Cách chế biến 1 món ngon chuẩn vị cá bớp nấu canh chua.

Cá bóp 0 lượt xem

Cá bớp – loại cá thơm ngon mà lại nhiều thịt loại cá đặc trưng cho các loài cá biển. Chính vì thế nên nó được xem là nguyên liệu “vàng” trong ẩm thực cùng với nhưng món ăn thơm ngon trong các nhà hàng. Đặc biệt là các món lẩu và món cá bớp nấu canh chua.

Cá bớp thường được các chị em mua về nấu lẩu, canh chua. Món cá bớp canh chua là món ngon, bổ dưỡng, dễ ăn lại có cách chế biến dễ vì thế rất được nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên chưa hẳn là các chị em đã biết cách chính xác để chế biến món cá bớp nấu canh chua chuẩn vị và thơm ngon. Và bây giờ hãy cùng babaaoque.vn chế biến món cá bớp canh chua ngay bây giờ nhé!

Nội dung chính: Cá bớp nấu canh chua

Cách chọn cá bớp tươi ngon

Để chế biến đước món cá bớp nấu canh chua thơm ngon trước tiên bạn việc chọn cá là vấn đề qua trọng hàng đầu.

  • Nếu muốn thịt cá tươi, ít tanh và có hương vị thơm ngon thì bạn nên chọn mua cá bớt biển thay vì cá bớp nuôi.
  • Khi chọn cá bớp nguyên con cần chọn những con có mắt sáng trong veo và thấy được rõ lòng đen, mang cá đỏ tươi, thịt chắc có độ đàn hồi không có dịch tiết ra ngoài, màu da sáng bóng xanh.
  • Chọn phần lắt thịt thì thịt phải săn không bị mềm, vẫn giữ được màu máu tưới, đường vân thịt cá vẫn hiện rõ, không bị ngả màu hoặc có mùi hôi.
Xem Thêm  Món cá bớp sốt cà chua dễ số 1 đậm đà tha hồ đưa cơm
ca-bop-nau-canh-chua
Cách chọn cá bớp tươi ngon

Cách sơ chế cá bớp không tanh

Sau khi chọn mua cá về bạn cần phải sơ chế trước khi chế biến món cá bớp nấu canh chua để không bị tanh và thơm ngon hơn.

Cá bớp có một lớp da trơn cần loài bỏ và cần hạn chế và làm sạch phần nhớt của da cá. Chính vì thế bạn cần phải có biết kỹ thuật làm cá bớp để không bị tanh theo các bước sau:

Bước 1: Loại bỏ ruột cá đánh vẩy cá và bóc bỏ phần mang cá rồi rửa lại thật sạch

Bước 2: Loại bỏ phần tanh của cá bằng cách dùng muối (nên dùng muối hạt) chà xát phần da của cá. Sau đó rửa cá lại bằng nước lạnh.

Bước 3: Sắt cá thành từng khúc và ướp cá bằng ớt, riềng, gừng, tiêu để khử mùi tanh của cá bớp và ngấm vị thơm ngon hơn

ca-bop-nau-canh-chua
Cách sơ chế cá bớp không bị tanh

Cách chế biến cá bớp nấu canh chua.

Vậy là mình đã biết cách để chọn mua cá bớp và cách chế biến sao không bị tanh giờ thì hãy bắt đầu tìm hiểu cách chế biến món cá bớp nấu canh chua ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu:

  • 200g cá bớp
  • 3 quả cà chua
  • ½ quả dứa
  • 50g đậu bắp
  • 2 quả ớt
  • Hành tím 3 củ thái nhỏ
  • Rau thơm, me chua, dầu ăn, muối tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm.

Cách chế biến món cá bớp nấu canh chua thơm ngon.

Xem Thêm  Chi tiết về gan cá bớp có ăn được không ngắn số 1
ca-bop-nau-canh-chua
Món cá bóp nấu canh chua

Sơ chế cá bớp cho bớt mùi tanh rồi ướp cá với một ít tiêu, nước mắm và hạt nêm. Ướp trong 3 phút để cá ngấm gia vị.

Cà chua sau khi rửa sạch cắt thành múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt lát nhỏ vừa ăn. Đậu bắp và ớt rửa sạch và cắt nhỏ. Rửa sạch rau thơm cắt khúc nhỏ. Hành tím lột vỏ sau đó băm nhỏ.

Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế xong nguyên liệu. Cho một ít dầu ăn vào nồi, dầu nóng và phi thơm hành rồi cho cà chua vào và đảo đều.

Sau đó cho cá vào chung để cá ngấm vị và khử mùi tanh. Tiếp theo cho nước sôi vào nồi, cho tiếp dứa vào đậy nắp khoảng 5 phút.

Nước sôi thì cho đậu bắp và ớt vào và nêm nếm cho vừa ăn rồi cho từ từ me chua vào nào cho vừa ăn.

Và bây giờ hãy cho ra tô món cá bớp nấu canh chua vô cùng đậm vị, hấp dẫn và vô cùng thơm ngon nhé.

Để biết thêm chi tiết làm món cá bớp canh chua thì các bạn có thể xem video dưới đây nha.

Kết luận cho cá bớp nấu canh chua

Vậy là mình đã giới thiệu cho mọi người biết về món cá bớp canh chua vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Hi vọng món cá bớp canh chua sẽ khiến các bạn hài lòng và bắt tay vào thử ngay để chiêu đãi gia đình của bạn nhé. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ thưởng thức và tấm tắc khen ngon cho mà coi.

Xem Thêm  Cá bớp tiếng anh là gì? Giải đáp thắc mắc số 1
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud