Bật mí 3 cách nấu cà ri gà nóng hổi, thơm béo, đậm vị | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem

Khi nói đến các món gà ngon, tất nhiên con gà một cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Món ăn này là một món ăn thơm, ngon của thịt gà cũng như các loại gia vị và rau thơm. Kết hợp với nước súp ngọt, nó rất ngon. Nhanh chóng tìm đồ ăn với VinID con gà đổi khẩu vị cho cả nhà những ngày mưa gió se lạnh nhé!

I. Hướng Dẫn Nấu Món Gà Đơn Giản

1. Cách nấu gà kho nước dừa truyền thống miền Nam

Thành phần ức gà nước cốt dừa
Thành phần ức gà nước cốt dừa

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Thịt gà: 400 – 500g
  • Sốt gia vị cà ri Barona: 1 gói
  • Khoai lang: 350g
  • Khoai lang: 150g
  • Sả: 3 cây
  • Thảo quả khô: 1 bó
  • Cơm khô: 1 chén
  • Sả: 3 cây
  • Nước dừa: 100ml
  • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
  • Ăn kèm với húng quế, chanh, ớt
  • Dụng cụ: Dao, thớt, thùng rác, cốc, bầu, đĩa, giấy dầu, …

Quy trình

  • Đầu tiên bạn rửa sạch gà, chặt miếng lớn, rửa sạch để ráo. Ướp với túi cà ri trong 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bóc vỏ sả, cắt bỏ lá già, lấy phần cùi trắng rửa sạch, cắt khúc dài 5-7cm, chẻ đôi. Thảo quả, hành khô bóc vỏ, cắt khúc.
  • Khoai lang, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch với nước, cắt miếng to. Nướng khoai tây trong nước muối tan chảy trong 10 phút để loại bỏ nhựa. Vớt khoai lang ra rổ, để ráo.
  • Cho chảo vào nướng với một ít dầu, để lửa vừa. Khi dầu nóng, cho khoai tây và khoai lang vào chiên vàng đều, sau đó chuyển sang chảo có lót giấy bạc.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, để lửa lớn. Đợi dầu nóng cho sả, ớt sừng, thảo quả băm nhuyễn vào đun cho dậy mùi. Đổ gà đã ướp vào chảo và đảo trên lửa lớn.
  • Khi gà chín, trở lại, cho 800ml nước cất vào nồi, đun lửa vừa cho đến khi sôi. Nhẹ nhàng đổ khoai tây và khoai lang vào nồi, khuấy nhẹ rồi đậy vung nấu thêm 25 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
  • Thêm 100ml nước cốt dừa, khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra khỏi bếp.
Ăn thịt gà
Gà thành phẩm có màu vàng đẹp mắt không lẫn vào đâu được.

Đó là nhiệt, vàng và màu mắt. Khi ăn có thể thấy vị ngọt của nước lèo, vị ngọt của nước cốt dừa, bùi bùi của khoai, thịt gà mềm nhưng vẫn cứng. Món này dùng với bánh mì, cơm nóng hoặc bún với rau húng, chanh, ớt.

2. Bí quyết nấu món cà ri gà sữa tươi béo ngậy.

Thịt gà, sữa tươi và bột cà ri là chủ đạo của món ăn này
Thịt gà, sữa tươi và bột cà ri là chủ đạo của món ăn này

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 900g moa
  • Rau ăn lá các loại: 3 củ khoai lang, 5 củ khoai lang, 200g cà rốt, 4 nhánh tỏi, 2 ly tía, 3 trái ớt sừng, 3 lát chanh, 1 ly.
  • 400ml nước cốt dừa
  • 800ml sữa tươi có đường
  • Nước dừa tươi
  • Hương liệu: Bột cà ri, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, gia vị, dầu điều.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, thùng rác, cốc, bát, đĩa, …

Quy trình

  • Đầu tiên gà làm sạch, chặt miếng lớn rồi ướp với bột cà ri, đường, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, rau thơm, dầu điều (tùy khẩu vị) trong 1-2 tiếng.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành, tỏi, ớt thái nhỏ. Cà rốt, khoai lang, khoai lang bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, chiên sơ qua. Bóc vỏ một củ hành tây, cắt khúc.
  • Kết hợp sữa tươi và nước dừa, cho vào một cái bát riêng.
  • Cho dầu, mắm nóng, tỏi, ớt, sả vào đảo đều. Cho gà vào và đảo đều.
  • Cho nước dừa vào, đun khoảng 15 phút, khi nước sôi thì cho cà rốt, khoai lang, khoai tây đã sơ chế vào, nấu trong 25 phút là chín các loại thức ăn. Thêm một bát sữa tươi và nước dừa vào, đun sôi, nêm vừa ăn.
  • Cho hành tây vào nấu thêm 2 phút, tắt bếp.
Ăn thịt gà
Món cà ri gà này ngon nhất với bánh mì, cơm nóng hoặc bún

Thịt gà mềm, thơm, quyện với vị bùi bùi của khoai lang, cà rốt, bùi bùi béo béo của lá thốt nốt. Món ăn này rất thích hợp cho bữa tối hoặc những buổi họp mặt đông người.

3. Cách làm ức gà sữa đặc

Nguyên liệu làm cà ri gà sữa đặc
Nguyên liệu làm cà ri gà sữa đặc

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • moa: moa
  • Nước dừa: 1 quả bóng
  • Sữa đặc Ông Thọ: 2 muỗng canh
  • Khoai lang: 1 miếng
  • Khoai lang: 2 củ khoai lang
  • Sả: 3 nhánh
  • Lá rau mùi
  • Dứa: trái cây
  • Thảo quả, ớt đỏ: 1 bó
  • 1 thìa cà phê ớt
  • Hương vị: Bột cà ri, tương cà, dầu ô liu, bột nêm, v.v.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, thùng rác, cốc, bát, đĩa, …

Quy trình

  • Sả bạn bóc vỏ, phần đuôi cắt khúc, cắt khúc. Ớt đỏ, tỏi băm, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành từng khoanh. Khoai lang, khoai lang đào, cắt khúc to, ngâm nước muối loãng cho ra bớt nhựa, vớt ra để ráo.
  • Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng lớn khoảng 6-7cm. Ướp gà với 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 thìa bột nêm, ½ thìa nước cốt cá trong vòng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, để lửa lớn. Cho tỏi, hành tím, ớt xay, sả vào chảo. Thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê tương cà vào trộn đều.
  • Đổ thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay để các nguyên liệu ngấm đều trong thịt.
  • Cho 1 thìa sữa đặc vào nồi con gàtrộn đều, lấy ra khỏi nhiệt, để trong 10 phút.
  • Bật bếp, đổ nước lọc vào đầy nửa nồi, khuấy đều.
  • Cho khoai lang, khoai lang, dứa vào nồi, đảo đều. Thêm 2 thìa bột nêm, nấu khoảng 5 – 7 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
  • Đun sôi nước dừa, bắc ra khỏi bếp. Thêm 1 thìa sữa đặc vào trộn đều. Cho ra tô, rắc ngò lên trên và thưởng thức.

Đồ ăn con gà Sữa đặc rất ngon và dễ pha (Nguồn: Vinamilk)

Đồ ăn con gà Vị bùi bùi, ngọt của khoai, của khoai và thịt gà mềm, ngọt vừa ăn, ăn với cơm nóng. Bạn có thể ăn kèm với trứng luộc để tăng thêm hương vị cho món cà ri này.

II. Xem cách làm cà ri gà

Lựa chọn tài sản

  • Chúng tôi phải chọn gà ta, là gà dầu, già và dai vì nướng lâu nhưng thịt vẫn ngon mà không bị vón cục.
  • Có nhiều loại sốt cà ri khác nhau: Barona, Việt An, Ong Cha Va, v.v. Bạn có thể chọn bất kỳ phong cách nào bạn thích.
  • Chọn những củ khoai tây thon dài, không có eo, ấn nhẹ, không cứng, tươi, không thâm đen, lép. Không nên mua những củ khoai lang to hoặc đôi, có màu sẫm vì dễ bị thối, không ăn được.
  • Bạn có thể mua thực phẩm để làm các món ăn con gà thông qua tính năng Mua hàng trong ứng dụng VinID để tìm hiểu bảo mật liên quan đến chất lượng và thu thập các con số để đưa vào giao dịch mua.
Dưới đây là một số mẹo chọn nguyên liệu và làm món cà ri gà
Dưới đây là một số mẹo chọn nguyên liệu và làm món cà ri gà

Lắng nghe khi bạn làm

  • Tùy theo lượng người ăn mà bạn chế biến và cân đối lượng thức ăn cho phù hợp.
  • Có thể thêm cà rốt, nấm hương, đậu cove để tăng màu sắc cho món ăn.
  • Khoai lang và khoai lang có vỏ cứng hơn rất dễ ăn, khi nấu chín sẽ có mùi thơm và không bị nhũn.
  • Đồ ăn con gà Ăn nóng vào những ngày mưa gió hay se lạnh sẽ ngon hơn.
  • Nếu bạn muốn ăn gia vị và bạn muốn ăn con gà Một cách hiệu quả hơn, bạn có thể chỉ ra nhiều loại thực phẩm hơn con gà Phong cách Ấn Độ hoặc Thái Lan!

Với cách thức hoạt động con gà Dễ, dễ mà VinID chia sẻ, những cô nàng vụng về thực sự có thể hoàn thành được. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn và gia đình những món ăn ngon và hấp dẫn.

Biểu ngữ CTA bán thịt cá trực tuyến

Xem Thêm  6 công thức nấu cơm gà dẻo thơm nức, cực đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud