Bí quyết chọn các loại xương heo phù hợp với từng món | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem

Các loại xương lợn Nó được sử dụng để chế biến nhiều món ăn như súp, súp và nước dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn xương ống heo đúng cách cho mọi món ăn. Gặp gỡ mọi người Digifood Tìm hiểu bí quyết chọn xương heo tươi ngon tại đây.

1. Tách các loại xương lợn

Xương heo có nhiều loại và mỗi loại lại phù hợp với từng bát khác nhau.

  • hộp sọ (xương vảy) bao gồm cả xương mặt và xương sọ. Phần xương này không có nhiều thịt nên có thể dùng để nấu cháo hoặc ninh thịt.
  • xương sống Nó là bộ xương trong cơ thể với các đốt sống trong cột sống, trừ các đốt sống sau. Phần xương sống dày của lợn rất thích hợp để nấu súp hoặc dùng với bia.
  • xương sườn: Xương dài, xoắn và hai đầu phẳng. Sườn heo có thể chấm muối me, kho me, kho tộ, kho cá khoai, kho tộ hoặc chiên giòn.

tất cả các loại lợn

Ảnh: Sưu tầm

  • Cổ: Bên dưới xương sườn là một loại xuồng, mỏng và làm điểm tựa cho khung xương sườn. Lợn có tới 6 đốt sống xương ức được gắn bởi các đĩa sụn sợi. Ức heo thường được nấu canh, nước dùng hoặc các món nấu.
  • Xương chi trước: Có xương bả vai, xương trán (chân, cổ chân), cổ chân và móng vuốt. Miếng xương chi có thể làm các món nướng, kho, rim.
  • Các xương chi sau: Gồm xương chậu, xương đùi, xương chậu (chân lợn), xương cổ chân, bàn chân và móng vuốt. Cũng như những viên đầu, những viên sau thích hợp với các món luộc, giã, rim, nấu.
  • xương đuôi lợn: cái đuôi của con lợn.
  • Xương heo: xương lớn của gia súc của lợn.

2. Bí quyết chọn xương ống lợn

Mỗi loại xương lợn có một kiểu khác nhau. Khi chọn mua sắm, bạn có thể áp dụng những mẹo dưới đây để chế biến những món ăn ngon.

iwi hình ống

Đối với những bát nước dùng như nước phở thì phần xương ninh rất quan trọng. Phần nước xương béo sẽ có màu đỏ, có mùi thơm. Bạn cần tránh chọn những loại xương bị đen và có mùi hôi. Kích thước của các xương ống là 2-3 hoặc hơn. Phần xương này vì lắc bình thường nên thịt ngon hơn.

Xương ống có thể dùng làm nhiều món ăn ngon như: súp xương heocanh xương heo,…

heo đất tốt tốt

Ảnh: Sưu tầm

xương đuôi

Trong số các loại xương lợn, xương đuôi rất thích hợp để làm món ăn vặt hoặc nấu canh. Phần thịt của đuôi có vị ngon và ngậy hơn các phần xương khác. Bạn cần chọn phần xương đuôi nhỏ, có chút mỡ. Khi nhìn vào thì có nhiều da, màu tươi và có mùi hôi của xương. Đồng thời, bạn nên tránh chọn những loại xương hôi, có mùi tanh hoặc xương nhỏ vì xương ninh từ lợn, ăn không ngon.

tất cả các loại lợn

Ảnh: Sưu tầm

xương sườn

Sườn rất thích hợp để chế biến hoặc nấu ăn. Xương lợn ngon có màu đỏ nhạt, da khô, khi ấn ngón tay vào thịt có thể cảm nhận được độ đàn hồi. Các xương bên dẹt, kích thước vừa phải và nhiều thịt. Nếu bạn chọn những miếng sườn to hơn thì thịt sẽ ít hơn. Tuy nhiên, khi chọn sườn lợn, bạn chỉ nên chọn những phần xương nhỏ vì những phần xương nhỏ đó là xương lợn bị bệnh.

tất cả các loại lợn

Ảnh: Sưu tầm

Iwi

Bạn nên chọn xương nhỏ mà to, óc heo luôn săn chắc, xương có màu mới và không có mùi hôi. Đừng chọn đầu lợn bị lạnh, bị lở, có mùi hôi hoặc nhỏ. Tốt hơn là bạn nên mua sắm ở những nơi được nhiều người biết đến và quen thuộc.

Xương khác

Đầu tiên, chọn phần xương và phần thịt kèm theo để món canh có vị ngon và hấp dẫn. Bạn cần chọn xương mới, không có mùi hôi, xương mới cắt và hạn chế xương đá.

3. Xương heo dễ chế biến, không có mùi hôi

Khâu sơ chế xương heo đầu tiên là khâu quan trọng nhất của món ăn. Xương ống sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối hòa tan rồi tráng sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn giúp nước dùng được trong hơn. Nếu đang sơ chế khoai lang, bạn cần luộc xương khoảng 2-3 phút, sau đó đổ bỏ nửa nước đầu vì nước bị nhiễm mùi hôi, ăn không ngon.

Cách dễ nhất để loại bỏ xương: Bắc nồi lên trên, cho nước xốt và rượu vào nồi đun sôi. Sau đó cho xương vào, luộc sơ qua và bắc ra khỏi bếp. Sau đó, vớt xương ra, rửa bằng nước ấm hoặc nóng, tránh rửa bằng nước lạnh vì xương dễ bị co lại và chất bẩn không sạch lắm. Khi ninh xương với khoai lang, bạn có thể cho thêm một ít gia vị băm nhỏ để nước dùng được thơm.

tất cả các loại lợn

Ảnh: Sưu tầm

Các loại xương lợn Dùng để nấu súp, lẩu hoặc nấu cháo. Hy vọng với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể chọn được xương ống heo tươi ngon khi chọn mua ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Đừng quên chia sẻ những mẹo vặt bếp núc này với bạn bè của bạn.

Một số món ăn ngon từ xương lợn.


hae

Xem Thêm  Thơm Nức Với Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud