Bà bầu ăn cơm cháy, cơm rang được không? | BabaaoQue.Vn

Hỏi Đáp 0 lượt xem

Theo y học cổ, cơm cháy không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một cây thuốc chữa bệnh, nhưng đối với bà bầu thì sao? Dưới đây là một số thông tin giúp mẹ bầu hiểu rõ điều này.

Bà bầu ăn cơm cháy, cơm rang?

Cơm rang hay cơm rang là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, chiên với các nguyên liệu khác sẽ ngon hơn. Chén cơm rang được đông y dùng để chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa như: đau bụng do ăn uống chậm tiêu, ăn không tiêu, táo bón, bệnh mãn tính.

Cơm rang là một món ăn ngon.

Vì vậy, cơm rang rất thích hợp cho bà bầu khi bị ốm, cảm trong người.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên uống cốc này nếu họ đã ăn no hoặc đã ăn thực phẩm giàu protein trong quá khứ. Chúng làm giảm hoạt động của dạ dày.

Cơm cháy là phần cơm ở dưới đáy nồi do nhiệt độ cao khi nấu cơm. Tuy nhiên, cơm cháy ngon là loại cơm vàng, hạt nhỏ, thơm, không bị ám khói đen, ăn có vị chua.

Quả cơm cháy cũng giúp tiêu hóa và chữa các bệnh như biếng ăn, đầy bụng và tiêu chảy. Vì vậy, đây không phải là chiếc cốc thần thánh đối với phụ nữ mang thai.

Bà bầu chỉ nên ăn cơm cháy làm thức ăn.

Tuy nhiên, nếu là cơm rang hay gạo lứt, bà bầu nên nghĩ chúng là thức ăn, thưởng thức món ăn chứ đừng nghĩ chúng là nguồn thực phẩm chính cho thai kỳ.

Một số dược tính của cơm cháy

– Chữa biếng ăn, đầy bụng, đau quặn bụng ở trẻ em: Gạo tẻ 150g, hạt nhông sao 12g, hạt nhông sao 6g, sơn tra 12g, hạt sen 12g sao, kê nội kim 3g, gạo tẻ sao 300g.

Xay các nguyên liệu thành bột mịn rồi trộn với 500g đường trắng, đun chảy thành hỗn hợp đặc sệt rồi vo thành những chiếc bánh nhỏ để dùng.

– Chữa đau mãn tính do tỳ vị hư hàn: 120g gạo tẻ, 12g hạt sen sao thơm.

Nghiền cả hai thành bột mịn uống ngày 3 lần, mỗi lần uống 3 – 5 lạng, uống sau bữa trưa nửa giờ rồi hòa với đường trắng để uống.

– Chữa bệnh mãn tính ở người già: Bạch truật sao 6g, bỏ vỏ 4,5g, tâm sen 12g, ý dĩ sao 12g, gạo tẻ 600g sao, đậu xanh sao 600g, gạo khói 600g.

Trộn đều các nguyên liệu trên thành bột mịn và uống ngày 3 lần. Mỗi lần uống 7-10g hòa với nước đường trắng.

Quả cơm cháy có tác dụng chữa lành các bệnh về đường tiêu hóa.

– Chữa đói ăn, chậm tiêu: 150g gạo tẻ, 10 miếng sơn tra, 10g quất, đường trắng vừa đủ.

Cho gạo lứt vào nấu thành cháo, khi chín cho thêm sơn tra, quất bì vào, nấu đến khi chín mềm, thêm đường, chia ăn trong ngày.

– Chữa viêm họng, ăn không ngon, không muốn ăn do tỳ vị hư hàn: Gạo tẻ 100g, ngó sen 50g, đường trắng vừa đủ.

Hạt sen rửa sạch, bỏ tim, cho vào nồi nướng với cơm nóng thành cháo, khi dùng có thể cho thêm đường, dùng nhiều ăn trong ngày.

– Chữa các bệnh về dạ dày, mãn tính tỳ vị hư thấp: Gạo lứt 150g, hạt sen 100g, nhân trần 10g, Hoài sơn 120g.

Ăn thực phẩm và nghiền thành bột mịn. Ngày uống ba lần, mỗi lần pha với 10g nước đun sôi và một chút đường trắng để dùng.

– Chữa đau bụng do thức ăn, thức ăn trong dạ dày, ruột hoặc sữa không tiêu ở trẻ em: 50g gạo tẻ, 15g sơn tra.

Nướng tốt nhất lấy 3 chén nước còn lại 1 chén, thêm một chút đường đỏ để dùng. Các chai gỗ ba lần một ngày.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem Thêm  Bà bầu ăn khoai mì được không, có gây ngộ độc không? | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud