Bật Mí Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất | BabaaoQue.Vn

Món Cơm 0 lượt xem

Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể áp dụng cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện ngay dưới đây. Không quá khó nhưng một chút bí quyết sẽ giúp bạn nướng được những bát cơm nát, mềm, xốp tương tự để thu hút người dùng.

Nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện rất nhanh, chắc và luôn ngon. Hình ảnh: Web

Gạo tấm là phần gạo bị vỡ ra trong quá trình xay xát. Do kích thước nhỏ và phần gạo không chắc nên khi nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện, bạn cần nghe một vài điều để có thể có được những bát cơm ngon. Nồi cơm điện rất tuyệt vời với những lợi ích về sự nhanh chóng, chắc chắn, tiết kiệm thời gian và chi phí, tuy nhiên bạn chỉ có được sản phẩm cơm ngon khi biết cách sử dụng và quản lý đúng cách.

Nó để nấu cơm nứt

  • 150 gram bột gạo
  • Một chút muối
  • Dầu hoặc bơ

Hướng Dẫn Nấu Cơm Tấm Ngon

Bước 1: Vo và ngâm gạo

Vo 150g gạo lứt với nước 3 lần. Sau đó, cho cơm vào nướng khoảng 20 – 30 phút để cơm nở, đồng thời cơm chín đều và không bị khét.

Xem Thêm  10 quán cơm tấm Sài Gòn ngon trứ danh | BabaaoQue.Vn

Vo sạch gạo và cho vào bát gạo nấu chín.
để tránh bong tróc lớp vỏ chống dính. Hình ảnh: Web

Bước 2: Cách nấu cơm khê không bị nhão

Đảo một lúc, bạn chắt bỏ nước cũ rồi cho nước mới vào nấu.

Để cơm không bị nhão, bạn cần điều chỉnh lượng nước nấu cần thiết. Lượng nước nấu tùy thuộc vào loại gạo và sở thích ăn khô hay ướt của bạn. Tuy nhiên, để có được một chén gạo ngon, bạn cần pha nước nấu với nhiều chén gạo với ½ chén. Ví dụ: bạn nấu 1 bát gạo thì lượng nước cần là 1,5 cốc nước. Hoặc 2 cốc gạo để thêm 2,5 cốc nước.

Thêm nước để không bị nhão. Hình ảnh: Web

Bước 3: Thêm gia vị vừa ăn vào cơm

Trước khi cho vào xửng để nấu, bạn cho khoảng ½ thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào. Nếu không có dầu, bạn có thể dùng lượng bơ tương tự. Điều này giúp cho gạo lứt sau khi nấu không bị khét trong vạc, cơm ăn ngon và có màu vàng đẹp mắt.

Bước 4: Nấu cơm

Cho nồi vào thố cơm, đậy chặt nắp, mở nguồn và nhấn nút để chuyển chế độ nấu. Một lúc sau, để nồi ráo nước, cho thấy gạo đã chín thì để 15 phút rồi lấy ra.

Bước 5: Nấu cơm

Bạn nhanh tay mở nắp và ngâm gạo thêm 10-15 phút. Việc này giúp cho lớp vỏ trấu khô nứt ra, hạt gạo không chạm vào thân nồi và nấu nhừ.

Xem Thêm  Mẹ đảm nấu 30 mâm cơm mùa dịch, bữa nào cũng 4-6 món ngon lại vừa tiền, siêu bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Cách chọn gạo lứt ngon nhất

Bạn cũng có thể nói thêm: Gạo lứt được lấy từ gạo thơm là loại gạo cũ nhưng cần được kiểm tra để loại gạo ngon, thơm, hạt nhỏ và gạo nứt lấy từ gạo Chợ Đào Tài nguyên có hương vị mềm, thơm ngon, cơm nhạt khi nấu. . riêng biệt.

Tỷ lệ pha trộn tùy theo khẩu vị mà bạn muốn. Muốn dẻo và chắc thì phải cho nhiều gạo thơm hoặc muốn tơi và rời thì có thể cho nhiều gạo tấm Tài Nguyên Chợ Đào.

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn loại gạo lứt. Hình ảnh: Web

Ngoài nồi cơm điện, bạn có thể nấu cơm tấm bằng hơi như sau: Bạn vo gạo và nấu cơm khoảng 10-15 phút. Đặt lá dứa dưới nồi hấp. Đổ gạo ra rổ, sau đó cho lên nồi hấp, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ lửa nhỏ cho đến khi gạo chín hoàn toàn. Thời gian xông hơi trung bình khoảng 30 – 40 phút. Sau thời gian này, dùng đũa khuấy đều để kiểm tra độ dẻo của cơm. Khi cơm chín, tắt bếp, lấy thìa gạt ra khỏi nồi để cơm không bị vón lại. Nếu cơm chưa chín kỹ, bạn có thể cho thêm hơi nước.

Gạo quyết định chất lượng món ăn. Hình ảnh: Web

Vì quan trọng và quyết định đến hương vị nên khi nấu cơm tấm bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Với một số mẹo nhỏ trong cách nấu cơm khê bằng nồi cơm điện hi vọng sẽ giúp bạn nấu được những món cơm tấm dẻo thơm ngon.

Xem Thêm  Cách nấu cơm ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt | BabaaoQue.Vn

Ngoài ra, để có thể học đầy đủ bí quyết làm cơm cháy kho quẹt thơm ngon từ cách nấu sườn, kho sườn, trộn khoai để phục vụ, các bạn vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn. 1800 6148 (Không mất phí) để được hỗ trợ cụ thể.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud