Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Tròn 10 Điểm | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

Có nhiều loại lẩu khác nhau, phổ biến nhất là lẩu gà, lẩu cá, lẩu thơm, lẩu bò… Vậy nấu lẩu ngon có khó không? Nấu ăn kém hay không, thay vì tài năng, chủ yếu dựa vào hương vị và bí quyết ngon. Tìm hiểu các quy tắc, mẹo nấu ăn Lẩu Dưới đây, Bếp Âu Á tin rằng bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý nhất.


Lẩu thập cẩm là một món ăn thú vị trong ngày se lạnh
(Hình ảnh: Web)

Nghĩ về hương vị của một nồi lẩu

Các món cá nóng hay món cá kho thường có vị chua ngọt để hạn chế mùi thơm của cá. Vì vậy, khi nấu món ăn nóng hổi này, bạn dùng nước cốt me hoặc gói gia vị nóng của Thái, cho dứa, cà chua, rau muống, bắp cải, sấu vào xào cùng.

Đối với gà nóng thì không cần cho gia vị chua vào vì gà nóng thường thiêng ăn với thuốc chua chứ không chua.

Đối với các món lẩu khác như lẩu bò, lẩu xương heo, bạn hãy cho thịt hoặc xương vào cùng với hành tím, sả, gia vị và không thể quên các thứ như hoa hồi, thảo quả, đinh lăng. Hai thành phần này giúp khử mùi, tăng cường mùi hương, đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức.

Xem Thêm  Top với 10 quán lẩu ngon quận 7 hút khách rần rần | BabaaoQue.Vn

Cách nướng các loại lẩu

Dưới đây là một số mẹo để nấu 3 món hầm chuẩn: thịt hầm gà, hầm cá cay và hầm thịt bò.

Cách nấu gà nóng hổi

Bạn chuẩn bị 1 con gà nặng khoảng 1,2kg và khoảng 500gr xương heo, rửa thật sạch rồi chặt gà thành từng miếng lớn.

Xương gà và xương heo sau khi rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh (nhớ để riêng ra 2 bát), để ráo. Sau đó, nêm chúng với một chút muối và khuấy trong 20 phút.

Bạn bắc nồi lên bếp, phi chút tỏi cho thơm rồi trút thịt gà, xương heo, hành tây, gừng vào xào cho đến khi thịt nhuyễn, sau đó đổ nước xâm xấp mặt thịt. Khi nước sôi, cho 1 lít nước vào, giảm lửa nhỏ, cho gia vị vào nấu ít nhất 30 phút, thường là 40-50 phút để có hơi nóng là dùng được.

Xoay nồi lẩu thành gang chuyên dụng khi nấu lẩu, vừa nấu vừa đảo đều rau và hào vào và thưởng thức.


Lẩu gà rất ngon và đậm đà
(Hình ảnh: Web)

Cách nấu tô cá nóng

Đối với món cá nóng đã rất quen thuộc. Mắm ruốc thường có vị chua chua và hương vị tương tự như mắm ruốc Thái. Quan trọng nhất, bạn sẽ sử dụng hương vị từ xương để nấu món ăn nóng hổi này.

Bạn chọn mua khoảng 500 gam xương heo. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải mua miếng đầu tiên vì miếng này có mùi khó chịu. Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi ngâm qua rây lọc xương cá khoảng 45 phút cho ngấm nước.

Xem Thêm  Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon | BabaaoQue.Vn

Bạn cho tỏi, cà chua và sa tế vào nấu chín, sau đó đổ nước hầm xương vào, bắt đầu nêm nếm lại là được. Thông thường, chúng tôi sẽ tách gói món ngon Thái Lan. Khi ăn, bạn cho nước lẩu vào đun sôi, sau đó cho cá (cá, nghêu, ngao) vào sau đó cho dứa, rau thơm, hào, trang trí với bún hoặc bún.

Bầu nóng hổi chua chua ngon tuyệt cú mèo
(Hình ảnh: Web)

Cách nấu bò hầm nóng hổi

Đầu tiên, bạn cắt đuôi bò thành từng khúc ngắn rồi nhồi với một ít tỏi và phần gốc hành băm nhỏ. Để tìm được đuôi bò, bạn cho vào vạc 500ml và nấu cho đến khi chín mềm. Nếu nướng bằng nồi tiêu chuẩn chỉ mất chưa đến 40 phút, nhưng nếu nướng bằng nồi áp suất thì chỉ mất 15 phút.

Sau khi đun đường xong, bạn cho 1 lít nước vào nồi. Khi nước sôi trở lại thì cho 1 thanh quế + 2 hoa hồi vào nồi nấu chín cùng với gia vị. Muốn nồi bớt váng, bạn cho quế và hoa hồi vào túi vải sạch rồi cho vào nồi, khi ăn nên mang theo túi này bên mình.

Khi dọn ra, nước lẩu được nhúng với đậu phụ trắng, khoai lang, nila halo, bắp cải và thêm bắp ngô.


Mùi thơm của quế và đinh hương quyện với miếng thịt bò nóng hổi.
(Hình ảnh: Web)

Mẹo giúp nước nóng bên trong

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn vệ sinh nồi mà bạn có thể áp dụng:

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon độc đáo | BabaaoQue.Vn

– Đối với các loại xương đã nướng, ngoài việc rửa sạch, bạn cần trụng qua nước sôi trước rồi mới nấu.

Khi nấu lẩu gà, bò, bạn cần cho muối vào với vài giọt nước. Lần 1 chỉ đổ nước xâm xấp mặt xương, khi nước sôi thì đổ lần 2 vào đun trên lửa nhỏ để nước thật ngọt.

– Cho khoai lang như cà rốt, khoai tây trắng, su hào và các loại gia vị như quế, hồi, thảo quả, v.v. trong nồi nấu ăn.

– Sau khi nấu chín, thả một quả trứng vào nồi nước sôi. Quả màu trắng sẽ nhanh nảy mầm, bạn cần lấy phần quả này.

Bây giờ bạn có thể học miễn phí món lẩu yêu thích và cách nấu lẩu khoai lang. Đừng quên chia sẻ những mẹo hay này với gia đình và bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud