Cá chẽm làm gì ngon? Công thức 9 món ngon từ cá chẽm dễ chế biến, siêu bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem

Ông được mệnh danh là “vua của các loài cá” vì thịt chắc, ngọt, mặn. Nếu bạn chưa biết cá có vị gì thì đừng quên danh sách những món ăn ngon nhất từ ​​loài cá này nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt

Không chỉ thơm ngon mà cá lăng còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nâng cao kiến ​​thức về axit béo omega-3, protein, vitamin. Vì vậy, không chỉ có hương vị thơm ngon, các món ăn từ cá còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • để giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Cải thiện sức khỏe của xương
  • Hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường
  • Cải thiện sức khỏe của mắt

Ngoài ra, chúng có hàm lượng thủy ngân trong nước biển rất thấp, chúng được coi là loài cá tốt cho sức khỏe. Vì vậy, hãy thưởng thức những món ăn từ biển.

Biển có vị gì?

Nếu bạn chưa biết cá có vị gì thì đừng quên danh sách những món ăn ngon nhất từ ​​loài cá này nhé!

Canh chua

Tài nguyên:

  • 300g Có thật không
  • 2 quả cà chua
  • 1 nắm bạc hà, bỏ vỏ, thái mỏng (nếu có)
  • 2 lát đậu bắp
  • Dứa nên được cắt
  • Đó là một loại rau mùi nhỏ
  • 2 thìa tỏi
  • 1 lát ớt

Đang làm việc:

Bước 1: Rửa sạch nước, ướp với ít giấy bạc và hạt nêm.

Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho cà chua và trà vào. Sau đó cho 400ml nước vào đun sôi rồi cho cá vào khi nước sôi lần 2 cho ngấm gia vị.

Dùng nước sôi để lọc xác me, sau đó cho vào bát nước ngọt, thêm 1 thìa cà phê ruốc cá và 2 thìa cà phê đường. Sau đó cho đậu bắp và bạc hà vào nồi, nêm vừa ăn, cho ngò gai, ngò gai và thảo quả băm nhuyễn vào, nêm gia vị.

Thịt giã nhỏ

Trời lạnh mà ăn cơm với thịt kho thì còn gì tuyệt hơn. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

  • 3-4 Bãi rác
  • Ly khô, ớt tươi, ly tươi, 1 chén rượu gạo, 1 chén nước lọc, nêm muối, tiêu …
Xem Thêm  Chia sẻ cách kho cá hố ngon, đậm đà hương vị | BabaaoQue.Vn

Đang làm việc:

Bước 1: Cá rửa sạch, ướp với 2 thìa mắm ruốc, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, ½ thìa muối, 1 thìa nước lọc, một ít hạt tiêu. Đảo đều cá, ướp trong 20 phút để cá thấm đều gia vị. Bây giờ, sơ chế ô liu, thu hoạch, rửa sạch, cắt bỏ đầu trắng và cẩn thận cắt lá. Bắp khô luộc chín, bỏ vỏ, cắt nhỏ. Rửa sạch các loại giấy tờ, bỏ hạt, cắt xéo.

Bước 2: Cho cá vào nồi, toàn bộ nước ướp, dầu ăn, đầu hành trắng băm nhỏ trộn đều rồi đun sôi khoảng 5 phút. Khi nồi cá sôi, cho nước vào ngập cá, tiếp tục đun cho đến khi nước cạn gần cạn thì cho ớt tươi, gia vị, lá lốt tươi vào, thêm ớt tươi, gia vị, lá lốt tươi vào, đảo đều cho hết giấy bẩn.

Bãi biển dành cho trẻ sơ sinh

Tài nguyên:

  • 1 nắm gạo nhỏ
  • Có thật không
  • 1 củ cà rốt, 1 củ đậu
  • Gia vị, ngò, hành khô

Đang làm việc:

Bước 1: Gạo vo sạch, cho 2,5 lít nước vào nấu cháo. Bây giờ, lau cá bằng khăn giấy nhỏ và khuấy trong 20 phút. Khi cơm chín mềm, cho cà rốt và đậu Hà Lan vào.

Bước 2: Bấm cá trước. Khi cháo chín mềm, cho cá vào nồi, trộn đều. Hương vị của các loại gia vị rất ngon. Lọc bỏ xương trước khi cho bé ăn.

Hải sản sả ớt

Từng miếng rong biển cuốn quanh mùi thơm từ sả thơm ngon thực sự làm tăng vị giác. Để làm món cá chiên sả ớt, bạn cần:

  • 300g thịt cá
  • 30g ớt nhỏ, 50g sả nhỏ, 15g tỏi nhỏ
  • Dầu, tiêu, muối…

Đang làm việc:

Bước 1: Rong biển rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu, tỏi, sả, chút ớt trong 15 phút.

Bước 2: Đun nóng dầu, cho chả vào chiên đến khi chín vàng cả hai mặt. Nhớ là khi chiên, bạn cần bỏ sả và ớt, để cá tránh bị nóng. Khi cá chín, đổ dầu vào, phi thơm sả và ớt cho đến khi chín vàng, sau đó rắc lên da cá để cá thơm ngon hơn.

Xem Thêm  Tổng hợp 7 cách làm cá lóc nướng thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà | BabaaoQue.Vn

Cá hấp

Tài nguyên:

  • 300g thịt cá
  • 2 punetune kumu kumu
  • 4 gói du lịch
  • 1 thìa cà phê dầu tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 1 bó thì là
  • Muối tiêu, rượu trắng

Đang làm việc:

Ướp cá chẽm phi lê với 1 thìa dầu tỏi, tỏi căn, chút muối tiêu trong 20 phút cho ngấm đều, để cá ngấm gia vị. Xếp hành tỏi đã băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, thì là, và hạt thì là vào tô, đặt cá bào lên trên, ngâm với rượu trắng pha loãng để khử mùi tanh.

Cho cá vào lò nướng khoảng 20-25 phút. Món này ăn với bún rất ngon, chấm với nước tương hoặc khoai lang.

Hải sản khoai lang nghệ

Tài nguyên:

  • 600g thịt cá
  • Một củ cà rốt
  • 200g măng tây
  • 300 g bí xanh
  • 200 g đậu Hà Lan
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • Phần nước ướp cá gồm: 1 thìa củ nhỏ, 1 thìa nước tương, ½ thìa dầu mè, 1 nhánh thảo quả băm nhuyễn, 1 thìa rượu trắng.
  • Bột nghệ: 5g bột nghệ, 2 quả cam, 40ml nước hoa quả, 20g bơ, 250ml nước hoa quả, 1 thìa cua băm nhỏ, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu.

Đang làm việc:

  • Cá phi lê rửa sạch với muối loãng, cắt khúc làm 4, trộn với gừng băm, xì dầu, dầu mè, tỏi băm, rượu, ướp 40 phút cho ngấm gia vị, cứ 10 phút thì trở mặt.
  • Đun nóng dầu, cho cá vào chảo đun trên lửa vừa, khi một mặt chín 90% thì lật mặt còn lại, tránh để cá bị nát.
  • Vị nghệ: Bạn hãy hái một quả cam để lấy nước cốt, rây bỏ hạt, cắt bỏ phần quả còn lại cho vừa ăn. Đun chảy bơ trong chảo, cho bột nghệ, rượu và rau mùi vào, khuấy đều, đổ nước dùng vào nồi, nêm muối tiêu vừa ăn.
  • Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc dài, cà rốt, măng tây gọt vỏ, đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín, để ráo. Cho dầu ô liu vào chảo, chiên ngập dầu thực vật, nêm muối tiêu vừa ăn.
  • Cà rốt, măng tây, đậu Hà Lan, bí ngòi xào cháo xếp xen kẽ, xếp cá lên trên, rưới nước sốt nghệ, trang trí với vài lát cam.
Xem Thêm  Top 3 món trả lời cho cá thu làm gì ngon

Cá cá

Tài nguyên:

  • 500g thịt cá
  • Dầu, muối và hạt tiêu, dầu tỏi, hạt thì là

Cách tiến hành: Nấu cá với dầu tỏi, hạt thìa là, một chút muối và tiêu trong 20 phút để cá bớt tanh. Cho cá vào chảo ngập dầu cho đến khi da vàng đều. Sau đó đem cá đi nướng ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 20 – 30 phút cho đến khi cá chín vàng.

Cá chẽm kho quế

Tài nguyên:

  • 1-2 phần của biển
  • 300g măng tây tươi
  • 100g quế khô
  • 100g hoa hồi khô
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 cốc rượu vàng
  • 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường

Cách thực hiện: Rửa sạch cá, rắc chút muối, nửa thìa nước cốt chanh cho vào tủ lạnh ướp 30 phút. Húng quế, kinh giới, bạc hà cắt nhỏ. Cắt măng tây thành các khúc 5 cm.

Cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó đổ rượu trắng vào, thêm gia vị đường, quế, hoa hồi và nửa chén rồi đun sôi trong 15 phút cho ngấm. Phi tỏi cho thơm, cho măng vào xào chín rồi cho vào nồi cá đun sôi, bắc ra khỏi bếp. Món này ăn với cà chua, nho và rau bina rất ngon.

Cá chẽm được bày bán ở nhiều nơi, nhưng để chế biến được món cá trắm ngon thì bạn cần biết cách chọn cá trắm ngon nhất. Da biển Đó là lựa chọn tốt nhất để cải thiện quy trình cho ăn tự nhiên để làm cho thịt ngon hơn, săn chắc hơn và ngon hơn. Để thưởng thức hương vị thơm ngon của cá hữu cơ, đừng ngần ngại gọi ngay Hotline của Organica 0901 828 689 đặt hàng ngay lập tức.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud