Bí quyết luộc thịt bò nhanh mềm và không bị dai | BabaaoQue.Vn

Món Thịt Bò 0 lượt xem


Không khó để có được món thịt bò luộc không bị cứng mà mềm, thơm và không quá cứng. Tiếp tục đọc bài viết này để biết bí quyết chế biến món bò luộc.

Thịt bò là một loại thực phẩm rất phổ biến, nổi tiếng với tất cả mọi người. Bởi thịt bò rất dễ ăn lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt bò thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món bò luộc.

Thịt bò luộc tuy dễ nhưng sau khi nấu xong thường cứng, không được mềm và ngon. Bí quyết để làm cho thịt bò mềm và ngon nằm ở việc lựa chọn, cách chế biến và tẩm ướp càng tốt.

Tài nguyên

Đang làm việc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món thịt bò luộc

Thịt bò cần chọn những miếng thịt tươi, thịt có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi. Với thịt bò luộc, bạn phải sử dụng thịt bò cắt miếng, vì miếng nàyBạn lấy thịt và sau khi nấu, thịt sẽ mềm, ngọt và có mùi khó chịu.

Sau đó, khi mua về bạn rửa sạch thịt bò, xát thịt với muối để loại bỏ mùi hôi của thịt, sau đó Rửa sạch với nước.

Sau đó, khi mua về bạn rửa sạch thịt bò, xát thịt với muối để loại bỏ mùi tanh của thịt rồi rửa sạch lại với nước.

Sả rửa sạch, băm nhỏ rồi cắt khúc. Gừng rửa sạch, thái sợi nhỏ. Để lên da sẽ có mùi thơm.

Hoa hồi và quế nên được nấu trong chảo trong 1-2 phút, Điều này sẽ giúp tăng hương vị của cây.

Xem Thêm  Cách làm thịt bò xào nấm thơm ngon | BabaaoQue.Vn

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào tô, sau đó ướp cá với rượu trắng khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt nhanh mềm, không bị cứng.

Cho thịt bò vào tô, sau đó ướp với dầu cá và rượu trắng khoảng 15 - 20 phút.  Rượu trắng sẽ giúp thịt nhanh mềm, không bị cứng.

Bước 3: Luộc thịt bò

Cho thịt, sả, hoa hồi, quế vào đáy nồi rồi xếp thịt bò lên trên các đĩa đó. Sau đó cho nước xâm xấp mặt thịt.

Đặt nồi lên bếp, nấu lửa vừa, nước sôi thì giảm lửa nhỏ. sau đó đun khoảng 20 – 30 phút là thịt bò chín.. Để xem thịt đã săn được chưa, bạn dùng đũa xới thịt, khi thấy thịt săn lại là thịt bò đã chín.

Pipi paila

Bày thịt bò ra thớt, đợi nguội rồi thái miếng nhỏ, bày ra đĩa và thưởng thức.

Bày thịt bò ra thớt, đợi nguội rồi thái miếng nhỏ, bày ra đĩa và thưởng thức.

Bò luộc là món ăn đơn giản nên khi ăn món này bạn cần chấm với chén cá thác lác tỏi ớt thì mới ngon nhé. Ngoài ra, Bách hóa XANH còn học thêm cách làm cá miki, bò kho ngon để tự làm tại nhà nhé. Chúc may mắn.

Bạn thích:

Đến Bách hóa XANH gần nhất để mua những thực phẩm tươi ngon bạn nhé.

Bách hóa XANH ưa nhìn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud