Bật mí 2 cách làm xôi chiên giòn thơm ngon, dễ làm | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Có nhiều cách chế biến món cơm niêu như: cơm với đậu, cơm với hành lá, v.v. Ăn như chiến tranh chán lắm phải không? Hôm nay Tinh Hoa Quê Hương sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cơm cháy bằng chảo thật độc đáo và thơm ngon.

Cơm chiên cá

Nguyên liệu làm cơm rang thịt

  • Cơm gạo: 300g
  • Thẻ máy: 10g
  • Thịt xay: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Aʻa casava: 50g
  • Trà xanh: 50g
  • Tai nấm (nấm hương): 50g
  • Dầu ăn
  • Thành phần: gia vị, đường, tiêu

Cách làm cơm rang thịt

Bước 1: Công cụ sơ bộ

Gạo ướt vo sạch trong nước và để qua đêm.

Thẻ da, cắt. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá cắt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Củ sắn đã được khai thác. Mộc nhĩ rửa sạch, cắt khúc

Đầu tiên chuẩn bị cơm rang thịt Đầu tiên chuẩn bị cơm rang thịt

Bước 2: Cơm rang

cơm gà mềm cơm gà mềm

Gạo lứt bạn nấu tối vo gạo cứng trong nước vo gạo cho mềm hơn, cho vào nồi cơm điện nấu chín, khi gạo chín bạn vo thành từng viên tròn.

Nấu cho đến khi cơm rắn có màu vàng nâu ở cả hai mặtNấu cho đến khi cơm rắn có màu vàng nâu ở cả hai mặt

Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng thì thu hoạch.

Xem Thêm  Cách Làm Xôi Gà Ngon Để Bán Khách Ăn Là Mê! | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Phát triển nhóm

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ô liu, cho thảo quả vào đảo đều cho thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho thịt chín qua.

Làm thịt nguyên con với cơm rang Làm thịt nguyên con với cơm rang

Sau đó cho cà rốt, củ sắn, bột yến mạch vào khuấy đều, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một chút tiêu rồi đảo đều cho gia vị ngấm vào hỗn hợp cuối cùng. khuấy đều rồi cho ra lò.

Bước 4: Nhúng thịt vào cơm gỗ

Thịt cuộn trong cơm chiên giònThịt cuộn trong cơm chiên giòn

Sau khi cây chín. Tiếp tục cho thịt vào trong cơm gỗ, cắt giữa cơm gỗ thành hai miếng rồi dùng thìa gắp thịt đã xào cho vào cơm, bạn hãy cho cơm gỗ vào, cố gắng nấu cho chín đều là được. , mỗi lần như vậy, bạn sẽ có được một lớp cơm thơm ngon chứa đầy thịt. Điều đó thật dễ dàng, phải không?

Cơm rang thịt ngon Cơm rang thịt ngon

Cơm chiên

Cơm chiên

  • Cơm gạo: 200g
  • Đậu xanh bóc vỏ: 50g
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Cách làm bánh phồng

Các thành phần để làm bánh phồngCác thành phần để làm bánh phồng

Các bước làm xôi phồng

Bước 1: Nướng đậu xanh

Nướng đậu xanh trong nước ấm 1 tiếng, vớt ra cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu sôi lên.

Bước 2: Cơm xanh

Gạo tẻ ngâm trong nước ấm 1 tiếng, sau đó vớt ra trộn với đậu đã nấu chín, thêm 1 thìa cà phê đường, trộn đều rồi cho vào nồi ninh 15 phút, gạo chín.

Xem Thêm  Cách làm món xôi chiên phồng giòn rụm béo ngậy ai cũng thích | BabaaoQue.Vn

Gạo tẻ nấu với đậu xanh và đường Gạo tẻ nấu với đậu xanh và đường

Khi cơm cứng lại thì tắt bếp, dùng nĩa khuấy đều rồi cho cơm vào túi ni lông, thêm 1 thìa dầu ăn rồi dùng tay trộn đều gạo và đậu xanh.

Để bánh trong tủ lạnh 5 tiếngĐể bánh trong tủ lạnh 5 tiếng

Khi trộn xong, bạn trải cơm ra màng và cuộn lại thành từng miếng dài, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 giờ.

Bước 3: Chiên bánh

Cơm gỗ được vo cứng thành từng lát, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 1 cục.

bánh gạo chiên bánh gạo chiên

Sau đó bạn bắc đĩa lên bếp cho dầu ngập mặt bánh, khi dầu sôi thì cho bánh đã cắt miếng vào, hạ lửa nhỏ, bánh sẽ mềm từ từ, bóng vàng là bắt đầu lăn. , hãy biến ngươi đi, vì nó giống như tấm lưng vàng.

Bánh gạo chiên Bánh gạo chiên

Khi cả hai mặt đều vàng, vớt ra để trên giấy bạc để thấm dầu. Vậy là bạn sẽ có được một miếng cơm chiên nhỏ bên ngoài, mềm bên trong.

* Thông tin và hình ảnh trong bài có được dùng để chỉ ra TasteShare và ăn gì không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud