8 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Ngon Mát, Không Tanh | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Tham khảo ngay cách nấu canh mướp khô thơm ngon, béo ngậy này nhé. Bạn muốn ăn canh rong biển, canh rong biển tôm, rong biển gà hay canh rong biển thực phẩm?

Súp chanh một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam và đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Đối với người Hàn Quốc, canh rong biển mang lại may mắn và hạnh phúc. Ăn tiết canh trong ngày sinh nhật được coi là một nét đẹp văn hóa, thể hiện tình yêu thương, sự kính trọng và biết ơn đối với người mẹ đã mang nặng đẻ đau. Limu có thể được trộn với nhiều thứ khác nhau như thịt lợn, thịt bò, tôm, ngao, … hoặc để nấu súp limu cho một bữa ăn ngon. Hãy xem nào cách nấu canh rong biển khô như chia sẻ của Bếp Mina dưới đây.

Cách nấu súp lá lốt với da

Món canh mồng tơi nấu ghẹ vừa ngon, vừa ngọt lại rất thanh. Nhiều người thường thái thịt và nấu chín, nhưng tôi thích nấu cả da. Ngoài ớt trắng, bạn có thể dùng trai hoặc trai biển để có hương vị tuyệt vời. Cùng xem cách nấu canh rong biển khô bỏ da nhé.

Tài nguyên

+ Rong biển khô: 20g
+ Cúp: 500g (hoặc vú)
+ Thảo quả: 3 tép băm nhỏ
+ Nước tương Kolea: 1 muỗng canh
+ Hạt mè: 1 muỗng canh
+ Gia vị: muối vừa ăn

Xem Thêm  Cách Làm Các Loại Muối Chấm Cóc, Ổi, Xoài Ngon Chuẩn Vị | BabaaoQue.Vn

cách nấu canh cua nấu chanh

Đang làm việc

– Rác hoặc bùn ngâm nước vo gạo cho nhả hết đất cát. Nếu không có nước vo gạo, bạn cho thêm vài thìa giấm và ớt cay vào khuấy đều, chúng sẽ nhanh chóng nhả hết chất bẩn vào miệng. Rửa và làm khô các mảnh vụn

– Nướng chanh 20 phút cho mềm. Sau đó cắt

– Cho rong biển vào cùng với thảo quả. Thêm muối và bột muối. Sau đó thêm nước để sử dụng,

– Đun sôi nước canh chanh, sau đó cho phần vỏ vào. Đun sôi trong khoảng 5 phút cho đến khi lớp da bong ra.

– Thêm xì dầu, dầu mè và nêm nếm lại cho vừa ăn

súp limu limu

Nấu canh rong biển thịt bò

Tài nguyên

+ Thịt bò: 200g có thể dùng với thịt thăn hoặc thịt bò
+ Rong biển khô: 20g
+ Thảo quả nhỏ: 1 thìa cà phê
+ Muối, tiêu
+ Nước tương Kolea: 2 muỗng canh
+ Hạt mè: 1 muỗng canh

Nguyên liệu cho món súp bò chanh

Cách nấu ăn

– Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 30 phút cho đến khi mềm. Đối với các loại rong biển, có mùa giải nhiệt khác nhau, vui lòng xem hướng dẫn trên hộp. Rửa và cắt ngắn

– Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt với 1/2 củ tỏi băm, 1 thìa dầu ô liu, một chút muối và hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt trong 20 phút

– Cho thịt bò vào nấu chín. Sau đó cho rong biển đã cắt nhỏ vào, đảo đều. Thêm một chút bột nêm để rong biển ngấm gia vị.

– Khi thịt bò và rong biển chín mềm, cho nước sôi vào. Các bạn hãy chuẩn bị nước sôi để limu được ngon nhé

– Đun sôi trong 3 phút để giữ được lớp vỏ của rong biển.

– Thêm thảo quả băm nhuyễn, xì dầu, dầu mè. Thêm muối nếu cần thiết

Canh rong biển khô bò Ngon và rất tốt cho sức khỏe. Bạn ăn nó với cơm trắng và một ít kim chi, rất tuyệt.

Xem Thêm  Cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản tại nhà, da heo giòn rụm hấp dẫn | BabaaoQue.Vn

nấu súp bò chanh

Cách nấu súp limu limu thật

Canh rong biển khô ít thịt với nhiều rong biển và thịt lợn một chút. Thịt của súp rất ngon, có mùi thơm tự nhiên của rong biển và một chút dầu mè. Cách nấu canh lá lốt không khó, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc màu xanh của cây limu. Thịt lợn được cho vào, sau đó thêm limu băm nhỏ để làm cho nó dày hơn. Cho nước đun sôi vào và cho 1 thìa cà phê ít tỏi vào để tăng mùi thơm. Súp Limu rất ngon, ăn nóng hoặc nguội.

nấu canh rong biển khô ít thịtcách nấu canh rong biển khô thịt bằm

Cách nấu súp đậu hũ chanh

Súp miso limu là một món súp truyền thống của Nhật Bản. Món canh này được làm từ dashi mộc nhĩ, tương miso với các nguyên liệu cá như rong biển khô, đậu non hoặc có thể dùng với cua, hào, khoai lang, …. Canh miso thơm, ngon và rất dễ ăn Khi nấu, bạn nhớ tắt bếp ngay sau khi cho miso vào, không nên cho thêm nước dùng để có thể thưởng thức được hết vị ngon của miso.

Tài nguyên

+ Rong biển khô: 20g
+ Tương miso trắng: 10g
+ Dashi pauka: 5g
+ Trẻ leo: 1 cái
+ Mùi hương

Cách nấu ăn

– Cho rong biển vào ngâm nước đến khi mềm rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

– Cho bột dashi với 1l nước đun sôi.

– Đổ 1 thìa cà phê nước dashi vào bát và đun chảy hỗn hợp miso.

– Bỏ lá lốt, đậu Hà Lan đã cắt nhỏ vào nồi. Đun sôi trong 2 phút.

– Cuối cùng cho miso vào, khuấy đều rồi nhanh chóng bắc ra khỏi bếp.

cách nấu súp đậu phụ

Cách nấu súp chanh chay

Mới nghe tên thôi chúng ta đã biết ngay món canh này là như thế nào. Các limu được trộn với đậu phụ, quầng cỏ, quầng enoki, tre hoặc thức ăn thừa. Là một món ngon, canh rong biển thực sự rất ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Món canh này có thể dùng trong những ngày rằm hoặc ăn kiêng.

Xem Thêm  Cách làm mực hấp hành gừng ấm bụng ngày mưa | BabaaoQue.Vn

cách nấu canh rong biển

Cách nấu canh rong biển tôm khô

Bạn có thể dùng tôm tươi hoặc tôm khô để làm súp limu. Đảm bảo tôm được thu hoạch và làm sạch. Sau đó rắc tôm đã phi thơm với một chút tỏi. Cho rong biển đã cắt nhỏ vào và thêm vào. Thêm nước vào đun sôi, thêm hương liệu. Cuối cùng thêm đậu gà nếu muốn.

cách nấu súp limu với tôm

Nấu thịt bò trong súp limu

Chỉ mất ít thời gian để có được món canh ngon và đậm đà nhất từ ​​món canh rong biển khô này. Phần xương sườn nấu mềm và rất ngon. Ngoài dùng gân bò, bạn cũng có thể dùng gân bò hoặc ức bò đều ngon.

cách nấu súp limu với sườn bò

Tài nguyên

+ Gân bò: 300g
+ Rong biển khô: 20g
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Thẻ: 4 tép
+ Gia vị: muối, tiêu, dầu mè, nước tương Joseon ganjang

Đang làm việc

Nướng rong biển khô trong một bát nước lớn trong 20 phút cho đến khi mềm. Xả lại với nước 2-3 lần cho sạch. Cắt và băm nhỏ limu

– Chặt nhỏ xương sườn hoặc ức bò, chần sơ qua nước sôi. Sau đó cho gân bò với 1,5 lít nước, ly thủy tinh, tép tỏi vào lò nướng. Nướng khoảng 30 phút cho đến khi sườn chín mềm.

nấu thịt bò trong súp chanh
– Dùng vợt lấy kính và thẻ ra.

– Thêm rong biển đã cắt nhỏ và đun sôi trong 5 phút. Nêm muối, dầu và 1 thìa xì dầu cho vừa ăn.

nấu canh rong biển khô gân bò

– Canh sườn bò hầm lá lốt rất ngon, ăn riêng hoặc với cơm nóng đều ngon.

Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển khô

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trộn limu với trứng gà chưa? Nhiều người lo ngại về mùi tanh của rong biển và hoa quả. Tuy nhiên, đây là công ty phù hợp. Món limu hua hupa này ngon lắm, dậy mùi thơm không tanh mùi cá.

Đầu tiên, cho lá lốt cùng với tỏi và nấu chín.

Sau đó đổ nước và đun sôi. Hương vị rất ngon

– Đập trứng ra bát, khuấy đều. Nhẹ nhàng đổ hạt vào xúp, gom sang hai bên để tạo thành những đường vân đẹp mắt.

– Canh rong biển trứng ngon hơn khi ăn nóng

canh rong biển khô nấu trứng

Sau đây là cách nấu canh rong biển khô Bếp Mina ngon đơn giản xin chia sẻ cùng các bạn. Mỗi thực phẩm đều có hương vị riêng. Tôi muốn bạn thành công với món canh ngon này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud