Buffet Là Gì? Những Điều Cần Biết | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Mặc dù du nhập vào Việt Nam nhưng những năm gần đây tiệc buffet đã trở nên rất phổ biến trong các nhà hàng, quán cà phê và được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc tiệc buffet trông như thế nào chưa? cách ăn buffet chính xác như thế nào Nếu vậy, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tiệc buffet là gì?

Buffet là một phong cách ăn uống của phương Tây, trong tiếng Pháp, Buffet là một loại hình tiệc đứng hay còn gọi là “tiệc đứng”. Ý nghĩa của cái tên là mô tả về loại thực phẩm này. Buffet là loại hình ăn uống theo gói nên nhà hàng trả bao nhiêu tiền cho hầu hết mọi người, không phân biệt ăn gì, ăn nhiều hay ăn nhiều. Trong các bữa ăn buffet thường có rất nhiều món để bạn lựa chọn, bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích và có thể đi lại, đứng ngồi ăn.

Buffet rất phổ biến ở nhiều nhà hàng (Ảnh: Internet)

Vào thế kỷ 18, ở Pháp, những bữa tiệc ngoài trời bắt đầu với số lượng lớn khách mời, với những chiếc bàn dài. Sau đó nó lan sang Anh và các nước Châu Âu khác. Phải đến giữa thế kỷ mười hai, người Mỹ mới biết đến loại hình tiệc tự chọn này, nhờ vào việc xây dựng một nhà hàng Trung Quốc mở tại Mỹ. Kể từ đó, Buffet đã trở nên rất phổ biến ở Mỹ vào những năm 1930 với nhiều phong cách hiện đại. Và giờ đây, Buffet đã phát triển theo cấp số nhân trên khắp thế giới.

Xem Thêm  Cách nấu cháo khoai môn cho trẻ ăn dặm giúp bồi bổ cơ thể | BabaaoQue.Vn

Các loại tự chọn tiêu chuẩn

Phía dưới Các loại đệm thường:

Sitdown Buffet: Đây là một bữa tiệc tự chọn lớn, một bữa tiệc bao gồm việc phục vụ các bữa ăn và bàn đã được sắp xếp trước. Rất nhiều món ăn khác nhau. Thực khách dùng bữa tại bàn và đồ uống được phục vụ.

Mua sắm: Loại cốc này có tính cơ động, không cần đặt bàn. Vì vậy, thực khách chọn thức ăn và sử dụng cốc đúng cách trên tay, và họ phải phục vụ đồ uống.

– Cooktail Buffet: Đây là một bữa ăn đơn giản, thường được dùng trong các cuộc gặp gỡ ngoại giao. Những chiếc cốc được dọn trong mỗi bữa ăn trong những chiếc đĩa lớn. Hầu hết thức ăn là thức ăn cầm tay (Fingerfood).

Buffet được phục vụ theo nhiều cách khác nhau với các món ăn khác nhau (Ảnh: Internet)

Cách ăn buffet đúng cách

– Không nên lấy quá nhiều thức ăn một lúc, sẽ dành cho thức ăn của người khác, ăn không hết thì phải vứt bỏ. Vì vậy, cần phải ăn nhiều, mỗi loại ít, có thể lấy một ít thức ăn, ăn hết rồi mới ăn tiếp.

– Nếu nhận thấy món ăn lạ nào, bạn nên lấy ra ăn thử trước, chén nào hợp khẩu vị thì lấy món khác. Muốn lấy nhiều mà không ăn, tiền mất tật mang.

Đừng ăn nhanh mà hãy ăn chậm, vừa thưởng thức món ăn vừa trò chuyện với bạn bè và những người xung quanh.

Xem Thêm  Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 7 tháng, mẹ không còn lo trẻ bị còi xương | BabaaoQue.Vn

Khi ăn buffet bạn phải học và quan sát một số điều (Ảnh: Website)

– Đừng ngần ngại đi bộ xung quanh để lấy đồ ăn và thức uống. Tuy nhiên, khi đi du lịch, bạn phải giữ trật tự và cẩn thận không làm đổ thức ăn lên người.

– Và điều quan trọng là không nên bỏ quá nhiều thức ăn. Vì khi ăn Buffet, bạn có thể quyết định món ăn và lượng thức ăn, vì vậy, khi ăn Buffet bạn không được bỏ món.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thêm thông tin về Buffet, biết cách phân biệt và thưởng thức văn hóa Buffet. Ở Sài Gòn, xôi cadé rất phổ biến ở đây và được bán ở những nơi người Việt sinh sống cho người Trung Quốc. Vậy cadé là gì? Mời các bạn theo dõi thông tin trong bài viết đầu tiên để tìm câu trả lời cho thắc mắc và học cách thực hiện nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud