Bí quyết nấu canh đậu phụ rong biển ngon lành thanh mát | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Canh rong biển đậu phụ với hương vị thanh nhẹ, thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, rất thích hợp cho thực đơn hàng ngày.


Do cách ăn của người Nhật, limu trở nên phổ biến với mọi người qua nhiều món ăn như: sushi, salad limu, limu chua ngọt. hương vị tinh khiết của limu. Hôm nay, PasGo giới thiệu đến bạn công thức nấu canh rong biển đậu phụ “giải khát” cho thực đơn ngày nhiều đạm nhé! Hãy làm việc cùng nhau.

cách làm súp limu 1

Nguyên liệu để làm món canh rong biển đậu phụ:

(dành cho 4 người ăn)

– 200g đậu phụ non

– 10g rong biển Wakame khô (hoặc bất kỳ loại rong biển nào bạn chọn)

– 10g đường khô

– 200g nấm hương (có thể thay bằng nấm hương)

– 1 củ gừng – Gia vị: bột thảo mộc hoặc bột gà (nếu có)

Cách làm súp đậu hũ chanh:

Bước 1:

– Đổ rong biển với 1 lít nước. Chú ý không ngâm quá lâu, cây đinh lăng sẽ ra hoa, lá có màu xanh.

cách làm súp limu 2

– Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Tôm khô rửa sạch, để ra bát riêng.

– Đu đủ rửa nhẹ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh rồi thái chỉ.

– Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

cách làm súp limu 3

Bước 2:

– Đun sôi 500ml nước, cho một thìa rau thơm hoặc gà kho vào, khuấy tan rồi cho đậu phụ vào.

– Khi nước sôi trở lại, cho rong hoa vào nồi, cho tôm khô vào đun sôi, dùng thìa khuấy nhẹ tay để không làm nát đậu và rong biển.

Xem Thêm  Tôm nấu canh gì ngon? Tổng hợp 25 món canh tôm ngon dễ làm tại nhà | BabaaoQue.Vn

– Cuối cùng, cho hà thủ ô và cam vào nồi đun sôi rồi bắc ra khỏi bếp. Thêm các gia vị cho vừa ăn.

cách làm súp limu 4

Bước 3:

– Múc canh chanh ra bát, trang trí nếu thích, thưởng thức với cơm.

Sau khi nấu xong súp đậu hũ, limu không có vị như cá thông thường. Nước súp thực sự rất ngon và thơm, có mùi thơm phảng phất. Đậu phụ trắng mềm, tôm thịt quyện cùng hương vị bùi bùi, béo ngậy trong từng ngụm nước lèo béo ngậy.

Quang cảnh:

Khi làm cỏ nhớ xới xáo nhẹ nhàng để làm sạch cát trong vôi sống (nếu có). Tốt nhất nên dùng rong biển Wakame vì nó có giá trị trong thực phẩm, dễ sử dụng, không đắt và không ổn định như các loại rong biển khác.

cách làm súp limu 5

Rong biển là loại thực phẩm giàu protein, vitamin, khoáng chất và có tác dụng điều hòa khí huyết, đào thải độc tố trong cơ thể. Limu giúp cơ thể tăng sức dẻo dai, giúp tâm hồn thư thái, thoải mái. Với nhiều công dụng như vậy, limu nên có trong bữa ăn của mọi gia đình. Ngoài món canh đậu hũ, bạn có thể thay đổi nguyên liệu để làm nhiều món ăn khác. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Tại Hà Nội, bạn có thể ghé Buffet Sasuke Nhật Bản để thưởng thức món đậu hũ Wakame limu thơm ngon. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ các món ăn truyền thống thời hiện đại như: sushi cá hồi, ức gà sốt Teriyaki, cá tráp nướng lòng đỏ trứng, cá thu nướng muối ớt …

Xem Thêm  TOP 7 cách nấu canh cà chua chuẩn vị, ăn là mê ngay | BabaaoQue.Vn

cách làm súp limu 6

Sự ấm cúng, êm đềm và thân thương với gam màu trầm và đồ họa họa tiết, điểm xuyết thêm chút sắc đỏ của hoa anh đào sẽ làm nức lòng thực khách khi bước vào nhà hàng.

cách làm súp limu 7

Hãy đến với Sasuke Nhật Bản Buffet để thấy được những tinh hoa của các món ăn Nhật Bản được sưu tầm tại đây.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận nhiều quà tặng từ Sasuke Nhật Bản Buffet nhé!

>> Tìm hiểu thêm về Buffet Nhật Sasuku TẠI ĐÂY

Thanh Mai from PasGo – Tổng hợp

Bài viết liên quan:

Dungvt

04/07/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud