Bí quyết làm cơm cháy kho quẹt rau củ “ngon hết sẩy” | BabaaoQue.Vn

Món Cơm 0 lượt xem

Cơm nấu với rau là món ăn của ông cha ta từ xa xưa. Sự kết hợp của cơm vàng giòn, lá lốt tươi xanh. Món soong xào có vị ngậy của thịt heo, vị béo, ngọt của ớt và cay nồng của tiêu. Làm một cốc để mọi người không thể cưỡng lại hương vị độc đáo này.

Xôi chiên là món ăn dành riêng cho các tỉnh Nam Bộ. Ngày xưa đời sống nghèo khó lắm, người ta mong ăn món kālua với cơm cháy để đỡ tốn tiền. Ngày nay, đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người khi kết hợp với vườn cây đẹp mắt. Món ăn này được trình bày trong các nhà hàng tốt nhất và thu hút nhiều thực khách sành ăn.

Bí quyết làm món cơm rang rau củ “ngon tuyệt cú mèo”.

Cuối tuần này bạn đang chọn món để trổ tài nấu nướng cho cả nhà. Cơm chiên với rau là một lựa chọn tốt. Hãy dành thời gian để chế biến món ăn ngon này càng ngon càng tốt.

Sự chuẩn bị 40 phút

Hana 40 phút

Tổng thời gian đầu tiên giờ 20 phút

Loại thị trường Cửa hàng tạp hóa, tạp hóa

Đồ ăn Việt Nam

Tài nguyên

  • 200 gram heo con
  • 300 gram mập mạp
  • 50 gram Tôm khô
  • 3 chi nhánh hành lá
  • 5 để lại Ớt xanh và ớt đỏ (nhiều hay ít tùy khẩu vị cá nhân)
  • 3 Đinh hương tỏi
  • đầu tiên tách thời tiết lạnh
  • 50 ml ngưu
  • súp lơ xanh, cà rốt, mướp, cải ngọt, đậu bắp … (chế biến càng nhiều tùy sở thích, rau càng ngon)

Ngôi nhà

  • dầu ăn, đường mía, muối, gia vị, bột cá, giấy da

Các bước thực hiện

  • Quy trình1. Thịt heo chỉ cần mua về, thái miếng nhỏ rồi rửa sạch với nước muối cho tan. Để vào rổ cho ráo nước.2. Mỡ heo rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, không quá mỏng hoặc quá dày sẽ làm nát mỡ giòn ngon.3. Ngâm tôm khô trong nước 10 phút. Sau đó vớt ra để khô và cắt nhỏ4. Cắt bỏ phần rễ xanh, rửa sạch rồi thái nhỏ.5. Bóc tỏi và hẹ rồi cho vào máy xay nhuyễn ớt.6. Trái cây ngâm nước muối loãng, cắt miếng vừa ăn. Mở rổ cho ráo nước.7. Ớt cắt gốc, rửa sạch.
  • Chiến thắng chất béoĐun nóng chảo rồi cho mỡ heo đã băm nhỏ vào. Nướng lửa vừa cho đến khi chín vàng nhẹ thì vớt ra để ráo. Mỡ khô cho vào thùng để kho cá.
  • Thịt ba chỉĐặt trở lại chảo, lật thịt heo trong 5 phút rồi lấy ra khỏi bếp.
  • Cửa hàng đènĐun nóng chảo trên lửa lớn, cho 2 thìa mỡ vừa đánh tan vào, thêm 1 thìa đường vào đánh cho tạo màu. Khi nước đường sền sệt thì cho củ cải đỏ và tỏi vào phi cho dậy mùi. Cho thịt đã xào vào, thêm nước màu. Công thức gồm 2 thìa khoai lang, 1 thìa đường và 3 thìa trái cây. Dùng đũa đảo đều cho thịt ngấm gia vị, giữ nhiệt ấm. Tiếp tục cho tôm khô và 3 thìa nước cất vào. Nấu khoảng 10 phút trên lửa nhỏ, sau đó cho tóp mỡ và một ít ớt xanh và đỏ vào. Sau đó, tắt bếp và thêm 1/2 hành lá.
  • Làm cơm cháyLấy đĩa ăn nóng, cho vào bát cơm khô, rải lên mặt đĩa. Sau đó vặn chảo ở lửa lớn. Đổ đều 50ml nước cốt dừa lên phần cơm cháy, liên tục xoa mạnh và dàn đều.Đun nóng ba muỗng canh dầu ô liu và đổ vào bát có thủy tinh màu xanh lá cây mịn. Sau đó cho cơm cháy vào. Dùng túi để gom cơm cháy lại
  • Luộc rauĐun sôi một nồi nước rồi cho 1/2 thìa muối vào. Đun sôi, cho rau vào nướng chín, vớt ra đĩa.
  • Hoàn thành cốcĐặt cơm cháy, một lớp rau luộc lên nồi. Ăn nhanh chóng nóng hổi, ​​đủ thứ.

Nhìn

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon để món ăn thêm ngon:

  • Chọn thịt lợn tươi, có màu đỏ tự nhiên, khi sờ vào có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi khó chịu.
  • Chọn miếng mỡ heo có thớ thịt, có màu trong và đỏ thì khi thắng mỡ sẽ giòn hơn.
  • Chọn các loại rau thơm tươi, không ướt, khô để luộc lên cho có màu đẹp và hương vị.

Bạn có thể dùng nồi đất để ninh thịt, tô càng ngon và càng đậm đà.

Đồ ăn

Lượng calo: 100kcal

Từ ngữ Cơm trắng rau củ

Dụng cụ nấu ăn đơn giảnKiểm tra nó ngay bây giờ tại cửa hàng BepXua!

Các món ăn ngon từ thịt lợn và thịt lợn

Thịt xông khói là loại thịt lợn phổ biến nhất vì mùi thơm tinh tế của nó. Và nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như om, rim, chiên giòn. Hay món ba chỉ luộc là món khoái khẩu của nhiều người. Ngoài ra, chất béo được thêm vào các món cá cứng.

Thịt ba chỉ chiên giòn, cá Thái cam rất tuyệt

Thịt lợn thăn có nạc, mỡ ngọt và mặn, thịt nạc mang lại vị ngọt và mặn.

Xem làm thế nào

Cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa

Với những nguyên liệu thông thường và một số nguyên liệu có trong túi, cách làm món chân giò hầm cùi dừa ngon không khó. Kết hợp với vị ngọt của thịt và ngọt của dừa, đây là một món ăn rất ngon và đưa cơm trong mỗi bữa cơm gia đình.

Xem làm thế nào

Phần kết

Cơm nấu với rau luộc là một cách tuyệt vời để quây quần với những tín đồ ăn uống. Món ăn mang đậm nét văn hóa của người dân đồng bằng sông Cửu Long từ bao đời nay. Nó luôn được giới trẻ yêu thích vì hương vị thơm ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm món chè kho quẹt thơm ngon này nhé!

Xem Thêm  10 quán cơm tấm Sài Gòn ngon trứ danh | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud