8 loại thực phẩm kị nhau không nên ăn chung cùng với thịt bò | BabaaoQue.Vn

Món Thịt Bò 0 lượt xem

1. Leo lên đen

Thịt trâu bò có nhiều sắt, bổ máu. Nhưng hạt tiêu đen là một chất xơ quan trọng, ngăn cản cơ thể hấp thụ chất sắt vào gan. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau khoảng 4 tiếng để không thể “ngăn cản” công dụng của mỗi loại.

Trời sắp tối

2. Đậu nành

Đậu nành chứa nhiều nhân purin làm tích tụ axit uric trong cơ thể dẫn đến bệnh gút. Gia súc có đặc tính tương tự. Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric trong cơ thể, gây đau nhức xương khớp. Nó càng nguy hiểm hơn đối với những người bị bệnh gút.

Piʻi soya

3. Con lợn

Nhiều người thích ăn bún giò heo. Tuy nhiên, nếu trộn cùng lúc thịt lợn với thịt bò sẽ không ngon. Đơn giản là thịt bò và thịt lợn có tính lạnh là hai loại thực phẩm khác nhau và khi sử dụng cùng một lúc cơ thể không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng.

lợn

4. Ăn đồ ăn

Các thức ăn trong cá và thịt bò có thể biến chất lẫn nhau không tốt cho cơ thể. Phốt pho có trong thịt bò, trong khi cá rất giàu magie và canxi, các nguyên tố này kết hợp với nhau tạo thành muối. Và sự tan chảy này làm giảm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Xem Thêm  Cách xào thịt bò với cần tây thơm ngon dậy mùi chuẩn công thức | BabaaoQue.Vn

Ăn thức ăn

5. Lươn, lá hẹ

Ăn thịt bò với mực và lá hẹ khiến bạn khó tiêu, no căng bụng. Nó có thể được sử dụng trong một thời gian dài trên cơ thể.

6. Kakena

Thịt bò có nhiều chất đạm, mặc dù hạt dẻ rất giàu vitamin C. Tuy nhiên, lượng vitamin C này lại là thứ làm giảm chất đạm nên giá trị dinh dưỡng không bằng phần củ.

Kakena

7. Waiona

Nhiều người dùng thịt bò như một món ăn kèm để nhậu nhẹt. Tuy nhiên, sự kết hợp của hai thứ này trong thời gian dài có thể gây táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt …

Rượu

8. Nước chính

Hàm lượng lớn axit tannic trong trà khi tiếp xúc với protein trong thịt bò sẽ kích thích gây viêm nhiễm ở đường tiêu hóa, tích tụ chất độc cho sự vận động của bụng, và dễ gây táo bón. Không uống trà khi đang ăn thức ăn giàu chất khoáng như cá, rong biển.

Chìa khóa

Thịt bò là một loại thực phẩm rất ngon và bổ. Vì vậy, bạn cần biết cách kết hợp hợp lý loại thực phẩm này để cơ thể hấp thụ được hầu hết các chất dinh dưỡng trong đó.

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy • Xuất bản 10/07/2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud