[BÍ QUYẾT] Cách pha tương bần chấm gì cũng ngon “Bất bại” | BabaaoQue.Vn

Cách Pha 0 lượt xem

Tương là một món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn có một cách bổ sung khoai lang khác nhau cho vừa miệng. Cùng tìm hiểu bí quyết làm khoai lang kén ngon mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Một chút về tương lai

Tương hay còn gọi là tương làng Bần, được xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19 tại làng Bần Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên. Tương là một lương thực chính của ẩm thực đồng bằng Bắc Bộ. Ngày nay, bần đã ngon hơn nhiều, nhưng ngon nhất phải kể đến tương bần Hưng Yên. Để làm ra một loại khoai lang bở, người làm phải rất cẩn thận trong khâu chuẩn bị và nêm nếm khoai. Một chén đậu nành ngon không chỉ phụ thuộc vào đôi bàn tay điêu luyện mà còn phụ thuộc vào thời gian và yếu tố thời điểm. Vì vậy, nước tương là biểu tượng và mang hơi thở của đồng quê, vùng quê Việt Nam.

Xem Thêm  Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Trị Ho Hiệu Quả | BabaaoQue.Vn

Nghèo

Tương được làm từ nguyên liệu chính là đậu tương, gạo nếp và muối ăn. Trấu rửa sạch, bổ đôi, nấu thành cơm gỗ, rồi cho gạo lên trên cho đến khi khô và ngả sang màu vàng. Vỏ bánh càng ngon, ăn tươi cho màu đẹp, người ta thường dùng lá nhãn mốc để bánh được thơm và đẹp hơn. Những hạt đậu nành được chọn lọc kỹ càng, nấu trên lửa nhỏ cho chín từ ngoài vào trong rồi đem phơi trong nước 7 ngày 7 đêm. Nước cho đậu hà lan vào quấy đều, bột nổi thì cho đậu nành và muối vào trộn đều. Để ngon, cần phải say trong nồi sắt và phơi nắng cho khô. Phơi ít nhất 2 tháng, nắng càng gắt thì xí muội càng nhanh chín và lên màu đẹp hơn.

Cách chế biến món ăn ngon bất bại

Đậu nành được dùng làm dung môi trên ruộng lúa ở các làng quê Bắc Bộ. Mỗi món khác nhau khi chấm nước tương cho vừa ăn. Tương có thể dùng để ngâm rau luộc, gỏi cuốn, thịt bò, … hoặc kho cá rất ngon.

Cách làm khoai lang chiên tôm nước

Chuẩn bị: 4 thìa khoai lang, 1 thìa đường, 2 thìa nước chua, 1 quả ớt băm, nửa quả chanh.

Cách làm nước tương: Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, khuấy đều và trộn đều là bạn sẽ có ngay một tô nước tương thơm ngon. Món khoai này cũng rất thích hợp để thả rau muống hoặc các loại rau luộc khác.

Xem Thêm  Cách pha bột chiên giòn thơm ngon, giòn lâu cho các món chiên | BabaaoQue.Vn

cách làm khoai lang chiên tôm nước sôi

Ăn kèm với chả giò

Khoai lang nên nhạt hơn. Người ta thường cho thêm dứa băm vào khoai tây để cân bằng vị mặn của tương.

Sự chuẩn bị: 5 thìa cà phê nước suối, 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 5 thìa cà phê nước trộn, 1 lát ớt luộc, 3 nhánh tỏi, 1 quả ớt.
Cách làm nước tương:

Thẻ nhỏ. Quả dứa nhỏ hoặc nhỏ. Ớt nhỏ
Thêm xì dầu, chanh, giấm, đường, nước lọc vào khuấy đều cho đến khi sánh mịn. Thêm một chút ớt bột, lá dứa và đậu đã cắt nhỏ vào trộn đều.

Cách làm Cuốn Gỏi Chấm Sốt

Thịt lợn khoai lang được thêm vào

Thịt lợn hoặc dê nên được ăn kèm với tương bần. Đó là một cách tuyệt vời để chế biến khoai lang với các loại gia vị như gừng, chanh, ớt và một chút đậu chiên hoặc mè nấu chín.

Chuẩn bị các: 3 thìa canh cola, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước chua, 1 quả ớt băm, 1 thìa canh nước xốt băm nhỏ, 1 thìa canh đậu / hạt vừng.

Đang làm việc: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ đậu) vào tô và trộn đều. Cuối cùng, đặt đậu đã nướng lên trên

Làm thế nào để làm cho khoai lang?

Đây là một cái nữa cách làm nước tương Sử dụng nó như một loại khoai lang làm thức ăn hàng ngày. Bạn muốn món ăn ngon đừng quên cùng chúng tôi cập nhật tin tức sắp tới nhé.

Xem Thêm  Lợi ích của nước ấm pha mật ong | BabaaoQue.Vn

= >> Xem thêm: [MẸO] Cách nấu măng kho sả ớt để được lâu, ngon, không bị nổi váng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud