Bí Quyết Nấu Nước Lẩu Thái Dậy Vị – Tinh Túy Của Ẩm Thực Thái | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem


Bồn tắm nước nóng Thái Lan Đây là món lẩu được nhiều bạn yêu thích bởi vị chua chua, cay cay, thơm ngon giúp kích thích vị giác của bạn. Vậy làm thế nào để bạn nấu một chiếc nồi sắt? Lẩu vừa đậm đà, vừa chua chua như thế. Hôm nay, chúng ta hãy đổi vị với cách nấu lẩu Thái dưới đây, mọi thứ bạn cho vào đó, thật ngon!


Lẩu thái


  • 500g tôm
  • 400g hee
  • 1 kg chất thải
  • 500g cá hồi
  • 400g rau má
  • Chai nước, rau mùi
  • 200g hoặc me
  • 40g đường, 20ml nước cá
  • 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt
  • 2 thìa ớt, 2 thìa tương cà
  • 5 cây sả, 8 lá chanh thái chỉ, 6 quả ớt sừng
  • Đậu bắp, hào, cà chua, dứa
  • Bạch đậu khấu, ớt đỏ, dầu ăn


Các bước chuẩn bị lẩu Thái


Bước 1:


Quy trình nấu trong thịt hầm hải sản kiểu Thái: Rửa sạch roi, cắt bỏ râu và chân roi. Đầu cá hồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Mực rửa sạch, thái miếng nhỏ. Rửa sạch cây và cắt thành từng khúc nhỏ.


Cách làm khoai tây nóng - Bản chất của món ăn Thái


Bước 2:


Cách nấu nước sốt kiểu Thái: Cho dầu ô liu vào chảo, phi thơm tỏi và một ít hành tím, sau đó cho lá chanh thái nhỏ vào. Sau đó cho sả vào, bổ múi cau.


Cách làm khoai tây nóng - Bản chất của món ăn Thái


Bước 3:


Sau đó, cho ớt sừng, 2 quả cà chua và dứa đã cắt thành từng khoanh vào xào cho thơm và cà chua nhừ.


Cách làm khoai tây nóng - Bản chất của món ăn Thái


Bước 4:


Sau đó cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi rồi vớt sả và lá chanh ra khỏi nồi.


Cách làm khoai tây nóng - Bản chất của món ăn Thái


Bước 5:


Tiếp tục đun trong xoong rong biển Thái cho đến khi sôi thì bắc một cái rây vào nồi, đổ kem chua vào rây lọc lấy nước cho vào chảo, cho vào nồi, bắc lên bếp, rây lấy nước trong nồi, giữ lại hạt quả! nêm 20ml bột cá, 2 thìa tương cà, 2 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 40g đường.


Cách làm khoai tây nóng - Bản chất của món ăn Thái


Bước 6:


Để cắt múi cau, người ta cắt đôi quầng. Loại cá trong lẩu. Thưởng thức món hải sản Thái Lan nóng hổi.


Cách làm khoai tây nóng - Bản chất của món ăn Thái


Bước 7:


Khi ăn hải sản kiểu Thái, bạn cho đậu bắp, cải xoong và rau mùi vào nồi lẩu. Cuối cùng cho bún ra tô và gắp cá thái chỉ ăn nóng.


Gợi ý: Bí quyết tạo nên vị ngon của cá Thái là khi nấu nước lẩu là luôn cho nước vào lẩu. Đừng dễ dàng thêm muối vào món hải sản Thái Lan.


Cách làm khoai tây nóng - Bản chất của món ăn Thái


Lẩu Thái đã hoàn thành


Nước lẩu ăn kèm với các loại cá như tôm, tép, các loại rau và cá linh … Nước lẩu ăn kèm mang hương vị khác của Lẩu Thái, Món nào bạn cho vào cũng ngon hết ý!


Cách làm khoai tây nóng - Bản chất của món ăn Thái


>> Xem thêm: Cách làm Lẩu Thái Hải Sản Cay


Bạn muốn đối phó với Cách nấu lẩu mắm – Tinh hoa của món Thái đây!


gà ớt cay


>> Xem thêm: Cách làm Lẩu gà ớt hiểm


lẩu đuôi bò


>> Xem thêm: Cách làm lẩu đuôi bò




Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon ngất ngây tại nhà | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud