[BÍ QUYẾT] Tự Làm Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Cực Ngon Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Món Ốc 0 lượt xem

Cách làm miến trộn Hàn Quốc giúp bạn tìm thêm những món ăn cho bữa cơm thêm ngon và bổ sung vào thực đơn của gia đình mình.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae Một trong những chiếc cốc hoàng gia luôn được dâng lên nhà vua; đã trở thành một thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn uống hàng ngày của người Hàn Quốc. Cùng với kimbap, gimbap, bibimbap… bún cũng là món ăn được nhiều người yêu thích Nam Triều Tiên Được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm nổi bật của chiếc cốc này giờ ăn mì, Thịt (thịt bò thông thường) với trái cây theo mùa (cà rốt, quầng, tai cây, thủy tinh) không ngọt, ăn rất ngon nhưng đầy đặn.

Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến và thưởng thức món bún trộn ngay tại nhà mà không cần ra quán, vừa ngon, vừa đậm đà.

Nguyên liệu cho món bún trộn

  • Bún: 300g
  • Rau má: 100g
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Cải bó xôi: 100g
  • Nấm hương: 100g
  • Quầng sáng: 100g
  • Ớt chuông xanh: 100g
  • Ớt chuông đỏ: 100g
  • Trứng gà: 2–3 quả trứng
  • Thẻ
  • Hạt mè
  • Gia vị: dầu oliu, dầu mè, xì dầu, tiêu, muối, đường mía, rượu trắng
Xem Thêm  Làm ngay món bánh ốc quế cuộn bằng chảo thơm ngon giòn rụm cực dễ | BabaaoQue.Vn

Hãy xem lựa chọn thực phẩm:

– Để làm được món miến trộn ngon, bạn cần mua loại miến Hàn Quốc làm từ bột khoai, sợi miến dày có thể chần qua nước sôi vài phút mà không cần cắt Ia. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng bún hoặc bún xanh.

– Thịt bò, chọn thịt ba chỉ (thịt sau khi bỏ gân) hoặc thịt bò vì miếng này thịt mềm và dễ thái.

– Bạn có thể thêm, bớt, thay đổi các loại rau tùy thích và thay thịt bò bằng các loại thịt hoặc cá khác.

Xem thêm các món ăn ngon của Hàn Quốc tại đây:

Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Chuẩn bị và ướp các nguyên liệu

Nướng bún trong bát nước lạnh trong 5 phút để bún mềm, sau đó rửa sạch và thấm khô với nước nóng trong vài phút. Tùy theo tính chất của bún mà thời gian phơi khô nhiều hay ít, để bún không bị gỉ hay mềm. Để bún ráo nước, ướp bún với xì dầu, dầu mè, đường, tiêu và mè nấu chín vừa ăn.

– Rửa sạch thịt bò, thái thành từng lát mỏng, sau đó rưới nước tương, một ít tỏi, dầu mè, rượu trắng, đường vào khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cắt chuông xanh và đỏ. Cải bó xôi nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3-4cm. Các bạn luộc các loại rau thơm này trong nước sôi, vớt ra cho vào nước lạnh để giữ độ giòn. Sau đó, ướp với dầu mè, đường, muối.

Xem Thêm  Cách nấu dạ dày hầm thuốc bắc lạ miệng, bổ dưỡng cho cả nhà | BabaaoQue.Vn

– Nấm hương làm sạch, cắt khúc. Ba rọi rửa sạch, để ráo. Thẻ nhỏ. Ướp thịt hào với hành, tỏi, xì dầu, dầu mè, đường; Khuấy đều để ruốc ngấm mùi thơm.

Quy trình

Bao trái cây

Cắt dâu cho vào bát, thêm chút muối trộn đều, sau đó cuộn một ít vào đĩa lớn, lật đều hai mặt để dâu chín đỏ. Khi dâu nguội, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

Nấu cây

Đặt chảo lên bếp, phi tỏi với ít dầu, cho hào đã ướp vào trộn đều, sau đó cho cà rốt, ớt chuông, hành tây vào. Nhớ giữ nhiệt, khuấy đều để cây không bị ra nước. Sau khi các loại rau củ đều và chín thì bạn tắt bếp, đổ ra bát.

Chiên thịt bò

Cho đĩa trở lại bếp, phết dầu ăn lên mặt đĩa. Phi tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay cho đến khi thịt chín, chuyển sang màu xanh vàng.

Những chiếc cốc đã biến mất

Bạn bày bún ra đĩa, đổ hỗn hợp rau thơm và hào lên trên rồi cho thịt bò đang dùng nóng lên trên (đổ nước ngập thịt bò vào). Trước khi dùng, rắc một chút vừng lên, trộn đều và thưởng thức.

Đổi vị với bún trộn Hàn Quốc

Mì trộn hàn quốc Không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bún mềm, rau tươi và sạch, thịt bò nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Món bún trộn có thể ăn thay cơm nên cuối tuần bạn có thể làm món này để chiêu đãi cả nhà nhé. Bạn muốn thành công!

Xem Thêm  Ốc Núi Bà Đen - Loại Ốc Tây Ninh Chỉ Ăn Thảo Dược Quý | BabaaoQue.Vn



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud