Bà bầu ăn khoai mì được không, có gây ngộ độc không? | BabaaoQue.Vn

Hỏi Đáp 0 lượt xem


Bà bầu ăn sắn dây được hay không, có bị đắng không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Sắn (khoai mì) có chứa hydrogen cyanide (hay cyanide, HCN) với lượng nhỏ có thể gây chết người, vì vậy phụ nữ có thai không nên ăn sắn.

Khoai mì hay còn gọi là khoai mì nổi tiếng ở xứ ta vì thịt thơm ngon. Bột sắn dây có thể luộc đơn giản hoặc làm bánh rất ngon. Vậy bà bầu ăn khoai lang có bị chết lưu không?

Bà bầu ăn khoai lang được không?

Hỗn hợp sắn có chứa axit cyanhydric được khử từ HCN, là một chất độc có thể giết chết bệnh đậu mùa. Tất nhiên, quá nhiều HCN cần thiết sẽ gây tử vong, nhưng đối với phụ nữ mang thai, cơ thể yếu hơn người bình thường rất nhiều và có nhiều thay đổi, rất nguy hiểm.

Hàm lượng HCN trong khoai mì có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào từng loại khoai lang. Với lượng HCN dưới 20mg có thể gây tử vong, nhưng 50mg HCN trở lên có thể gây tử vong.

Xem Thêm  Bà bầu ăn vải được không? Cách ăn vải đúng khi đang mang thai | BabaaoQue.Vn

Bà bầu ăn khoai lang có gây chết người không?  - đầu tiên

Bà bầu ăn khoai lang có gây chết người không?  - 2

Bà bầu cần đặc biệt lưu ý khi ăn sắn (Ảnh minh họa)

Vì vấn đề và thắc mắc bà bầu ăn khoai lang được không, bà bầu không nên ăn có tốt hơn không.

Các hợp chất HCN có thể được hấp thụ nhanh chóng qua dạ dày, màng nhầy và đường hô hấp, vì vậy một lượng nhỏ có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ có thai và trẻ đang bú mẹ. Vì vậy, bà bầu không nên ăn khoai lang.

Bột sắn dây có tốt không?

Trong khoai mì tuy có HCN nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng khác. Nó chứa 100g bột sắn

– Lượng calo: 112 Kcal

– Phốt pho: 5% RDI

– Canxi: 2% RDI

– Vitamin B1, B2

– Kali và chất xơ …

Cùng với những chất dinh dưỡng này, củ sắn dây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ trong sắn giúp giảm táo bón. Kali và vitamin giúp tăng cường sức đề kháng.

Bột sắn dây còn có công dụng giảm lượng cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Sắn có chứa vitamin D, canxi, giúp giảm nguy cơ loãng xương.

Bà bầu ăn khoai lang có gây chết người không? – 3

Củ sắn cũng rất tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Với những chất dinh dưỡng và tác dụng phụ đó, bột sắn dây là một loại khoai lang tốt cho sức khỏe.  Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, cơ thể nhạy cảm hơn, sức đề kháng kém hơn bình thường nên là điều kiện tốt cho các chất độc phát triển, khi mang thai cơ thể mẹ bầu dễ bị tổn thương hơn.  Vì vậy, tốt hơn hết bà bầu không nên ăn và nếu muốn ăn thì nên hỏi ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa.

Bà bầu ăn khoai lang có gây chết người không? – 4

Khoai mì hay còn gọi là củ sắn không tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Một số câu chuyện khi bà bầu ăn rác

Xem Thêm  2 cách luộc bí đao thanh ngọt cho ngày hè về | BabaaoQue.Vn

Đối với những bà bầu rất hay ăn sắn cần nhớ, ăn thật ít và chú ý theo dõi:

– Mẹ chỉ ăn sắn củ tốt, ăn ít và không thường xuyên.

– Kết hợp với các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng khác, bột sắn dây có hàm lượng chất béo cao giúp bà bầu dễ no, vì vậy cần phải ăn đa dạng để cân bằng khẩu phần ăn.

– Để chế biến các sản phẩm từ củ sắn như bột sắn dây an toàn hơn, bà bầu có thể sử dụng cốc nguyệt san.

Bà bầu ăn khoai lang được không? Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn món khoai lang này khi mang thai.

Bình luận: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ba-bau-an-khoi-mi-duoc-khong-co-gay-ngo-doc-khong-d260095.html

Bà bầu ăn cóc được không và ăn bao nhiêu?

Cóc là loại quả có vị chát, giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bà bầu ăn cóc được không là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu thắc mắc. Phụ nữ mang thai có thể ăn cóc …

Nơi Thùy Dương. (T / H) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud