Cá sấu tiếng anh là gì mới nhất năm 2022

0 lượt xem

Đã không ít 1 lần chúng ta tự hỏi: Cá sấu tiếng anh là gì. Nói về điều này, đặc biệt là với những ai có niềm đam mê cháy bỏng với bộ môn ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, bạn sẽ càng tò mò hơn về tên tiếng anh của cá sấu. Vậy cá sấu tiếng anh là gì.

Không để các bạn chờ lâu, babaaoque.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và trả lời những câu hỏi: Cá sấu tiếng anh là gì và những câu hỏi liên quan về cá sấu. Qua bài viết này, bạn sẽ không còn phải tìm kiếm ở bất cứ đâu, hay tự đặt câu hỏi: “Cá sấu tiếng anh là gì” nữa.

Nội dung chính: Cá sấu tiếng anh là gì ?

Cá sấu tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, cá sấu thường được gọi là “Crocodile” – một danh từ chỉ loài bò sát, ưa sống mở môi trường nước và được mọi người gán cho biệt danh là kẻ săn mồi máu lạnh.

Ví dụ: Crocodiles are ferocious animals. Do you think so ? (Cá sấu là loài động vật hung dữ. Bạn có nghĩ vậy không?)

Xem Thêm  Cá chuồn bay là gì? Đặc điểm, thành phần dinh dưỡng và nơi mua cá chuồn | BabaaoQue.Vn
Cá sấu tiếng anh là gì mới nhất năm 2022
tên cá sấu mới nhất trong tiếng anh

Tùy theo cách phát âm mà ta có thể chia “Crocodile” thành 2 phiên âm khác nhau. Đó là:

 • Phiên âm theo UK: /ˈkrɒk.ə.daɪl/
 • Phiên âm theo US: /ˈkrɑː.kə.daɪl/

Phân biệt Crocodile và Alligator

Với câu hỏi: “Cá sấu tiếng anh là gì?” thì chúng ta không thể chỉ giải thích đơn giản và dừng lại với nghĩa thường dùng của nó. Đã có rất nhiều trường hợp mà mọi người thường nhầm lẫn tên gọi cá sấu tiếng anh, đặc biệt là giữa Crocodile và Alligator.

Vì khi dịch sang tiếng việt, Crocodile hay Alligator đều có nghĩa là cá cấu. Nhưng theo ngữ nghĩa trong tiếng anh, Crocodile và Alligator lại có sự khác nhau rõ nét về nhiều mặt.

Vậy Crocodile và Alligator có sự khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm để phân biệt giữa 2 loại cá sấu này nhé!

Cá sấu tiếng anh là gì mới nhất năm 2022
phân biệt 2 loại cá sấu

Bộ phận mõm/mũi/răng của 2 loại cá sấu

 • Crocodile: mõm, mũi nhọn, có hình dáng tương tự chữ V; hàm trên và hàm dưới gần như bằng nhau. Đó là lí do mà miệng chúng luôn đóng, răng giữa 2 hàm đan xen nhau.
 • Alligator: mõm, mũi to hơn, có dáng hình chữ U, như một cái xẻng; hàm trên lớn hơn hàm dưới. Vì lẽ đó mà khi miệng đóng lại thì ta hầu như chỉ thấy rang hàm trên, răng hàm dưới nhỏ và gần như bị che khuất.

Nơi sinh sống của 2 loại cá sấu

 • Crocodile: có mặt rộng rãi ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới, thường sống ở khu vực nước ngọt hay nước mặn. Sự đa dạng về nơi sống là do Crocodile có những tuyến bài tiết muối ra ngoài cơ thể.
 • Alligator: không xuất hiện nhiều, thường gặp ở Mỹ (Đông Nam nước Mỹ) và Trung Quốc (phía Đông Trung Quốc). Vì vậy, Alligator có 2 loài: cá sấu mõm ngắn (Mỹ) và cá sấu Dương Tử (ở Trung Quốc). Alligator thường sống ở khu vực nước ngọt, do tuyến bài tiết muối hoạt động không thực sự hiệu quả bằng Crocodile.
Xem Thêm  Cách làm cá sốt cà chua đơn giản mà thơm ngon đậm đà | BabaaoQue.Vn

Kích thước của 2 loại cá sấu

 • Crocodile: một con cá sấu trưởng thành có thể dài lên đến 5,7 mét.
 • Alligator: cá sấu thuộc loài này có chiều dài tối đa là 4,2 mét.

Lưu ý: Alligator thường được dịch là cá sấu Mỹ, tuy vậy điều này chưa chính xác, do sự nhầm lẫn với cá sấu Mỹ với tên khoa học là Crocodylus acutus.

Những cụm từ liên quan đến danh từ Crocodile

 • American crocodile: cá sấu Mỹ
 • Crocodile tears: nước mắt cá sấu
 • Freshwater crocodile = Crocodylus johnstoni: cá sấu mũi dài
Cá sấu tiếng anh là gì mới nhất năm 2022
cụm từ tiếng anh từ cá sấu

Cá sấu tiếng anh đọc là gì?

Crocodile /ˈkrɒk.ə.daɪl/ chính là cách gọi thông dụng nhất của cá sấu. Trong Tiếng Anh “cá sấu” còn một cách gọi khác và được dùng khi mà dịch sang Tiếng Việt là Alligator.

Đối với Tiếng Việt, Crocodile và Alligator sẽ mang nghĩa tương đương nhau để gọi cá sấu. Những ở Tiếng Anh thì đây chính là hai loài động vật khác nhau, không cùng họ.

Da cá sấu tiếng anh

Trong tiếng anh da cá sấu được viết như sau: Allgator. Vì dụ They have some nice alligator bags at Bergdorf’s có nghĩa là Ở tiệm Bergdorf có bán mấy cái túi da cá sấu đẹp lắm.

Phát âm con cá sấu tiếng anh

Bạn có thể xem video dưới đây để có thể biết: Cá sấu tiếng anh là gì ?

Kết luận cho cá sấu tiếng anh là gì?

Cá sấu tiếng anh là gì? – một câu hỏi thường gặp nhưng không phải ai cũng biết hay thực sự giải thích và phân biệt được sự khác nhau giữa Crocodile và Alligator.

Xem Thêm  Tổng hợp 40 cách làm cá chiên giòn vàng rụm hấp dẫn ăn là ghiền | BabaaoQue.Vn

Chính vì vậy, babaaoque.vn không những giải đáp thắc mắc cho bạn mà còn mở rộng vốn kiến thức để phân biệt và những cụm từ tiếng anh liên quan đến danh từ Crocodile.

Nếu bạn có niềm yêu thích đặc biệt đối với loài cá dễ thương này, bạn có thể tham khảo về chúng trên nhiều sách báo và tài liệu.

Hãy cố gắng đọc qua và tích lũy thêm cho mình những kiến thức bổ ích này nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud