Bí quyết nướng cá bằng lò nướng đơn giản | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem

Ala cá trong lò Dễ dàng, nhanh chóng, nhưng tương tự. Nếu bạn chưa biết những thực phẩm này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Cách chọn cá ngon nhất

Để làm cá kālua với umu mits, bạn phải chọn mua cá tươi. Khi mua cá, hãy lưu ý một số điều sau:

– Thịt cá tươi không có mùi tanh hoặc khó ngửi.

– Kiểm tra tình trạng của cá để đảm bảo chúng được đông lạnh và da sạch.

Điều đầu tiên bạn phải làm là ăn cá trong umu

– Nếu mua cá nguyên con, hãy chọn những con có da sạch và mang màu đỏ, bóng.

– Chọn mua những con cá thịt nhìn săn chắc, không bị mềm.

– Bạn cần chọn cá trắng, cá tươi.

– Khi mua cá đông lạnh, lưu ý chọn những miếng thịt cá có kết cấu săn chắc, không có dấu hiệu bị khô, khô, đồng thời kiểm tra kỹ ngày nấu và ngày được ghi trên bao bì. Chọn mua cá ở các cửa hàng công cộng, được cung cấp đầy đủ.

2. Dùng giấy bạc để nướng cá trong lò

– Khi đong cá trên chảo tiêu chuẩn, đun chảy gia vị đã nấu trước khi cho cá vào vì khi đun, nước thịt sẽ chảy xuống thành cá. Điều này dễ khiến cá nấu chín bị khô, không có vị đậm đà mà thịt cá bị nát.

– Để khắc phục, bạn cần sử dụng các loại giấy bạc chuyên dụng để nấu nướng. Khi gói cá trong giấy bạc không chỉ giúp tiết nhiều nước tránh tràn ra trong chén mà còn giúp chén không bị khô, tăng lượng nước, giúp tăng thêm hương vị và sự thích thú cho món ăn của bạn.

Nói chung, những miếng thịt cá dày và chắc (như miếng cá) là lựa chọn tốt nhất để ăn. Các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ … cũng rất tốt để ăn.

Xem Thêm  Cá trê làm món gì ngon? Tổng hợp 12 món ăn ngon từ cá trê | BabaaoQue.Vn

– Làm nóng lò trước 10-15 phút. Điều này sẽ giúp lò đạt được nhiệt độ phù hợp khi bạn cho thực phẩm vào.

Cách nướng cá bằng giấy bạc trong lò nướng giúp bạn thoải mái và đẹp mắt

3. công nghệ chế biến cá

– Bạn để cá ráo nước trước khoảng 30 phút, trước khi nấu dùng bông gòn ấn vào dầu ô liu và đánh nhẹ lên hai mặt cá để cá sau khi ăn sẽ không bị tanh.

– Thời gian nấu thông thường là khoảng 10 phút cho miếng cá dày khoảng 2,5 cm (c.)Nấu cá ngon trong umu đun nóng trước đến 220 độ C).

+ Nếu cá dày trên 2,5 cm: cứ 1,5 cm nấu trong 5 phút.

+ Cá bọc trong giấy da: nấu trong 10 phút.

+ Cá chín trong giấy chưa cắt: nấu trong 5 phút.

+ Cá không bọc giấy bạc: nấu trong 10 phút.

+ Bao tử cá và các nguyên liệu khác: nấu trong 10 phút.

+ Cá chưa rã đông trước khi nấu: nấu trong 10 phút.

Ví dụ: Nếu bạn nấu một con cá dày 4cm đã được làm tan chảy, mà không cho bất kỳ thứ gì khác vào trong dạ dày của con cá, bọc trong giấy, thì hầu hết thời gian nấu mất 25 phút.

Cách nấu cá trong umu là những gì doanh nghiệp cần

4. Dùng lá chuối gói cá trong lò

Đó là món cá kho lá chuối chua cay đơn giản mà ngon. Thịt cá nhiều, không cần sơ chế quá nhiều, ướp với gừng, sả, nghệ, … thơm, ngậy, đẹp mắt. Có thể ăn với cơm hoặc cuốn với bún tiêu chấm nước mắm chua ngọt.

4.1. Tài nguyên

– Cá kho: 500 gr.

– Sả: 7 tép.

– Củ đỏ: 2 củ.

– Dầu hào: 2 muỗng cà phê.

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê.

– Bột nghệ: 1 thìa cà phê bột ngọt.

– Bột canh: 1 muỗng cà phê bột ngọt.

– Thành phần: 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Cách nướng cá bằng lá chuối

– Quả khế: 1 quả.

– Chuối chua: 1 quả.

– Xà lách: 1 loại rau.

– Rau mùi: 10 Gr.

– Lá chuối: 1 lá.

4.2. Các bước nấu cá trong lò

Bước 1: Sau khi làm sạch, dùng khăn lau khô miếng cá và cắt thành 2-3 khúc nhỏ (không cắt nhỏ vì cá sẽ bị nát). Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, cắt sả thành từng khúc nhỏ rồi xay nhuyễn cùng với tương ớt.

Cá được nấu trong umu trước tiên phải được cắt ra

Bước 2: Đổ hỗn hợp đã trộn vào tô trộn cùng với 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt thánh, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột canh, 1 củ gừng thái chỉ, bột nghệ. Trộn đều trong một nhóm đa dạng. Cho hỗn hợp này vào mình cá, xoa đều gia vị lên mình cá và để cá khoảng 30 phút trước khi ăn.

Xem Thêm  Các thương hiệu mì ly ngon trên thị trường | BabaaoQue.Vn

Cá được nấu trong umu với các hỗn hợp bên trên cá

Bước 3: Lá chuối rửa sạch, lau khô. Đặt cá vào giữa rồi gấp lại. Bày cá chín ra đĩa và ăn (nếu có thể) cá trong lò nhưng 200 độ C). Khi bên ngoài lớp lá chuối khô lại, cá có mùi thơm là được.

Cách nấu chả cá thác lác cuốn lá chuối

Cá chín, bày ra đĩa, ăn kèm với bún, rau, chuối chát, khế chua, nước mắm gừng chua ngọt. Đó là món cá kho lá chuối chua cay đơn giản mà ngon. Thịt cá nhiều, không cần sơ chế quá nhiều, ướp với gừng, sả, nghệ, … thơm, ngậy, đẹp mắt. Có thể ăn với cơm hoặc cuốn với bún tiêu chấm nước mắm chua ngọt.

Sản phẩm cuối cùng sau khi nướng cá trong lò

5. Dưới đây là một số cách chế biến món cá kho tộ ngon và hấp dẫn

Sau đây mời các bạn xem qua 2 cách nướng cá bằng lò nướng đẹp mắt là cá lóc nướng trui và cá ba sa nướng. Cùng bắt tay vào thực hiện loại thực phẩm này để nâng tầm bữa ăn gia đình nhé!

5.1. Cách nướng cá trong lò

– Những thứ cần chuẩn bị:

+ 1 con cá lóc.

+ 30g thái nhỏ

+ Đậu ngọt 30g, bỏ vỏ, giã nhỏ.

+ 2 ly đỏ, gọt vỏ cắt miếng.

+ 1 quả ớt sừng, thái nhỏ.

+ 3 nhánh thảo quả, cắt khúc.

+ Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu cá, dầu ăn, dấm …

Cách nướng cá bằng lò nướng cần những thứ này

– Cách làm cá lóc nướng trui

+ Đầu tiên cá mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi chiên qua dầu để nguội.

Sau đó cho khoai lang, cua, muối, đường, tiêu và tỏi vào tô trộn đều.

+ Sau đó, bạn đeo bao tay vào và đổ hỗn hợp này lên mình cá, đồng thời dùng tay xoa đều khoai lang để cá ngấm đều gia vị. Chú ý không cho dầu mỡ vào cá, nếu không sẽ mất hương vị món ăn vì sẽ có vị mặn và mặn.

+ Ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng trước khi nấu.

+ Khi nấu, đặt cá trong giấy bạc và đặt vào chảo thịt của lò nướng.

Xem Thêm  Cá sấu hỏa tiễn - Đặc điểm nhận dạng, tập tính và môi trường sống | BabaaoQue.Vn

Vặn nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 20 phút (Mất bao nhiêu phút để nướng cá trong lò?). Cứ sau 10 phút, lấy ra khỏi lò và rải thêm khoai tây để cá không bị khô.

+ Sau 20 phút đun, bạn cho phần mỡ hành đã phi lên trên mặt cá, đun thêm 10 phút thì vớt ra, rắc đậu ván lên trên.

Cách nướng cá trong lò sau khi thành phẩm

5.2. Cá ướt

– Nguyên liệu cần chuẩn bị cách nấu chả cá thác lác:

+ 1 con cá ướt.

+ 3 thìa cà phê đường.

+ 2 thìa muối.

+ 1 thìa cà phê bột ngọt.

+ 1 thìa cà phê dầu mè.

+ 1 trái ớt sa tế punetune.

Các đồ dùng và dụng cụ cần chuẩn bị để nấu món cá ba sa trong lò

– Cách làm gà basa ayam

+ Đầu tiên, bạn cần rửa sạch cá rồi dùng dao rạch từng đường chéo trên mình cá trước khi ướp.

Sau đó, cho tất cả những thứ ở trên vào một chiếc bát nhỏ và trộn đều. Bạn có thể thêm dầu nếu bạn nghĩ rằng nó quá đặc và khó trộn.

Sau đó, bạn dùng tay rưới đều hỗn hợp muối, ớt, sa tế lên mình cá rồi dùng tay xoa nhẹ hai bên mình cá để thịt cá ngấm đều gia vị.

+ Sau đó, dùng nilon bọc thực phẩm và ướp cá ít nhất 1 tiếng trước khi ăn.

+ Khi nấu, đặt cá trong giấy bạc và đặt vào chảo thịt của lò nướng.

+ Điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 20 phút. Cứ sau 10 phút, lấy ra khỏi lò và đổ thêm sữa vào, đảo đều để cá khô.

+ Sau 20 phút đun, bạn cho phần mỡ hành đã phi lên trên mặt cá, đun thêm 10 phút thì vớt ra.

>> Xem thêm: Xem Kiểm tra lò nướng Electrolux từ những người dùng đã sử dụng trước khi mua để nấu các món ăn.

Ăn cá basa có tác dụng gì khi nấu cá basa

6. Những lợi ích mà cá mang lại cho bạn

– Thịt cá không chỉ là một loại thực phẩm giàu chất béo mà nó còn chứa nhiều axit béo omega 3 – một chất rất quan trọng vì nó rất giàu DHA đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất axit béo. bộ não người. Hỗ trợ tốt hơn cho việc vận chuyển và tiếp nhận tín hiệu trong các tế bào.

– Ngoài ra, thịt cá rất giàu chất dinh dưỡng và các vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, iốt … và canxi trong một số loại cá như cá hồi cũng giúp giữ cho xương chắc khỏe.

– Chất đạm trong thịt cá đơn giản, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.

Axit béo omega 3 trong thịt cá có tác dụng làm mịn da và tóc.

Với những con đường cá trong lò vẻ đẹp trên, bạn muốn được vận động và có những món ăn ngon cùng gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud