Cá chép rồng bao nhiêu tiền? Nguồn gốc, truyền thuyết của cá chép rồng

Cá chép 0 lượt xem
Nguồn gốc, truyền thuyết và giá cả của cá chép rồng

Cá chép rồng là một trong những dòng cá cảnh rất được yêu thích trên thị trường Việt Nam. Loài cá này không chỉ mang một vẻ đẹp độc đáo mà có có ý nghĩa phong thủy tốt lành. Cho nên, cá chép cá rồng đang được rất nhiều gia chủ săn đón và tìm mua nó về nhà để trang trí. Tuy nhiên, tùy vào mỗi thời điểm thì giá cá rồng sẽ khác nhau nên nhiều người không xác định được cá chép rồng bao nhiêu tiền. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người nguồn gốc, sự tích và giải đáp câu hỏi cá chép rồng bao nhiêu tiền trong bài viết ở dưới đây.

Nguồn gốc của cá chép rồng

Cá chép rồng có nguồn gốc xuất xứ từ một bộ cá rồng có tên tiếng anh là Osteoglossiformes. Thông thường, dòng cá này sẽ sống ở môi trường nước ngọt và có mức giá tương đồi cao. Trên toàn bộ thế giới hiện nay có khoảng 214 loài cá chép rồng nhưng những dòng cá xuất xứ từ châu Á vẫn mang một vẻ đẹp ấn tượng và được nhiều người mua nhất. Thông thường, người ta thường mua cá chép rồng để làm cảnh và phong thủy.

Nguồn gốc xuất xứ của cá chép rồng
Nguồn gốc xuất xứ của cá chép rồng

Trung bình thì một con cá trưởng thành sẽ có chiều dài từ 20 đến 70cm và cân nặng dao động khoảng 1 – 4 kg. Dòng cá này có thân hình thon, dài và có xu hướng bẹp về hai bên. Cộng thêm việc phần vẩy rất to nên nó bơi khá nhanh. Phần đầu của cá tương đối bằng phẳng nên khá cân đối với cơ thể nhưng phần mắt của cá lại không có mí nên nó chẳng bao giờ nhắm được. Mặc dù mũi của cá chép rồng khá bé nhưng khứu giác lại rất nhạy cảm nên có thể tìm kiếm con mồi một cách dễ dàng.

Xem Thêm  Ý nghĩa Cá chép trông trăng - Lý ngư vọng nguyệt

Sự tích về cá chép rồng trong dân gian

Sự tích cá chép hóa chính là một trong những truyền thuyết khá nổi tiếng ở châu Á. Theo như dân gian kể rằng, vào thời trời đất mới hình thành, khi Trời cho mưa nhiều thì khu vực đó có thể hình thành nên sông biển và những sinh vật sống trên Trái đất là đều được ông Trời tạo ra. Say này, Trời quá bận rộn với việc tạo con người nên không thể chú tâm làm mưa làm gió nữa.

Vì thế liền sai rồng trên trời bay lượn để phun nước xuống trần gian làm mưa. Tuy nhiên, số lượng rồng trên trời lại quá ít nên Trời mở cuộc thi để tuyển chọn các con vật lên làm rồng. Khi chiếu Trời lan truyền xuống dưới Thủy cung thì vị vua dưới nước là Thủy Tề đã loan báo cho rất cả sinh vật ở dưới nước đi tranh tài. Cuộc thi này sẽ có 3 kỳ và mỗi kỳ phải vượt qua được mọt đợt sóng.

Truyền thuyết về cá chép rồng trong dân gian
Truyền thuyết về cá chép rồng trong dân gian

Trong suốt một tháng đó, các loài thủy tộc đã tham gia đa số đều không qua nổi 2 vòng rồi bị loại. Sau đó, cá chép bỗng nhiên xuất hiện và ngậm thêm một viên ngọc quý. Thấy vậy, thần gió đã tạo nên các cuộc sóng lớn để làm khó cá chép nhưng lợi dụng cơ hội đó, cá chép đã nhờ đợt sóng cao đưa lên và luôn được 3 ngọn sóng. Cuối cùng, cá chép vượt qua Vũ Long môn và hóa thành Rồng.

Xem Thêm  Cá chép ăn gì? Các loại thức ăn dinh dưỡng cho cá chép khi chăn nuôi

Cá chép rồng bao nhiêu tiền?

Cá rồng bao nhiêu tiền chắc hẳn là một trong những vấn đề mà các tay chơi cá cảnh vô cùng quan tâm. Tuy cá chép rồng có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Tại Việt Nam, cá rồng thường thì chỉ có tầm 100.000 – 200.000 đồng một con, còn cá chép rồng đỏ và cá rồng Platium thì khoảng hàng ngàn USD. Để có thể mua được cá chép rồng cảnh thì các bạn có thể các đến các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, DakLak, Đà Nẵng. Đồng thời, mọi người nên tham khảo giá trước khi mua để trách tình trạng bị khống giá.

Qua bài viết trên của babaaoque.vn, chúng ta có thể thấy được nguồn gốc và truyền thuyết dân gian về cá chép. Đặc biệt, qua đó thì chúng ta có thể phần nào hiểu được tại sao nhiều gia đình lại muốn dùng cá chép rồng để trang trí. Đồng thời, chúng tôi còn cho mọi người biết được thuông thường cá chép rồng bao nhiêu tiền. Từ đó, chúng ta có thể biết đoán được mức giá dao động của cá vào mỗi thời điểm nên sẽ biết cảm giá khi người bán đòi thách quá cao.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud