ dàng và cực kì nhanh chóng.

Nội dung chính: Cá thu làm gì ngon.

Top 1: Cá thu sốt cà chua

Cá thu sốt cà chua là món ăn quen thuộc hàng ngày được yêu thích cho những bữa cơm gia đình.

Miếng cá thu chiên giòn rụm với lớp vỏ nâu vàng bao bọc lấy phần thịt thơm đặc trưng, ​​nước sốt quyện với cà chua cam đỏ tươi, chua chua, bùi bùi và trang trí thêm hành lá khiến món ăn càng thêm đẹp mắt.

Món cá thu sốt cà chua có hương vị cá biển đậm đà, ăn vào thấy rõ, vị mặn ngọt kết hợp hài hòa là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi: Cá thu làm gì ngon?

  • ca-thu-lam-gi-ngon
    cá thu sốt cà chua

 

Nguyên liệu làm cá thu sốt cà-trả lời câu hỏi: Cá thu làm gì ngon?

  • 400g cá thu
  • 300g cà chua
  • 30g hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 10g ớt sừng
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tương cà…

Tùy vào khẩu ăn phần ăn và khẩu vị của mỗi người mà ta có thể điều chỉnh nguyên liệu và gia vị sao cho phù hợp.

Các bước làm cá thu sốt cà-trả lời câu hỏi: Cá thu làm gì ngon ?

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá với nước muối, có thể cắt thành từng khúc nhỏ để dễ chế biến.

Cà chua cắt hình hạt lựu, hành tỏi băm nhỏ, ớt đập dập, hành ngò cũng cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2:

Cho chảo lên bếp với 1 lượng dầu thích hợp, vừa đủ chiên cá.

Xem Thêm  Cách làm cá kho măng tươi cực ngon và hấp dẫn | BabaaoQue.Vn

Khi dầu nóng, ta cho cá vào chiên và nhớ đảo đều hai bên mặt cá, tránh tình trạng cháy khét.

Khi cá chuyển sang màu vàng nâu, ta có thể lấy cá ra khỏi chảo.

Bước 3:

Cho chảo lên bếp với 3 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, ta cho hành tỏi vào để phi thơm.

Sau đó, ta cho phần cà chua đã thái thành hạt lựu vào chảo, khuấy đều khoảng 3-4 phút thì cho 150ml nước vào và đảo đều.

Ta nêm 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh tương cà.

Bước 4:

Sau khi đảo đều sốt cà đến khi kẹo lại, ta cho cá thu đã chiên vào chảo và để khoảng 5 phút với lửa nhỏ để cá thấm đều sốt cà.

Cuối cùng, ta có thể tắt bếp và rắc phần hành, ngò đã chuẩn bị lên trên. Vậy là chúng ta đã có món cá thu sốt cà thơm ngon.

Top 2: Chà bông cá thu

Chà bông cá thu là cái tên không thể vắng mặt trong số những món ăn ngon được làm từ cá thu. Thật vậy, với màu vàng bắt mắt, hương thơm mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của thịt cá thu là những yếu tố tạo nên món khô ngon đậm vị, hấp dẫn từ loại cá biển này.

Chà bông cá thu có thể tích trữ trong thời gian dài, ăn kèm với cơm, cháo,…hay dùng để nhâm nhi cho đỡ buồn miệng cũng là một lựa chọn hợp lí.

ca-thu-lam-gi-ngon
chà bông cá thu

Nguyên liệu làm chà bông cá thu-trả lời câu hỏi: Cá thu làm gì ngon?

  • 500g cá thu
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 100g gừng
  • 5 muỗng cà phê nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 50ml giấm
  • 40g hành tỏi băm
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm,…

Tùy vào khẩu ăn phần ăn và khẩu vị của mỗi người mà ta có thể điều chỉnh nguyên liệu và gia vị sao cho phù hợp.

Các bước làm chà bông cá thu-trả lời câu hỏi: Cá thu làm gì ngon?

Bước 1: Sơ chế cá thu

Rửa sạch cá với hỗn hợp giấm và muối, thoa đều cá và giữ trong khoảng 10-15 phút để loại bỏ mùi tanh. Ta làm sạch cá và cắt thành từng khúc nhỏ cho vừa ăn.

Xem Thêm  Giá thịt cá sấu bao nhiêu tiền 1kg? Giá mua bán thịt cá sấu hôm nay 2022 | BabaaoQue.Vn

Sau đó rửa lại cá bằng nước sạch.

Bước 2:

Cho nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 100g gừng thái sợi, 20g hành tỏi băm nhuyễn và trộn đều.

Ta tiến hành ướp cá với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị và giữ trong 1 tiếng để cá thấm hết gia vị.

Bước 3:

Cho cá thu đã tẩm ướt gia vị vào nồi kho đến khi cá chin và thấm hết tất cả gia vị.

Bạn có thể dùng nồi hấp, nhưng hấp sẽ không làm cá thu giữ được độ thơm ngon như phương thức kho.

Bước 4:

Khi cá chin, ta để nguội và tiến hành tách bỏ xương và giữ phần thịt cá.

Cho phần thịt cá đã lấy, ta bỏ vào ray lọc để cho cá được tơi hơn và dễ dàng kiểm tra phần xương cá nhỏ còn sót lại.

Bước 5:

Cho chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu điều, 20g hành tỏi băm rồi đảo đều và phi thơm lên.

Khi hành tỏi đã được phi thơm, ta vớt bỏ ra ngoài và cho phần thịt cá vào.

Ta dùng đũa đảo đều thịt cá với lửa nhỏ khoảng 30 phút đến khi thịt cá khô và có màu vàng.

Top 3: Chả cá thu tươi

Chả cá thu thơm ngon, dai dai, tuyệt hảo sẽ khiến gia đình bạn ăn mãi không chán. Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn mới vừa ngon lại giàu chất dinh dưỡng thì chả cá thu là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Chả cá thu có màu vàng nâu bên ngoài và trắng tinh bên trong, không những đẹp về hình thức mà còn đậm đà hương vị, cực kì thơm ngon mà ta khó lòng cưỡng nổi.

Chả cá thu có thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì…Hoặc bạn có thể thử chả cá thu sốt cà chua hay chả cá thu chiên cực kỳ ngon. Dù với sự kết hợp nào đi nữa thì chả cá thu vẫn giữ được độ ngon, sức hấp dẫn mà nó mang lại.

Xem Thêm  Cách làm cá ngừ kho với thơm và cà chua ngon hấp dẫn | BabaaoQue.Vn
ca-thu-lam-gi-ngon
chả cá thu

Nguyên liệu làm chả cá thu-trả lời câu hỏi: Cá thu làm gì ngon?

  • 800g-1kg cá thu
  • 1-2 lòng trắng trứng gà
  • Nửa muỗng cà phê bột nở
  • Nửa muỗng canh bột khoai tây
  • Nửa muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 củ hành tím
  • 250ml dầu ăn

Tùy vào khẩu ăn phần ăn và khẩu vị của mỗi người mà ta có thể điều chỉnh nguyên liệu và gia vị sao cho phù hợp.

Các bước làm chả cá thu-trả lời câu hỏi: Cá thu làm gì ngon?

Bước 1:

Sơ chế cá thu: rửa sạch với nước muối, có thể rửa bằng giấm, rượu trắng trước khi rửa lại với nước sạch.

Ta phi lê phần thịt cá để cá có thể dễ dàng thấm gia vị.

Bước 2:

Cho 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm nhuyễn, nửa muỗng cà phê bột nở, nửa muỗng canh bột khoai tây, nửa muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng cà phê dầu ăn.

Ta trộn đều các gia vị để ướp cá. Sau đó, ta cho cá vào hộp kín rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, để qua đêm để thịt cá đảm bảo độ mềm, mịn và dẻo ngon hơn.

Bước 3:

Đem chả cá đã bảo quản trong tủ lạnh ra và tiến hành cắt thành từng khoanh nhỏ, cho vào máy để xay nhuyễn.

Ta có thể bỏ thêm lòng trắng trứng gà, điều chỉnh tốc độ máy xay để chả thêm phần sánh mịn, không bị dính.

Ta nhào nặn để tạo hình cho cá thành những viên vừa ăn.

Bước 4:

Cho chảo lên bếp với 1 lượng dầu thích hợp, sao cho dầu ngập phần chả cá thu.

Sau khi dầu nóng, ta cho lần lượt những viên chả vào chảo, đảo đều đến khi chả có màu vàng là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để trả lời câu hỏi: Cá thu làm gì ngon ?

Kết luận cho cá thu làm gì ngon

Để trả lời cho câu hỏi “Cá thu làm gì ngon?” thì  chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn top 3 món làm từ cá thu cực ngon và dễ làm. Các bạn có thể tham khảo và bắt tay vào chế biến để chiêu đãi người thân, bạn bè nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud