Bột Làm Bánh: Tìm Hiểu Các Loại Bột Làm Bánh Giúp Các Chị Em Chọn Đúng Bột | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem


Nhân bánh rất quan trọng để làm ra những chiếc bánh ngon. Tuy nhiên, có thể bạn đã từng thắc mắc tại sao trên thị trường lại có rất nhiều thương hiệu với các nhãn hiệu và giới hạn khác nhau. Hay khi làm bánh, thành phẩm của bạn không xốp, không mềm, không nở hoa như ý muốn? Vậy cuối cùng thì loại bánh nào phù hợp để làm bánh? Hãy cùng học cách làm bánh bông lan để thực sự làm ra chiếc bánh của mình nhé!


Cách chọn bánh mì


Thậm chí, bây giờ người ta còn cho rằng bánh mì số 8 là đủ và có thể làm hầu hết các loại bánh khác nhau. Là vậy sao? Trước tiên, chúng ta cần hiểu các loại lúa mì khác nhau có liên quan như thế nào đến loại protein của lúa mì. Trên thực tế, việc lựa chọn bột theo hàm lượng protein và gluten là quan trọng nhất. Gluten ở dạng bột khô “ngủ yên”, nhưng khi gặp nước, các chuỗi protein này sẽ trở thành sợi. Những sợi tơ này sẽ ngày càng dài ra theo thời gian, càng ngày càng tăng thêm.


Bánh mỳ


Lượng gluten trong bột mì quyết định độ cứng của bột mìH


Chất xơ gluten là thành phần quan trọng nhất để tạo nên kết cấu cho bánh, bông càng béo thì bánh càng béo, giống bánh mì. Ngoài ra, nếu bạn muốn bánh mềm và sạch, gluten cần phải mềm và thấp. Và trở lại ý tưởng chính, không phải tất cả các loại ngũ cốc đều chứa gluten, phần lớn nhờ vào hàm lượng protein trong lúa mì. Vậy nên, Không giống như mọi loại bánh, chúng ta cần có những lựa chọn bánh khác nhau với các loại protein khác nhau.

Xem Thêm  Bột lòng trắng trứng 100gr | BabaaoQue.Vn


Cake flour – bột làm bánh bông lan


Cách chọn vụn bánh mì ngon nhất


Bánh mì – bột làm bánh bông lan


Bột bánh – Bột bánh: Loại bột bánh này rất thấp, khoảng 6 đến 7%. Bột rất nhẹ, hơi sạch và có màu trắng. Do hàm lượng protein thấp, loại ngũ cốc này tạo ra chất xơ gluten. Nó được sử dụng trong các loại bánh có kết cấu nhẹ, mịn và xốp như xốp hoặc chiffon.


Cách chọn đúng loại bột nở


Bột làm bánh rất lý tưởng cho bánh bông lan và bánh chiffon


Breadcrumbs – Bread No. số 8


Vụn bánh mì số 8


Bánh mì số 8


Bột bánh ngọt – hay còn gọi là pastry bread: Tương tự như cake bread nhưng bánh mì pastry thông thường có hàm lượng protein khoảng 8 đến 10%. Thường dùng cho các loại bánh có kết cấu bền hơn và muốn giữ kết cấu lâu, không bị xẹp như bánh hoa, bánh bông lan, bánh muffin… Loại bột này thường dùng để tạo cơ bản cho các loại bánh kem đẹp vì chúng đều được cả hai. mềm và mịn, giữ hình dạng của chúng mà không bị rơi ra, làm đẹp bằng dầu tươi.

Xem Thêm  Bột mì hữu cơ T65 Markal 1kg (Protein >13%) | BabaaoQue.Vn


bánh mì vụn


Bột số 8 thích hợp làm các loại bánh như bánh bông lan, bánh muffin, bánh hoa


Xem thêm: Bộ sưu tập các loại bánh đơn giản


Số bột – số 11 và số 13 bột


bột mì số 11 và bột mì số 13


Bột mì – bột mì số 11 và 13: Hàm lượng protein của loại bột này rất cao trong khoảng 10 đến 13%. Nhờ lượng protein này, các sợi gluten được tạo ra nhiều hơn, vì vậy chúng rất thích hợp để làm các loại bánh mềm và chắc như bánh mì, vỏ bánh pizza.


bột mì số 11 và 13


Bánh mì số 11 hoặc số 13 rất hay để làm bánh mì


bánh từ bột số 11 và số 13


Tìm hiểu thêm về cách làm bánh pizza từ bột mì đây Xin vui lòng!


Bột mì đa dụng – All purpose flour


tất cả lúa mì


Bột thường – Bột thường: có tỷ lệ protein giữa bột bánh trung bình và bột mì nguyên cám, khoảng 10%. Gần giống như ổ số 8, loại này được sử dụng nhiều trong các gia đình vì độ ngọt của nó, không cần phải tách bột, loại bột này có thể dùng để làm bánh, mà bánh cũng ngon, tuy nhiên loại to. . hoàn hảo. Nếu bạn là người yêu cầu độ hoàn hảo cao với chiếc bánh của mình, đừng lạm dụng chúng.


Bánh mì tự làm – Bánh mì với bột nở


Xem Thêm  Cách làm Bơ phết bánh mì pate thịt vừa thơm vừa béo ngậy! | BabaaoQue.Vn

bánh mì với năng lượng nướng


Flour là bột mì trộn với bột nở và đôi khi là muối. Cái hay của loại bột này là bột nở được trộn với bột mì. Tuy nhiên, có hạn chế hơn vì hai lý do: thứ nhất, yêu cầu của các loại bánh khác nhau là khác nhau. Thứ hai, bột nở về lâu dài sẽ giảm hiệu quả, có thể làm giảm chất lượng bánh (bánh không lên). Để thực hành với cách nướng bánh, bạn có thể cân nhắc sử dụng công thức này.


palaoa durum


palaoa durum


Được biết Semolina, loại bột này được làm từ hạt cây bàng. Lý tưởng để làm tất cả các loại mì Ý và mì ống. Trong nấu ăn, loại bột này được dùng để làm các loại bánh mì đặc biệt của Ý. Đây là loại bánh được các đầu bếp Ý yêu thích.


Cua được làm từ bột emplina hạt cứng


Xem thêm: Cách làm các loại mỳ Ý ngon đúng điệu


Bánh mì kiều mạch


bột kiều mạch


Bột kiều mạch thường được dùng để làm bánh kếp hoặc bánh crepe. Ở Việt Nam, loại kiều mạch này được gọi là kiều mạch kiều mạch. Bột có mùi thơm nhẹ, loại lòng đỏ tím, có vị bùi bùi thú vị. Loại bột này rất gắn liền với các loại bánh, vì vậy nó hầu như luôn được sử dụng với lý do phù hợp. Ở Việt Nam, nó được dùng để làm món bánh tét Tây Bắc nổi tiếng.


Dưới đây là một số thông tin về bột mì thường dùng khi nấu ăn, và để mua đúng loại bánh mì phổ biến nhất, hãy đến các cửa hàng bán nguyên liệu nấu ăn. đây Xin vui lòng!


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud