7 món canh thịt bò ngon thanh đạm cho ngày hè | BabaaoQue.Vn

Món Thịt Bò 0 lượt xem

Cách nấu ăn sopa pipi Không quá khó và không mất nhiều thời gian. Tất nhiên, bạn không muốn chần chừ nữa hãy học ngay bí quyết nấu súp thịt bò ngon với YummyDay phải không?

Súp thịt bò nấu cà chua

Nguyên liệu cho món súp cà chua thịt bò

  • Rau má: 200g
  • Cà chua: 3 quả trứng
  • Sả: 1 cây
  • Ngò rí, ngò gai, hành lá
  • Hành khô: 1 mớ
  • Gia vị: Tiêu, muối, khoai lang, bột gia vị

Mách bạn cách nấu canh cà chua thịt bò ngon chuẩn vị mà không quá ngán

Cách nấu súp thịt bò xanh

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn. Ướp với gia vị trong vòng 15 phút cho ngấm.
  • Kính khô được lấy ra; Hành lá, ngò gai cắt nhỏ cho vào bát riêng.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc, dùng dao cắt khúc vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.
  • Cho sả vào nồi đun sôi với 300 ml nước. Đổ nước ra bát, để riêng.
  • Phi hành cam với dầu oliu, sau đó cho cà chua vào đảo đều, tiếp tục cho nước sả vào đun sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Tiếp tục cho thịt bò vào nấu khoảng 5 phút. Nếu để quá lâu, thịt bò sẽ bị cứng và mất hương vị. Múc canh ra tô, rắc hành cắt khúc, ngò gai lên trên.
  • Vị chua chua của cà chua kết hợp với vị béo mềm của thịt bò mang đến một hương vị khó quên.
Vị chua chua của cà chua kết hợp với vị chua cay của thịt bò.
Vị chua chua của cà chua kết hợp với vị chua cay của thịt bò.

Canh dưa chua thịt bò

Nguyên liệu để chuẩn bị món canh thịt bò nấu dưa chua

  • Rau má: 150 gram
  • Trên cùng: 2 cốc
  • Cà chua: 2 quả trứng
  • Gia vị: Cơm khô, tỏi, hành lá, ngò, tiêu, gia vị, muối

Súp thịt bò, ngon nhưng thập cẩm

Cách làm súp thăn bò

  • Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ và ướp gia vị vừa ăn. Để thịt bò vào xào trong 15 phút, sau đó cho thịt bò vào xào qua với chút dầu để thịt bò mềm.
  • Hành, tỏi khô. Các loại gia vị, ngò gai cắt khúc. Cho cà chua bổ múi cau vào.
  • Nướng trong dầu và tỏi cho đến khi có mùi thơm và vàng và chia thành hai miếng. Một nửa, sau đó đem thịt bò và thêm một chút. Phần còn lại dành cho phần tiếp theo
  • Cho cà chua vào chảo thủy tinh và thảo quả. Sau đó nêm một chút muối, đảo qua lại rồi cho một chút nước vào nấu cho đến khi cà chua chín mềm. Dùng đũa băm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào.
  • Cho 2 chén dưa chua vào nồi, đổ ngập nước và nấu trên lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa và tiếp tục nấu cho đến khi mướp chín mềm thì cho thịt bò vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi bắc ra khỏi bếp.
  • Cuối cùng là nhấc nồi lên sopa pipi ngâm chua và cắt nhỏ hành lá, rau mùi và hành tây.
  • Canh thịt bò nên ăn lúc nóng để giữ được độ béo của canh.

Cùng tìm hiểu thêm cách nấu bò hầm ngon nhất nhé!

Món canh này thưởng thức với cơm nóng rất tuyệt
Món canh này thưởng thức với cơm nóng rất tuyệt

Canh khế chua

Món canh thịt bò nấu khế chua cần thiết.

  • 2 quả trứng sao chua
  • 100 gram cà chua bi
  • 100 gram thịt bò
  • 50 gam giăm bông thô
  • Rau mùi, ớt, tiêu, gia vị, đường và muối

Cách nấu canh thịt bò sao trứng thơm ngon cho cả nhà

Cách nấu canh thịt bò với khế chua

  • Khế rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Băm nhỏ thịt bò rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, gia vị, ly …
  • Cho chả bò vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi trở lại, bạn cho cà chua bi, khế chua vào. Hương vị rất ngon.
  • Cho hành ngò, cắt nhỏ ra bát, dùng nóng với cơm.
  • Súp pipi Không chỉ khác cách nấu khế chua mà còn rất ngon bởi vị chua chua của khế.
Canh bò nấu khế chua chua rất ngon.
Canh bò nấu khế chua chua rất ngon.

Canh bò lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò cuốn lá lốt

  • 200g thịt bò băm nhỏ, hoặc tùy thích
  • 1 quả cà chua
  • 10 lau lau
  • Yến mạch khô, muối, dầu ăn, gia vị, hạt tiêu

Cách làm bún bò ngon và đầy đặn

Cách làm bún bò

  • Cho thịt bò ra tô, nêm nửa thìa muối, chút tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo, cắt múi cau.
  • Lá lốt rửa sạch, lau khô, cắt khúc nhỏ.
  • Đun nóng một chút dầu ô liu, cho cam và gia vị vào, cho thịt bò vào đảo đều cho đến khi sánh lại thì đổ thịt bò ra bát riêng.
  • Dùng lại nồi cũ, cho cà chua vào khuấy đều, đổ vào nồi khoảng hai chén nước cất.
  • Nướng đến khi cà chua chín mềm thì cho tô thịt bò vào nấu cùng với gia vị tùy thích.
  • Sau đó, để loại bỏ nhiệt, thêm lá nguyệt quế cắt nhỏ.
  • Cuối cùng, múc canh ra bát lớn, ăn với cơm.
Đây là món canh được nhiều người yêu thích
Đây là một món súp mà mọi người rất yêu thích

Súp limu pipi

Nguyên liệu cho món súp bò chanh

  • Rong biển khô: 120g
  • Thịt bò tươi: 100g
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 pound
  • Một số chất thải tỏi
  • Hương liệu: muối, dầu ăn, giấy xay

Cách làm súp thịt bò tái chanh cho bữa sáng nhẹ nhàng

Cách nấu canh rong biển với thịt bò

  • Rong biển khô là lựa chọn thông minh để nấu canh rong biển thịt bò. Bạn có thể tìm mua rong biển khô này ở các siêu thị. Trước khi làm rong nho khô bạn cho vào thau nước ngâm nở hoa, thời gian ngâm khoảng 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch, đem và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Khi nấu canh lá lốt, thịt bò cần được rửa sạch và nêm ít gia vị để thịt bò ngấm đều gia vị cho đậm đà. Bạn quết thịt bò với một chút xì dầu, tiêu xay và rượu trắng vào thịt bò, trộn đều. Ướp khoảng 10 phút rồi cho thịt bò vào chảo đảo đều cho thịt chín.
Canh rong biển thịt bò rất ngon và dễ chế biến
Canh rong biển thịt bò rất ngon và dễ chế biến

  • Bạn trộn rong biển khô ở trên vào đảo cùng với thịt bò, thêm một chút dầu ăn vừa đủ rồi cho vào đảo đều đến khi món ăn chín và tỏa mùi thơm.
Thành phẩm là một chén nước dùng bò thơm ngon khó cưỡng.
Thành phẩm là một chén nước dùng bò thơm ngon khó cưỡng.

Súp thịt bò

Nguyên liệu nấu súp nấm thịt bò

  • 200g thăn bò
  • 50 gram cá phi lê
  • 50g bào ngư
  • 50g càng cua
  • Goji berries, gừng, hành lá
  • Nguyên liệu: 2 thìa xì dầu, muối, rượu

Cách nấu canh thịt bò với thịt ba chỉ thơm ngon cho cả nhà

Cách nấu súp nấm thịt bò

  • Thịt bò sau khi rửa sạch để ráo rồi thái miếng nhỏ khoảng 1cm. Bào ngư một nửa, bạn rửa sạch và cắt khúc.
  • Cho thịt ba chỉ, gừng đã băm nhỏ và một chút rượu vào bát nước. Nướng trên lửa lớn và đun sôi nước rồi vớt thịt ra để ráo.
  • Đun sang một nồi nước khác cho đến khi nước sôi thì cho thịt vào, vặn lửa nhỏ và nấu trong khoảng 1 giờ.
  • Cua biển và càng cua rửa sạch, cắt khúc nhỏ sau đó trộn chung với mề bào ngư rồi cho vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút nữa, sau đó thêm quả goji.
  • Nướng cho đến khi thịt mềm, sau đó cho một chút muối. Sau đó, bạn nêm thêm 2 thìa xì dầu, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi bắc ra khỏi bếp.

Giá thành sản phẩm cố định

  • Món canh nấm nấu thịt bò rất ngon. Thịt bò mềm, thơm, không những thế món canh này còn khiến cả nhà no nê.
Món canh hào thịt bò ngon cho cả nhà ăn

Súp thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò hầm

  • 1 quả bí
  • 130 gram thịt bò
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 thìa cà phê hạt xào
  • 1/2 thìa cà phê giấy xay
  • 1 pound nước tương
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa bột cá miền Trung
  • Hành lá, ngò
  • 1 củ hành tím
  • 1 lát hành lá

Cách nấu canh bí đỏ nấu thịt bò rất dễ các bạn nhé

Cách làm súp thăn bò

  • Sau khi rửa sạch, gia súc được mổ thịt. Nướng thịt với dầu ô liu, tiêu xay, xì dầu, cá khoai, củ đỏ, khoai lang để thịt bò mềm hơn.
  • Cho nước vào nồi, bắc lên bếp. Khi nước sôi, cho thịt bò đã ướp vào.
  • Thịt bò nhỏ hơn, thêm vào bột.
  • Đợi canh sôi thì nêm thêm muối và gia vị tùy thích. Khi thấy bụng hơi sậm màu là canh đã chín. Thêm vỏ và ngò. Xong xuôi tắt bếp, cho ra bát và thưởng thức.
Sản phẩm đặc của súp thăn bò
Sản phẩm đặc của súp thăn bò

Với 7 cách nấu sopa pipi YummyDay đó như đã mô tả trong bài viết trên, hi vọng chị em mình sẽ mang đến những món ăn ngon cho bàn ăn hàng ngày của gia đình mình. Thịt bò là một loại thực phẩm lớn, nhưng nếu nấu những món khác đơn giản thì bạn cần nấu canh như những món mà YummyDay đã giới thiệu ở trên, rất đơn giản nhưng lại rất ngon. Bạn muốn bận rộn với món súp thịt bò.

Yummyday.vn

Xem Thêm  Cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud