Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Phở bò hà nội Nó là một trong những món ngon nổi tiếng trên thế giới, được người dân địa phương cũng như người nước ngoài yêu thích. Cách làm phở Hà Nội truyền thống tuy vất vả nhưng thành phẩm lại ngon và đẹp mắt. Cùng vào bếp với những hướng dẫn sau nhé!

Đối với người Việt Nam, Kopa mì Đó là vựa đất địa linh nhân kiệt, mang trong mình những nét văn hóa chân chính của dân tộc. Một chén phở nóng hổi, ​​hương vị đậm đà khiến nhiều người khó quên, đọng lại trong lòng người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Hãy xem nào Cách làm bún bò Gia truyền và giành được chiếc cốc thơm ngon này.


Phở bò là món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cho món bún bò

  • 500g đuôi bò
  • 500g sườn bò
  • 500g kulina pipi
  • Ít bò
  • 1/4 củ hành tây lớn
  • 1 lát gừng
  • 5-6 củ hành khô
  • 1 thìa rau mùi già
  • 5-6 toàn bộ rau mùi
  • 1 thẻ
  • 2 cây hồi
  • 1 thanh quế nhỏ
  • Hỗ trợ: 2 sên
  • Setgdrh

Một số thực phẩm khác: mùi thơm của khoai lang thái nhỏ, chanh, chanh, ớt.

Cách làm Phở Hà Nội

Quy trình

Sườn và đuôi bò rửa sạch, chặt miếng lớn. Sau đó, hòa tan với nước muối rồi ngâm đuôi, gân, bắp bò khoảng 2 tiếng để thịt sạch và mềm.

Xem Thêm  2 Cách Làm Heo Quay Giòm Rụm Dùng Và Không Dùng Lò Nướng | BabaaoQue.Vn

Nướng thủy tinh khô, củ, đường và thủy tinh trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm. Sau đó gọt vỏ aiki và cam, rửa thật sạch rồi bẻ vỏ, cắt đôi hoặc 1/4 quả cam.

Cho thảo quả, hồi, quế, ngò gai và các gia vị vào xào cùng, cho vào túi vải sạch, buộc chặt miệng túi.

Các loại gia vị, rễ ngò rửa sạch và kiếng, cắt nhỏ để ly xanh, thái nhỏ.

Cách nấu phở bò Hà Nội ngon

Để ráo lông bò rồi cho gân, đuôi, thịt vào nồi. Cho nước ngập mặt thịt, vặn lửa lớn đun sôi.

Giảm lửa nhỏ đến khi nước sôi, nấu khoảng 2 phút, đổ nước sôi vào và rửa sạch cặn bẩn.


Luộc thịt bò, đuôi và gân trong nước sôi (Ảnh: Internet)

Tiếp tục cho gân, đuôi và thịt bò vào nồi với 5 chén nước lớn, đun sôi rồi hớt bọt. Cho một gói gia vị đã chuẩn bị, ngò gai, gừng, đường và ngò gai vào nồi nước dùng, trên cùng với một ít muối hoặc gia vị.

Hầm khoảng 2 giờ trên lửa nhỏ. Khi thịt chín, bạn vớt ra ngâm qua nước sôi để nguội rồi thái thành từng lát mỏng.

Đợi đến khi sườn và đuôi mềm thì nêm nếm lại. Mẹo nhỏ: Bạn cần chuẩn bị một chút để khi ăn khoai lang sẽ ngon hơn.

Nanea

Trụng bánh phở và tô qua nước sôi, xếp bánh phở, thịt và rau vào tô, chan nước và thưởng thức. Bạn cần dùng phở khi còn nóng, thêm chút chanh và ớt để món ăn thêm đậm đà.

Xem Thêm  Cách nấu canh cá dưa chua ngon miệng mà không tanh | BabaaoQue.Vn


Thành phẩm về hương vị (Ảnh: Internet)

Giá thành sản phẩm cố định

Phở bò Hà Nội có nước dùng ít béo, màu vàng nhạt. Nước từ đồ ăn thực sự rất ngon, thơm và đậm đà. Món bún bò Hà Nội này càng ngon hơn khi dùng nóng, chấm với chút chanh ớt thì ngon không quên được.

Bí quyết nấu phở bò Hà Nội ngon

  • Không nên cho nước dùng vào nước dùng vì nước dùng có vị ngon.
  • Bạn có thể luộc và rửa thịt lần 2 cho sạch.
  • Để làm sạch súp, bạn cần chế biến thường xuyên trong khi nấu.
  • Chỉ cho nước sôi vào nồi hầm, không dùng nước lạnh.

Với cách làm phở cuốn Hà Nội trên đây, bạn có thể tự tin trổ tài để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Bạn muốn sản phẩm thành công và thú vị.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud