Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Cách làm nước dùng phở không khó nhưng để nấu ngon và làm được một cách ngon miệng thì không dễ, bạn cần có một số bí quyết. Một chén phở ngon phụ thuộc nhiều vào nồi nước dùng.

Nước dùng của phở quyết định phần lớn hương vị của món ăn này

Phở là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Không chỉ được người dân địa phương yêu thích và lựa chọn mà một số du khách cũng muốn xem món ăn truyền thống này. Nhờ vậy, nghề phở trở thành lĩnh vực màu mỡ giúp nhiều người giàu lên nhanh chóng. Để có thể kinh doanh thành công món ăn nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới này, bạn cần nắm được bí quyết nấu phở ngon và nước dùng đậm đà, thơm ngon, béo ngậy hơn nữa thì mới có thể kéo được người dùng. Đây là cách kết hợp chúng lại với nhau để sử dụng cho công thức phở bò truyền thống của bạn.

Nguyên liệu nấu nước dùng phở

Nguyên liệu chính để nấu 100 cốc phở:

  • 20 kg xương bò
  • 1 kg gia vị
  • 100g hồi
  • 20 thẻ
  • 20 tép
  • 100g hành tím
  • 100g tỏi
  • 2 quả chanh
  • 3 kg thịt mỗi loại (nạm, vỏ, lòng mềm, lưng giòn)
  • Hương vị: muối xay, muối hột, rượu trắng, đường trắng, dầu cá

Cách nấu nước dùng phở ngon

Bước 1: Chuẩn bị xương và thịt bò

Bạn cho xương và thịt vào một tô nước lớn. Nước cần thiết để đưa xương và thịt vào. Bạn cho 80g gừng băm nhỏ cùng 1 chén muối hột, nước cốt của 2 quả chanh vào chén để nấu thịt. Khuấy đều cho đến khi hết muối trong nước thì có thể cho thêm vỏ chanh vào.

Xem Thêm  Cách làm sinh tố táo không bị thâm mà ngon, giảm cân hiệu quả | BabaaoQue.Vn

Nướng xương và thịt trong vòng 4 – 6 tiếng, lấy bông gòn chải phần xương và thịt cho đến khi trắng, sau đó rửa lại với nước 2-3 lần, nước ngọt, không có mùi khét.

Nướng xương bò với muối, chanh và cam để khử mùi tanh. Hình ảnh: Web

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Để quá trình hầm, nước dùng được sạch và ít sủi bọt hơn thì bạn cần thực hiện công đoạn lọc bỏ xương này.

Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 10-15 lít nước cho sôi, sau đó cho 80g gừng băm nhỏ, 1 chén rượu trắng vào. Sau đó, cho xương và thịt vào nồi nước sôi rồi cho vào tô. Khi ninh xong đổ nồi nước sôi vào cho xương và thịt vào nấu khoảng 10 – 20 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Sau khi thực hiện, bạn có thể thấy các mạch máu ở xương chày và xương lớn sa ra ngoài. Bạn dùng dao cắt những phần cổ này và rửa sạch lại để máu chảy ra.

Thịt ngâm qua nước sôi sau đó tiếp tục ngâm và mở gân. Hình ảnh: Web

Bước 3: Cách làm túi y tế

Gói thuốc bắc dùng để nấu nước dùng phở hay còn gọi là cây phở có tác dụng làm sạch nước dùng, khử mùi hôi và khử mùi hôi của thịt bò. Gói gỗ pho có những thứ sau: Bột hồi nâng cánh. Thảo quả nướng chín, bỏ vỏ, chỉ lấy phần quả bên trong. Tép được để không cần giám sát.

Xem Thêm  Trổ tài làm các món ăn sáng từ trứng vừa nhanh, vừa dễ | BabaaoQue.Vn

Sau đó, lấy 3 vị thuốc này rang hơi nóng, giã nhỏ thành bột, cho vào ly hoặc bát đong có nắp đậy kín rồi dùng dần, Với nhiều xương như trên thì nên dùng 1 viên đầy. thìa cà phê cho vào túi vải buộc lại rồi cho vào nồi canh là đủ. Hãy chắc chắn rằng túi được buộc bằng dây để dễ dàng lấy ra. Phở cuốn chỉ nên cho vào nồi khi đun xong.

Túi thuốc cho món phở đã ngon lại càng ngon

Hoạt động Bước 4: Cách muối xương bò không bị hôi, làm sạch nước dùng

Cho xương và thịt vào nồi khoảng 50 lít, đun sôi trên lửa lớn. Trong khi nấu, bạn sẽ thấy trên vỏ nồi có một lớp váng, hãy dùng nĩa để loại bỏ lớp váng màu vàng này. Hớt bọt là một phương pháp đơn giản để ngăn chặn rác thải và trộn rác với nước để làm sạch da. Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải đun ở lửa lớn, váng sẽ dễ tan trong nước dùng.

Sau khi vớt hết rác, cho vào chậu 1 nắm muối đất, đặt cây phở vào chậu. Với túi đựng nước phở, nếu thấy nước dùng có mùi khét thì bạn nên lấy ra ngay. Sau đó, bạn tiếp tục cho 800g gừng đã nướng vào (gừng nướng cho thơm, rửa sạch, gọt vỏ, cắt theo chiều dài thành từng lát dày khoảng 3-4cm).

Nấu khoảng 3-4 tiếng, vớt thịt ra, ngâm nhanh vào nước lạnh, để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi đãi khách, bạn cần lấy thịt cho vào nồi nước dùng đun sôi trở lại khoảng 10 phút.

Sau khi lấy thịt, bạn tiếp tục ninh xương trong nồi từ 10 – 12 tiếng sẽ thu được món canh thật béo.

Nướng súp và xem rác nổi lên. Hình ảnh: Web

Hoạt động Bước 5: Cách nêm nếm gia vị nấu nước dùng phở

Sau khi ninh xương được một lúc, lọc lấy nước trong một cái tô khác rồi cho 2/3 chén đường cát trắng vào rây, 100g cam đỏ đã gọt vỏ nấu chín, 100g thảo quả bỏ vỏ (đỏ và thảo quả tùy thích. ). bỏ chung vào túi vải), 2 miếng lớn (vá để xúc phở) gốc cá. Nêm nếm lại gia vị, đun sôi súp cho đến khi bạn có thể rót ra cốc và phục vụ khách hàng của mình!

Xem Thêm  Top 10 món ăn ngon đặc sản tại Thái Bình bạn nhất định phải thử | BabaaoQue.Vn

Nêm nếm và hoàn thành nước dùng

Học nấu phở, khám phá bí quyết nghề

Phở là món ăn dễ ăn, phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thành công nếu nắm được bí quyết nấu phở ngon và đơn giản. Nắm bắt được điều đó, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã xây dựng chương trình học nấu phở để mở quán ăn. Sau khi học xong bài 1-2, học viên sẽ học được bí quyết nấu phở ngon mà vẫn kiếm được tiền. Nội dung nghiên cứu là:

  • Hướng dẫn lựa chọn và chế biến các loại thực phẩm cho món phở.
  • Làm thế nào xương và những thứ khác được làm cho quá trình nước dùng.
  • Hướng dẫn nấu món canh thơm.
  • Cách khuấy và đảo canh tùy theo khẩu vị từng nơi.
  • Làm thế nào để cắt giảm thức ăn, nhiều gia súc hơn.
  • Cách nấu phở giữ ấm và mềm.
  • Làm thế nào để theo dõi để đảm bảo bạn kiếm tiền từ kinh doanh.
  • Cách làm một ly phở hấp dẫn về mặt hình ảnh và gây thích thú cho người dùng…

Giáo viên đứng lớp là những chuyên gia và đầu bếp có tay nghề cao trong lĩnh vực nấu phở và nghệ thuật nấu nướng. Các giảng viên sẽ truyền cho bạn nhiều bí quyết để tăng doanh thu, có thêm nhiều khách hàng thông qua hương vị món ăn.

Học viên được hướng dẫn bí quyết nấu cháo ngon

Để tìm hiểu thêm về chương trình dạy nấu phở, bạn có thể điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới hoặc gọi điện đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí) để nhận HNAAu Đẹp!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud