Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa? | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Để biết trẻ 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu, bạn cần xem chỉ số cân nặng bình thường của các trẻ sơ sinh khác mà bác sĩ đưa ra.

Trẻ 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu?

Khi bước sang tháng thứ hai, em bé sẽ phát triển nhanh hơn so với tháng trước. Bạn có thể thấy rằng em bé của bạn “biết” cân nặng và chiều cao của mình khi lớn lên.

Có vẻ như em bé của bạn sẽ phát triển và tăng cân nhanh chóng trong hai tháng này, khoảng 150-200 gam mỗi tuần. Đừng lo lắng nếu con bạn nặng hơn nhiều trong tuần này và ít hơn vào tuần sau. Cân nặng thể hiện một phần của sự tăng trưởng. Sự thoải mái và tâm trạng của em bé cũng quan trọng như các triệu chứng về cân nặng và chiều cao của em bé. Bạn cần xem liên tiếp cân nặng và sự tăng trưởng của bé vào những thời điểm nhất định trong tuần chứ không chỉ nhìn vào từng tuần.

Theo bảng chiều cao và cân nặng của trẻ sơ sinh do Tổ chức Y tế Thế giới cung cấp, cân nặng trung bình của trẻ 2 tháng tuổi sẽ rơi vào khoảng 4,9 – 5,6kg (nam) và 4,5kg – 5,1kg (bé gái). Tùy thuộc vào cân nặng, chiều cao của trẻ phải từ 56,4 – 58,4cm (nam) và 55 – 57,1cm (nữ).

Tuy nhiên, mỗi em bé và trẻ mới biết đi phát triển khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu Trẻ 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu? Tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám hàng tháng để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Xem Thêm  Cách sử dụng tháp dinh dưỡng cho trẻ hiệu quả nhất giúp bé phát triển tối ưu | BabaaoQue.Vn

Trẻ 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu?  - Đầu tiên

Để biết trẻ 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu, bạn cần đưa bé đến gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất. Kii

Nuôi con nhỏ 2 tháng tuổi

Nếu bé phát triển bình thường, với cân nặng bình thường của hầu hết trẻ sơ sinh thì đến 2 tháng, bé sẽ có những chuyển biến mượt mà hơn so với tháng đầu tiên.

Các phản xạ vô thức và bản năng của trẻ sẽ sớm mất đi và được thay thế bằng các phản xạ có điều kiện với môi trường xung quanh. Cha mẹ cần có những món đồ chơi nhỏ nhưng an toàn để bé chơi cùng. Đây là lúc bé được nhìn, được nghịch tay chân và trở nên thích thú hơn.

Bé 2 tháng tuổi là thời điểm mắt bé đang phát triển để có thể theo dõi bạn. Thỉnh thoảng, hãy nhìn và mỉm cười với con bạn.

Mẹo cân nặng cho con bạn một cách chính xác

1. Khi đo cân nặng của trẻ, để chính xác nhất mẹ nên đo sau khi trẻ đi tiểu, đại tiện.

2. Đừng quên đo trọng lượng của quần áo và tã (khoảng 200-400 gram).

3. Trong năm đầu tiên, mẹ nên cân trẻ mỗi tháng một lần.

4. Bé trai nặng hơn bé gái, mẹ không cần quá lo lắng.

>> TIẾP THEO: 6 cách giúp trẻ sơ sinh không bị tăng cân và phát triển bình thường như những trẻ sơ sinh khác
Mục Dễ Dàng – Nơi cung cấp những thông tin, kiến ​​thức chính xác về chăm sóc, nuôi dưỡng và nuôi dưỡng trẻ nhỏ, các bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.


Mời độc giả gửi câu hỏi, bình luận, chia sẻ về chủ đề này về địa chỉ. lamme@eva.vn chia sẻ, nhận lời khuyên từ các chuyên gia.

Nơi ở của Ngọc Quỳnh (tổng hợp) (Khám phá)

Xem Thêm  11 cách phối đồ đi chơi Noel giúp nàng nổi bật rạng ngời | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud