7 Món Canh Giúp Giải Cảm Cực Tốt Khi Thời Tiết Thay Đổi | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Thời tiết chuyển mùa khiến nhiều người bị cảm lạnh, cảm cúm. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng cảm lạnh luôn gây ra những triệu chứng khó chịu như ho, sổ mũi, mệt mỏi… Để phòng và đẩy lùi bệnh, bạn có thể bổ sung 7 món ăn này vào bữa cơm gia đình.


1. Canh tôm cay


Cách sử dụng: Theo Đông y, khổ qua có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, nó có tác dụng chống viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ăn mướp đắng thường xuyên còn có tác dụng thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.


người tham gia: Mướp đắng, tôm tươi, nấm hương, tiêu đen…


Cách làm Canh khổ qua nhồi tôm



phụ trách: Tôm tươi bỏ đầu, đuôi, lột da, bỏ chỉ đen, đem xay nhuyễn. Đầu, đuôi và tôm giã nhỏ, lọc lấy nước. Nấm đông cô thái miếng, hành tím, hành lá. Sau đó, cho thịt tôm vào cùng với nấm và gia vị. Cho hỗn hợp vào mướp đắng đã cắt lát, bỏ lõi. Dùng nước lọc dội lên đầu tôm. Khi nước sôi, cho khổ qua vào, đun sôi. Nêm nếm lại.


2. Súp hạt cà chua


Cách sử dụng: Cà chua là loại quả chứa nhiều vitamin, cùng với trứng gà có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng huyết. Nhiều vị thuốc Đông y sử dụng đậu gà như một món ăn bổ dưỡng và là vị thuốc chữa các bệnh như cảm mạo, bồi bổ sức khỏe, hạ đường huyết…

Xem Thêm  Cách Luộc Mướp Ngon, Xanh | BabaaoQue.Vn


người tham gia: Trứng, cà chua, lúa mì…


Cách làm súp cà chua



phụ trách: Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho bột mì, gia vị, nước vào tô, khuấy đều, nặn thành hình thoi nhỏ. Đun sôi một nồi nước, vo nhẹ bột năng, vớt một tô nước lạnh để bột không bị dính. Làm nóng nồi với dầu mè, cho cà chua và chè vào đun cho mềm. Cho lượng nước đủ dùng, đun sôi. Khi nước sôi cho bột mì vào, tách trứng gà, đánh tan lòng đỏ, nấu 5 phút. Làm cho nó ngon.


3. Canh cải xanh cay


Cách sử dụng: Đây là loại cây có chứa nhiều vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin… giúp thanh nhiệt, giải cảm, chữa đau nhức, giúp tiêu hóa tốt, trị táo bón, hỗ trợ bệnh nhân cường giáp… cũng là một loại rễ tốt để điều trị cảm lạnh.


người tham gia: Tiêu xanh, gừng…


Cách nấu súp bắp cải với gừng



phụ trách: Cắt, giặt thảm. thu thập. Đun sôi một nồi nước, cho gừng thái lát vào. Khi nước sôi, cho bông cải xanh vào nấu khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị là ngon.


4. Canh tôm tươi


Cách sử dụng: Bí đỏ có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa đái tháo đường, tiểu dắt… Bạn có thể dùng để luộc, xào, nấu canh ăn rất ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

Xem Thêm  Công viên Gia Định - “LÁ PHỔI XANH” giữa lòng Sài Gòn | BabaaoQue.Vn


người tham gia: Bí đỏ, tôm tươi…


Cách nấu canh tôm tươi



phụ trách: Gọt vỏ bí ngô và cắt thành miếng nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, cắt miếng nhỏ. Xào nhanh tôm trong dầu ô liu, một ít bơ. Thêm lượng nước thích hợp và đun sôi. Khi nước sôi thì cho vào nồi. Nêm nếm vừa ăn, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.


5. Canh bí nấu tôm


Cách sử dụng: Trong số các loại trái cây, bí ngô là loại quả có hàm lượng sắt cao nhất, giàu vitamin, muối khoáng và axit hữu cơ. Axit ascorbin trong bí ngô giúp ngăn ngừa cảm lạnh, vitamin B giúp chống mệt mỏi, tức giận và ngủ ngon, giúp tóc và móng, tay chắc khỏe.


người tham gia: Tôm, thêm tôm…


Cách nấu súp bí đỏ với tôm



phụ trách: Gọt vỏ bí ngô và cắt thành miếng. Tôm tươi, lột da và xém nâu. Đun sôi 1 lít nước, cho tôm tươi vào, đun sôi. Cho bí đỏ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu đến khi bí chín mềm thì tắt bếp.


6. Canh mướp nấm


Cách sử dụng: Theo Đông y, mướp có vị ngọt mát, tính dễ chịu, không độc, có tác dụng điều kinh, thư giãn, thanh nhiệt, làm đẹp da, thông kinh lạc, làm sạch trong bụng, ly. Bí đao trộn với nấm hương dùng để nấu canh phòng cảm cúm.

Xem Thêm  Pizza hẻm giữa lòng Sài Gòn | BabaaoQue.Vn


người tham gia: Nấm đông cô, dưa, cà rốt…


Cách làm canh mướp nấu nấm



phụ trách: Gọt vỏ mướp, cắt khoanh tròn khoảng 1cm. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành những vòng tròn mỏng. Nấm đông cô phát triển chậm. Đun sôi 500ml nước, nước sôi cho mướp, nấm đông cô, cà rốt vào nấu khoảng 4 phút. Thêm gia vị cho vừa ăn.


7. Canh xương hầm


Cách sử dụng: Củ cải có tính thanh nhiệt, giúp trị ho, tốt cho phổi, nhất là vào mùa đông, một số người thường gặp tình trạng ho khan nhiều đờm làm tổn thương phổi. Củ cải chứa rất nhiều gia vị. Ngoài ra, củ cải còn có tác dụng giúp người bị ngạt mũi, viêm họng do lạnh vào mùa đông.


người tham gia: Sườn heo, nước sốt trắng…


Cách nấu canh sườn củ cải



phụ trách: Xương lợn băm nhỏ, củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Đun nước với xương heo trong khoảng 10 phút, dùng thìa vớt bọt. Thêm củ cải trắng và nấu trong 3 phút. Đun sôi, tắt bếp. Trang trí với rắc nếu muốn.


Nếu bạn đang cảm thấy không khỏe và có các triệu chứng của cảm lạnh, hãy bổ sung 1 trong 7 món ăn trên vào thực đơn của mình nhé! Thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.


>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp cách làm món ngon – công thức – bữa ăn nhỏ đánh bay cảm lạnh


Thức ăn ngon sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn


Tìm hiểu thêm:




Kô-bô Li-lôm


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud