8 món ngon từ thịt lợn đậm đà khó cưỡng | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem

Thịt lợn là thực phẩm quan trọng của mọi gia đình. Bởi không chỉ là những món ăn tuyệt vời mà chúng còn rất dễ ăn, dễ chế biến và đơn giản. Tuy nhiên, nhiều chị em vào bếp thường nghĩ ngay đến việc nấu thịt lợn để làm hài lòng bàn ăn cho cả nhà. Đây là một số ý tưởng Ăn thịt lợn ngon Rất đơn giản nhưng rất đẹp.

1. Cách làm thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng là một món ăn rất khác lạ và gần gũi với lòng người Việt. Bạn có thể nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi, từ các nhà hàng cao cấp cho đến các cửa hàng trên đường phố. Cái thần của món ăn này chính là ở khâu tẩm ướp và ăn các loại thịt. Thịt lợn đã bán sẽ được cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó đem ướp với gia vị và một ít hành tím băm, tỏi, sả. Khi đổ, bạn cần cho một chút dầu ăn để giữ ẩm cho thịt.

kẹo từ thịt lợn 1

Ảnh: Sưu tầm

Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào que rồi đem nướng. Bạn có thể nướng bằng lò than, lò nướng hoặc không cần dầu, và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, khi nướng trên lò than, nó tạo ra một hương vị rất ngon và thơm. Lần đầu tiên bạn nấu thịt ngắn. Sau đó cho nước cốt dừa lên trên và nấu lần thứ hai. Nếu thích cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

2. Cách làm ruốc thịt heo

Nhắc đến những món ăn ngon từ thịt lợn không thể không kể đến món chè chén Thịt rán. Đây là một món ăn đã rất quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Để có được những miếng thịt giàu dinh dưỡng nhất, bạn cần chọn những loại thịt có cả nạc và mỡ. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt viên với gia vị và cam nhỏ, thảo quả. Cho một chút dầu ô liu vào nấu cho thịt không bị khô và đậm đà.

kẹo từ thịt lợn 2

Ảnh: Sưu tầm

Trứng sau khi luộc chín, cho vào nồi cùng với thịt đã ướp. Thêm nước lọc vào ngập đống và đun sôi trên lửa lớn. Để có được màu đẹp mắt của cốc nguyệt san, bạn cần giã nhỏ đường để có màu cánh gián. Sau đó đổ hỗn hợp nước đường này vào nồi thịt đang đun. Khi nồi thịt sôi, vặn nhỏ lửa và nấu từ từ. Khi nước dùng sệt lại và thịt có màu vàng sẫm đẹp mắt thì tắt bếp.

3. Cách làm giò heo kho mía

Thịt heo được nấu chua chua ngọt ngọt, từng miếng thịt mềm ngọt. Để làm món này, bạn cần chọn phần thịt thăn. Sườn sau khi bán được chặt ra, chần sơ qua nước sôi cho sạch. Sau đó rửa sạch với nước và để khô.

món ngon từ thịt lợn 3

Ảnh: Sưu tầm

Sau đó, bạn cho ra ly và cho sườn vào đảo cùng. Thêm nước mía và hạt nêm vào nấu sườn trên lửa lớn để sườn mềm và săn chắc. Với chiếc cốc này, bạn không cần cho thêm đường hay nước tạo màu. Đó là do nước mía khi cho vào tạo ra hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt. Khi mía khô gần hết thì cho khoai lang và chanh vào. Nếm thử và lấy ra khỏi nhiệt.

4. Cách nấu thịt lợn ngấm ngọt

Dưới đây là một số ý tưởng chế biến món giò heo ngon dành cho bạn. Thịt lợn xào lăn là một món ăn đơn giản và rất đưa cơm vào những ngày trời se lạnh. Đầu tiên bạn thái thịt heo thành từng miếng lớn. Sau đó cho thịt vào tô lớn, ướp với xì dầu, ớt bột, tỏi, đường và một chút dầu mè. Để yên trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

kẹo từ thịt lợn 4

Ảnh: Sưu tầm

Thịt sau khi ướp xong cho vào chảo nóng đảo đều ngay. Sau khi thịt chín, thêm thủy tinh, thủy tinh lúa mạch, gia vị và giấy đỏ đã cắt vào bột. Cho đến khi thịt mềm, sau đó lấy ra khỏi bếp và cho vào bát. Đừng quên nướng vừa ăn và không nên cho quá nhiều để bảo vệ rau củ.

5. Cách làm thịt heo ướp nước cốt cá

Thịt lợn và cá Nó là một món ăn truyền thống của người Việt Nam trong ngày Tết. Thường dùng để ăn với bánh chưng, bánh tét để tăng thêm hương vị và giải cảm. Đầu tiên, bạn thái bì lợn thành từng miếng dài 10-15 cm. Rửa sạch và ướp với đường khoảng 3 tiếng. Sau đó cho thịt vào nước luộc và rửa sạch.

Yêu mẹ

Ảnh: Sưu tầm

Cho thịt cá vào luộc sơ, thêm thủy tinh màu đỏ cho thơm. Khi thịt chín, bạn vớt ra, để ráo nước rồi cho vào tô lớn. Đun hỗn hợp cá khoai ngâm chua: đường, cá khoai, giấm, nước sôi khoảng 5 phút rồi tắt lò để nguội. Khi khoai lang khô hẳn thì đổ hỗn hợp này vào đĩa thịt đã chuẩn bị. Bạn có thể cho thêm ớt sừng và ớt sừng để tăng hương vị cho món ăn.

6. Làm thịt heo xào chua ngọt

Bạn đã chán những món ngon từ lợn già chưa? Vậy thì hãy nhanh tay thử thực hiện cách làm thịt heo ngâm chua ngon lạ miệng và độc đáo nhé. Với món ăn này, bạn cần chọn thịt lợn nạc để có được thành phẩm ngon nhất. Heo sau khi bán được rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

món ngon từ thịt lợn 6

Ảnh: Sưu tầm

Sau lần thái đầu tiên, bạn đem thịt đi ướp với nước cốt tỏi, lòng trắng trứng gà với chút muối tiêu cho vừa ăn. Sau đó, bạn hòa bột khoai với nước đã rây, đợi cho hết bột thì chắt nước ra. Sau đó cho phần tinh bột khoai tây còn lại vào, trộn đều, ướp với thịt. Thịt sau khi chín được đem đi nấu hai lần để có được hương vị thơm ngon. Ăn kèm với khoai lang chua ngọt rất ngon.

7. Cách làm lòng lợn sâu

Thịt heo chiên giòn (Hay còn gọi là Tonkatsu) là một món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Thịt lợn sẽ được cắt thành từng lát mỏng cỡ bàn tay. Sau đó làm mềm bằng cách dùng búa hoặc dây cột sống đánh cả hai bên. Lúc này, các thớ thịt được tách ra, giúp thịt không bị khô sau khi chiên. Dùng tay xoa đều quanh miếng thịt để thịt ngon hơn.

tiền tốt

Ảnh: Sưu tầm

Rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt và để thịt nghỉ khoảng 30 phút. Thịt sau khi được làm chín và tẩm ướp sẽ được cuộn thành từng ổ bánh mì để tạo thành lớp vỏ. Sau đó cho thịt vào ngập dầu cho đến khi thịt chín. Khi mặt ngoài của bột chuyển sang màu đen, vớt thịt ra và đổ dầu vào. Bạn có thể ăn kèm món này với khoai lang, tương cà và hạt vừng đã xay nhuyễn.

8. Cách làm lợn ngũ sắc

Để làm món thịt heo kho ngũ vị truyền thống, trước hết bạn cần chọn nguyên liệu chính. Chân giò heo khi mua về bạn đem đi sơ chế và rửa sạch. Sau đó cho thịt heo vào nấu cùng với xì dầu, dầu hào và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ thịt heo ngấm gia vị, bạn dùng chảo lớn và nướng các nguyên liệu: lá quế, hoa hồi, thảo quả, hành tím, thái mỏng, hạt tiêu vừa ăn.

Bạn ngủ thế nào

Ảnh: Sưu tầm

Giò heo sau khi ướp xong được cho vào nồi sắt cùng với gia vị. Thêm một chút rượu gạo, nước dừa cho ngấm gia vị và một chút đường đỏ để tạo màu. Nướng bụng trên lửa vừa trong khoảng 2 giờ cho đến khi thịt mềm và cánh gà có màu trong. Nêm nếm lại, sau đó lấy ra khỏi nhiệt, đậy bằng nắp. Vì vậy, bạn đã kết thúc với một số giống lợn tốt nhất.

9. Mẹo giúp bạn làm sạch và vứt bỏ lòng lợn

Muốn chế biến các món ăn ngon từ thịt lợn, trước hết bạn phải làm sạch thịt. Nhiều bà nội trợ thường rửa thịt bằng nước lạnh. Thận trọng hơn là dùng nước nóng hoặc trụng thịt nạc qua nước sôi, v.v. Tuy nhiên, đây không phải là những cách tốt nhất để chuẩn bị. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và mùi hôi trong thịt.

Bước 1: Rửa sạch với nước muối loãng, pha một bát nước muối loãng rồi ngâm thịt trong vòng 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước rồi cho thịt vào nước lạnh đun sôi nhẹ. Trong quá trình nấu, chất bẩn được đẩy ra ngoài và nổi bọt.

Bước 2: Xả với nước vo gạo, rửa thịt bằng nước lạnh, sau đó ngâm nước vo gạo 20 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh. Dùng chanh thoa đều lên da khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch với nước.

Đây là cách để làm điều đó Ăn thịt lợn ngon Đơn giản vậy, đứng một mình Digifood muốn chia sẻ với bạn. Còn chần chừ gì mà không “note” ngay vào sổ tay yêu bếp của bạn. Đừng quên theo dõi trang để biết những món ăn ngon nhất!

Bạn thích:


hae

Xem Thêm  Pin AA và pin AAA khác nhau như thế nào? Cách phân biệt pin AA và AAA | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud