Món cá hồi áp chảo cực ngon và dễ làm.

Cách làm món cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi vừa nhanh chóng và đơn giản 

Cá hồi là loại nguyên liệu được nhiều người tin dùng và ưa chuộng nhất, không những có rất nhiều chất dinh dưỡng tối cho sức khỏe mà còn cung cấp một lượng lớn collagen có cực kì nhiều trong phần da cá, giúp trẻ hóa làn da và giảm các nếp nhăn cực kỳ hiệu quả. Chắc không ai còn quá lạ lẫm với món cá hồi áp chảo mắm tỏi nữa. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cách nấu về món cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi nhé.

Món cá hồi áp chảo cực ngon và dễ làm.
Món cá hồi áp chảo cực ngon và dễ làm.

Cách nấu món lườn cá hồi áp chảo ngon mà đơn giản

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các nguyên liệu và quy trình các bước làm lườn cá hồi áp chảo ngon đúng vị.

Nguyên liệu cần dùng khi làm làm Cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi:

Lưu ý tất cả nguyên liệu làm ở đây chỉ áp dụng cho khẩu phần ăn hai người nếu các bạn nấu thêm hay chỉ muốn ăn một mình thì nên tăng giảm tùy số người nhé.

  • Miếng phi lê cá hồi (2 miếng)
  • Tỏi (3 nhánh)
  •  Hành tím (1 củ)
  •  Nước mắm (1 muỗng canh)
  •  Dầu ăn (1 muỗng canh)
  •  Bột ngọt hoặc đường (1 ít)
Xem Thêm  Cùng khám phá xem cá hồi tiếng anh là gì

Cách ướp Cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi rồi chế biến

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch miếng phi lê cá hồi rồi để ráo hoặc dùng một miếng giấy ăn ( khăn khô) để thấm nước trên miếng cá. Với hành tím và tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. 

Những cách sơ chế cá hồi không bị tanh mà còn sạch.

  • Cách 1: Rửa sạch cá hồi với nước pha loãng khoảng một đến hai muỗng canh nước cốt chanh và thêm một ít muối khoảng bảy đến mười phút rồi rửa sạch.
  • Cách 2: Ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng mười phút rồi rửa sạch lại với nước khoảng hai đến ba lần.
  • Cách 3: Ngâm miếng phi lê cá hồi vào hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập với một ít nước sạch khoảng bảy đến mười phút sau đó rửa lại bằng nước.

Sơ chế nguyên liệu xong thì các bạn ướp cá hồi áp chảo như sau. Pha nước sốt: Cho vào bát hỗn hợp gia vị gồm tỏi và hành tím băm nhuyễn thêm một muỗng canh nước mắm, một  muỗng cà phê đường và một muỗng cà phê bột ngọt, tiếp theo khuấy đều lên làm tan hết đường.
Sốt cá hồi: Cho chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn với lửa vừa. Khi nóng dầu khoảng ba phút thì cho cá hồi vào và áp chảo, lật nhẹ nhàng miếng cá để không bị vỡ và nát.
Khi mà cá đã chín tái và cả 2 mặt bắt đầu vàng thì lập tức đổ phần nước sốt mắm tỏi vừa pha vào chảo rồi đậy nắp chảo lại. Rim cá với lửa nhỏ khoảng hai đến ba phút thì lật mặt cá. Khi nước sốt bắt đầu cạn, hành tỏi bắt đầu vàng thơm thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Món cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi có một màu vàng vừa đẹp mắt mà còn có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn. Với các thớ thịt săn chắc khi ăn sẽ cực kì mềm dai và béo ngậy, cùng hòa quyện với sốt mắm tỏi là cho miếng cá thêm đậm đà và ngon hơn.

Xem Thêm  Cách làm món salad cá hồi bơ vừa nhanh chóng lại đơn giản

Video hướng dẫn làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi

Video hướng dẫn làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi siêu đơn giản:

Cách chọn và mua cá hồi tươi nhất

Cá hồi nguyên con

Với các con cá hồi tươi sống nguyên con
Với các con cá hồi tươi sống nguyên con
  • Với phần mắt cá thì phải trong, không bị đục hay ngả sang màu vàng. Hơn nữa phần mắt của các con cá tươi hơi phồng lên nên nếu mắt cá bị lõ thì không nên chọn.
  • Phần thân cá phải có bảo độ sáng và bóng. Da cá phải còn áp sát vào thân và không có bị bong tróc hay bị trầy xước.
  • Đối với phần mang cá,phải có màu đỏ tươi và không bị rách. Tuyệt đối không nên mua các con cá có phần mang đã có màu đỏ thẫm hoặc bị tái đi. Bên cạnh đó, phần mang không có những vết tụ máu bầm 
  • Cá tươi thì thường có mùi tanh đặc trưng tuyệt đối không có mùi hôi hay mùi của hóa chất. 

Đối với cá đã được phi lê

Miếng phi lê cá hồi thơm ngon
Miếng phi lê cá hồi thơm ngon
  • Thịt miếng phi lê cá hồi phải có màu hồng tươi hoặc màu cam. Nếu thịt có dấu hiệu chuyển sang màu tối hơn thì chứng tỏ là miếng cá đã bị ươn sắp chuyển qua thời gian phân hủy.
  • Nếu miếng phi lê còn tươi thì sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt. Khi ấn tay vào thì phần vết lõm sẽ nhanh trở lại vị trí ban đầu còn nếu miếng cá không còn săn chắc nữa bị nhũn hoặc vết lõm không về vị trí đàn hồi nữa có nghĩa là cá không được tươi.
  • Bề mặt miếng phi lê cá hồi phải thật khô ráo không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ.
  • Ngoài ra, phi lê cá tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc
Xem Thêm  Cách làm Sushi cá hồi chín ngon tuyệt đỉnh

Cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi là 1 món ăn ngon và vô cùng quen thuộc đối với các bữa cơm gia đình của người Việt. Với hương vị quen thuộc hấp dẫn và đập đà, hơn nữa cò có thành phần dinh dưỡng cao. Chúc các bạn nấu món này thành công dựa trên hướng dẫn của babaaoque.vn nhé!