Buffet là gì? Lưu ý để ăn buffet đúng cách | BabaaoQue.Vn

Quán buffet 0 lượt xem

Tiệc đứng Đây là loại đồ ăn phương Tây, rất phổ biến hiện nay ở Việt Nam, có thể tự làm tại nhà, nhưng lại được bày bán tràn lan ở các nhà hàng, quán cà phê với mức giá từ trăm nghìn đến cả triệu đồng cũng được. /tỷ lệ. Tuy chi phí thấp nhưng không phải ai cũng có điều kiện sử dụng, đặc biệt là các vùng nông thôn chưa có giấy phép này.


Buffet là một loại hình ăn uống rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Hình ảnh: Web

Vậy nên Tiệc buffet là gì?? Làm thế nào để ăn? Và bạn phải chuẩn bị những gì? Tất cả những câu hỏi này đều được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tiệc buffet là gì?

Trong tiếng Pháp, “buffet” có nghĩa là “tiệc đứng” hay “tiệc đứng”, nơi thực khách có thể đi, đứng và ngồi tùy thích. Tiệc buffet có nhiều món ăn đa dạng, có các món cho thực khách lựa chọn. Ưu điểm của tiệc như thế này là ít nhân viên hơn nhưng phục vụ được nhiều người do người phục vụ tự phục vụ đồ ăn. Thực khách lấy bát, đũa, dao, thìa…


Có sẵn một bữa tiệc buffet với nhiều món ăn. Hình ảnh: Web

Đây là kiểu ăn theo sự sắp đặt, trả tiền theo vòng nên nhà hàng trả tiền theo người, bạn không có gì ăn thì làm sao ăn được. Các bên này thường đi lấy đồ ăn và có thể nhìn thấy, nói chuyện với nhau nên thời gian có thể kéo dài khoảng 2-3 tiếng.

Các loại tự chọn tiêu chuẩn

Có 3 loại tách Những cái thường gặp:

  • Tiệc: Tiệc buffet chính, tiệc gọi món với số lượng phục vụ, thực đơn sắp đặt trước. Những chiếc bát to nhỏ khác nhau. Thực khách dùng bữa tại bàn và đồ uống được phục vụ.
  • Mua cốc: Ăn uống di động, không kê bàn. Thực khách chọn cốc và sử dụng cốc trực tiếp trên tay và phải tự phục vụ đồ uống.
  • Chén máu: tiệc nhẹ, được sử dụng rộng rãi trong giao lưu ngoại giao. Những chiếc bát được đựng trong từng bữa ăn trong những chiếc đĩa lớn và là thức ăn chủ yếu của thức ăn.
Xem Thêm  Nhà hàng Làu - Buffet Lẩu Nướng - Nguyên Hồng | BabaaoQue.Vn


Bữa tiệc cocktail. Hình ảnh: Web

Quy trình phục vụ tiệc buffet tại nhà hàng

Hãy chuẩn bị trước khi tiếp đãi khách

Sự trong sạch của bữa tiệc phải được duy trì.

Chuẩn bị bàn ghế, đĩa, cốc, thìa, dao kéo, gương soi …

Hỗ trợ bếp mang bát đĩa, gia vị vào, đặt bát đĩa đúng thứ tự, vị trí theo quy định của nhà hàng.

Chuẩn bị thực đơn và đặt chúng trước khay thức ăn trong điều kiện thích hợp.

Sự hiếu khách và dịch vụ đối với khách

Niềm nở với khách, hướng dẫn khách vào tiệc.

Khách tự mang đồ ăn đến nên nhân viên chỉ phục vụ trà, cà phê, rượu hoặc theo yêu cầu. Nếu khách hàng muốn đồ uống với một món ăn đặc biệt, người phục vụ sẽ gửi món vào đĩa.

Đảm bảo rằng các bức tường sạch sẽ và hiển thị nhà bếp để đổ xăng.

Hỗ trợ khi cần thiết.

Thanh toán và làm quen với khách truy cập

Khi khách thanh toán, nhân viên phục vụ xác minh lại lần cuối với khách (số lượng khách, các dịch vụ khác,…) rồi thông báo cho thu ngân để chuẩn bị xuất hóa đơn. Trong quá trình trả lương, nhân viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các quy trình trả lương.

Nhìn khách ra về, sau đó kéo ghế cho khách và luôn nở nụ cười chúc mừng khi dùng bữa tại nhà hàng.


Luôn tươi cười khi phục vụ khách. Hình ảnh: Web

Dọn dẹp và dọn bàn mới để chiêu đãi khách

Dọn dẹp bát đĩa, lau bàn ghế và chuẩn bị bàn mới cho vị khách tiếp theo.

Xem Thêm  #7 Quán buffet trái cây TP HCM giải nhiệt cho mùa hè | BabaaoQue.Vn

Khi hết giờ, nhân viên phục vụ bếp giúp dọn dẹp bát đĩa, tập hợp người lấy thức ăn, thực đơn, bát đĩa,… vào một nơi thuận tiện, bát đĩa được rửa sạch sẽ. Sau đó dọn bàn.

Mẹo khi đi ăn ngoài

Giờ đây, tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, tiệc buffet được nhiều nơi cung cấp với giá bình quân 200.000 – 400.000 đồng / suất, có nhà hàng bán giá rẻ. hoặc 119,000 VNĐ. Tùy theo tình hình kinh tế mà bạn có thể lựa chọn những địa điểm vui chơi phù hợp.


Tiệc tự chọn là một điều trị đặc biệt để bạn lưu giữ. Hình ảnh: Web

Để thay thế cho các bữa ăn và bữa tiệc truyền thống, khi nói đến niềm vui, bạn cần xem những điều sau:

Cách chọn thực phẩm

Khi bạn đi ăn, có rất nhiều món ăn để lựa chọn, đó là lý do tại sao bạn không phải vội vàng lấy đồ ăn mà hãy dạo quanh nhà hàng để xem thực đơn như thế nào, đồ ăn ở đâu mới biết nên ăn gì. , ai sẽ ăn trước và ai sẽ ăn sau cùng.

Các nhà hàng sắp xếp các món ăn theo cách như vậy, thường là bữa ăn đầu tiên, súp, bát lớn, trái cây, đồ ngọt và sau đó là đồ uống. Ngoài ra, đồ ăn, gỏi sẽ được bày ra bàn riêng và các món ăn nóng như bún, phở, hủ tiếu sẽ được dùng chung. Bạn chỉ cần phải cẩn thận làm thế nào để thực phẩm được theo thứ tự này.

Quy tắc chọn cốc theo bản chất

Hầu hết thực khách quen với việc mang theo nhiều cốc cùng một lúc hoặc chọn ăn những món mình yêu thích. Loại thức ăn này sẽ khiến bạn nhanh no và bạn sẽ không thể thưởng thức được các món ngon khác.


Để thưởng thức nhiều món ngon, bạn chỉ cần mang mỗi thứ một ít. Hình ảnh: Web

Vì vậy, làm thế nào để bạn ăn đúng? Trước hết, bạn nên chọn ăn các loại thức ăn khô như gỏi, nộm,… vì chúng sẽ làm tăng thêm vị ngon và cảm giác ngon miệng cho bạn. Sau đó, bạn cần ăn các món ăn như cơm, bún, miến, mì, trộn với các món ăn mà bạn có thể no như cơm, bún, miến, phở, v.v.

Xem Thêm  Lưu ngay tọa độ 10 quán buffet quận 9 rẻ mà ngon | BabaaoQue.Vn

Dẫn đến thức ăn ngon

Hãy ăn nhiều thức ăn tốt, mỗi loại ít một, đừng ăn quá nhiều một lúc, hãy ăn một phần của mọi thứ khác và đừng ăn hết, nó là vô tận. Bạn có thể ăn thức ăn, hoàn thành nó, và sau đó lấy nó một lần nữa.

Nếu thấy món nào lạ thì phải nếm thử trước xem có hợp khẩu vị hay không rồi mới lấy lại.

Ăn uống nhẹ nhàng, thưởng thức món ăn trong khi trò chuyện với bạn bè.

Đừng ngại đi du lịch để mua đồ ăn và thức uống. Khi đi du lịch, bạn cần cẩn thận để không làm đổ thức ăn vào người. Nếu bạn dẫn theo trẻ nhỏ, đừng để chúng chạy xung quanh nhà hàng vì nó chạm vào thức ăn xung quanh.

Những điều cần tránh khi đi ăn ngoài

Mang theo nhiều thức ăn và nhiều cốc trong một lần.

Chỉ lấy một cốc với số lượng lớn (lấy một phần còn lại).

Cắt, dừng lại để lấy thức ăn, tranh giành thức ăn khi đã hết.

Thức ăn đã được đặt sang một bên. Khi ăn tiệc buffet, bạn có thể quyết định món ăn và lượng thức ăn, nhưng “văn hóa buffet” không cho phép ăn thêm (trừ những trường hợp đặc biệt).


Thức ăn không nên để thừa. Hình ảnh: Web

Khi nào bạn không nên đi ăn buffet?

Đừng đi ăn một mình vì bạn sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Nếu bạn là một tín đồ ăn uống, bạn cần hạn chế lựa chọn của mình theo cách này, vì một điều chắc chắn là bạn không thể tận hưởng những lợi ích của một bộ đệm, đó là chất lượng và giá trị.

Thông thường, để thưởng thức trọn vẹn, bạn nên thưởng thức trong khoảng 2 tiếng, nếu không đúng giờ thì bạn không cần phải ra ngoài ăn.

Đi ăn thì phải vui vẻ, thoải mái, không phải đi ăn lo gì cả.

Những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì, béo phì và các bệnh lý khác nên hạn chế tham gia các bữa tiệc kiểu này.

Cuối cùng, bạn cần mặc quần áo thoải mái và dễ chịu để có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn hoặc di chuyển để bữa ăn trở nên dễ dàng hơn.


Cách cư xử tốt sẽ giúp bạn tận hưởng bữa ăn của mình. Hình ảnh: Web

Với những lợi ích đáng kể, tách Đó là cách ăn nổi tiếng nhất. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết thêm về nó Tiệc buffet là gì?Ăn ngon và biết những điều cần tránh khi chọn loại cốc này.

Bạn muốn có những món ăn ngon cùng gia đình và bạn bè.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud