Bí quyết cách làm gà rim mặn ngọt ăn ngon khó cưỡng | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem

Gà rất ngon và mặn Với cách chế biến dễ dàng và nhanh chóng, món ăn này rất thích hợp cho những ngày đi làm. Chỉ trong vòng 20 – 30 phút là bạn đã có ngay món thịt gà kho mặn mặn béo béo cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp với VinID để tìm hiểu ngay nhé cách làm gà kho mặn ngon rất dễ dàng sau đó.

1. Chuẩn bị thức ăn

  • Cánh / đùi gà: 500gr – 4 cánh / đùi
  • Chảo chiên giòn: 1 túi
  • Ớt bột: 2 thìa cà phê
  • Bạch đậu khấu: 2-3 tép
  • Mía, bột cá, tiêu, muối, dầu ăn …
Phần thịt đùi, phần thịt cánh và phần xương nhỏ cho món này ngon hơn phần ức gà.
Phần thịt đùi, phần thịt cánh và phần xương nhỏ cho món này ngon hơn phần ức gà.

Cách chọn mua cánh / đùi gà

  • Cánh / đùi gà tươi có màu vàng hoặc be, sạch và nhạt.
  • Trên cánh / đùi khô không có đốm xanh, đỏ (chích) hoặc đốm đen xám nhỏ (mốc).
  • Thịt không có mùi khác, sờ vào có thể cảm nhận được độ săn chắc và đàn hồi của thịt, đó là thịt gà tươi.

2. Cách làm gà kho mặn ngọt

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

  • Cánh / đùi gà rửa sạch, cho vào tô, thêm chút muối và bóp kỹ để loại bỏ chất bẩn và gia vị nếu có.
  • Xả lại với nước nhiều lần để loại bỏ vị mặn của muối bám trên da, để khô.
  • Nướng gà với một chút muối, tiêu và ớt bột (nếu ngon có thể cho thêm) trong 15-20 phút.
Bột ớt sẽ giúp tạo màu đẹp mắt cho món ăn
Bột ớt sẽ giúp tạo màu đẹp mắt cho món ăn

Bước 2: Chiên gà

  • Đặt một bát bột sâu lòng lên một đĩa lớn để giúp việc trộn thịt gà dễ dàng hơn.
  • Thỉnh thoảng cho gà vào âu bột, phủ đều bột mì lên toàn bộ gà.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu oliu vào, ngập dầu một nửa con gà khi chiên sẽ ngon hơn.
Xào trên lửa nhỏ sẽ giúp gà chín đều và không bị khô.
Xào trên lửa nhỏ sẽ giúp gà chín đều và không bị khô.
  • Thêm cánh / đùi gà và chiên cho đến khi vàng nâu trên các mặt.
  • Khi gà chín, vớt ra để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu.

Bước 3: Nêm gia vị và muối cho ức gà

  • Đặt đĩa mới lên bếp, cho dầu ô liu vào rồi cho thảo quả đã băm nhuyễn vào đảo đều.
  • Phi thơm cho 2 thìa dầu cá, 1,5 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa nước lọc vào khuấy đều, nếu thơm thì cho một chút ớt hoặc ớt bột vào, nêm lại cho vừa ăn.
Nêm muối và tiêu để ướp gà
Nêm muối và tiêu để ướp gà
  • Khi khoai sôi thì vặn nhỏ lửa, cho gà đã chiên vào rim đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

Bày gà ra đĩa, rắc một ít giấy bạc và rác thái nhỏ để món ăn ngon và thơm hơn. Cuối cùng, món gà kho mặn ngon có màu đỏ vàng đẹp mắt, thịt mềm, thấm gia vị đậm đà, nhỏ một chút là thêm đậm đà.

Sản phẩm hoàn thiện
Thành phẩm là một con gà mằn mặn rất ngon, được nấu bằng hạt kê

Món ngon này nên ăn nóng và ăn kèm với rau xà lách thì sẽ giòn và ít béo hơn.

4. Nhận thức được những gì làm cho thức ăn gà ngon và ngon.

  • Nếu bạn dùng đùi gà thì dùng dao lọc bỏ xương hoặc cắt nhỏ trong khi nấu để ngấm gia vị.
  • Thịt càng lâu, chén càng béo.
  • Dùng gà ta thì thịt cứng và ngon hơn gà chuyên nghiệp.
  • Nếu không có ớt bột để tạo màu nhuộm, bạn có thể dùng nước tẩy hoặc trước tiên giã đường với dầu ăn, sau đó cho tỏi vào nước trà.

Bạn muốn đối phó với cách làm gà kho mặn ngon Đây là một điều trị lớn, ngon. Đồ ăn ngon hay không đều là ở độ tươi ngon và chất lượng. Vì vậy, hãy đến Vinmart hoặc đặt hàng qua ứng dụng VinID để được vệ sinh và đảm bảo an toàn.

Biểu ngữ CTA Tiếp cận thị trường trực tuyến

Xem Thêm  Cách Làm Gỏi Gà Chua Ngọt, Thanh Mát Cực Ngon » Bếp Trưởng | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud