Bột nở là gì? Cách làm bánh bao bằng bột nở? | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Cùng tìm hiểu bột nở là gì và cách làm bánh bao bằng bột nở qua bài viết dưới đây nhé! Bột nở hay còn gọi là Baking Powder. Ngày nay, bột nở được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là trong nấu ăn. Thành phần của Baking Powder có khoảng 1/4 là Baking Soda, một phần là tinh bột ngô và một số loại muối nở.

Nướng là một nguyên liệu rất hữu ích trong nấu nướng (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh bao bằng bột nở

Những thứ cần chuẩn bị

* Con quay

– Sữa tươi có đường: 135ml

– Cốc: 33 gram

– Men ăn liền: 3 gam

– Tổng số bột: 325 gam

– Dầu ăn: 30ml

– Quả trắng: 1 quả

– Bột nở: 4 gam

* Tăng diện tích

– Trứng cút: 20 quả trứng

– Thịt nạc xay: 150 gram

– Axit: 1 cục nhỏ

– Ống tai mèo: 2 tai.

– Kem tím: 2 phần

– Hành lá

– Gia vị: muối, bột cá, tiêu, đường mía

Các bước làm bánh bao bằng bột nở

* Phần bánh

– Bước 1: Cho 15ml sữa tươi không đường vào nồi đun sôi. Sau đó, cho 3 gam đường và 3 gam men vào trộn đều.

– Bước 2: Hỗn hợp sẽ nghỉ khoảng 10 – 15 phút và men sẽ phát triển giống như càng cua.

Xem Thêm  Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng | BabaaoQue.Vn

– Bước 3: Cho 250gr bột năng, 30ml dầu ăn, 120ml sữa tươi không đường vừa trộn bước 2 vào một cái âu và khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu quyện lại tạo thành hỗn hợp là được.

– Bước 4: Xoa một ít bột mì khô vào lòng bàn tay rồi dùng tay ấn bột mì lên trên cho đến khi bột sạch.

– Bước 5: Để bột ráo bớt dầu, cho vào âu lớn, phủ khăn ẩm lên âu và nướng cho đến khi bột nở gấp đôi.

– Bước 6: Lấy bột ra, dùng tay nhào nhẹ để thoát khí vào bột. Sau đó, thêm các thành phần còn lại để tạo thành hỗn hợp sền sệt và xào trong 10-15 phút.

* Mở rộng phần:

– Cấp độ 1: Nướng thịt heo xay với 1 muỗng canh cá, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Luộc chín trứng cút, đợi nguội rồi bóc vỏ.

– Bước 2: Rửa sạch quầng và cắt thành từng khối vuông. Quả cam được cắt ra, quả cam tím được cắt và chiếc kính xanh được cắt cẩn thận.

– Bước 3: Nướng trên chảo với một ít dầu trên bếp. Sau đó, đổ dầu ô liu đỏ vào chảo, rồi cho thịt lợn băm đã ướp vào và cho mộc nhĩ, thủy tinh vào trộn đều.

– Bước 4: Khi thức ăn đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa rồi tắt bếp, cho hành lá và một ít hạt tiêu vào trộn đều.

Xem Thêm  Bánh căn là gì? Bao nhiêu calo? Bánh căn ăn như thế nào? | BabaaoQue.Vn

* Chất thải hơi

– Cấp độ 1: Dùng dao cắt bột thành 8 miếng bằng nhau, vo tròn từng ổ rồi cán mỏng, bên ngoài mỏng hơn ở giữa.

– Bước 2: Cắt một thìa nhân cho vào giữa bột và 1 quả trứng cút. Sau đó bọc và lót một tờ giấy dưới mỗi chiếc bánh.

– Bước 3: Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 15 phút đến khi bánh chín là có thể mang ra thưởng thức.

Làm ơn làm bánh bao

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được bột nở là gì và cách làm bánh bao bằng bột nở. Bạn có cảm thấy thoải mái và đừng quên tham khảo thêm một số công thức khác như Bột Gelatin là gì? Cách sử dụng bột Gelatin tại Dạy nghề Á Âu!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud